cover-news

SKT Faker: "Tôi ghét nếu phải thua G2 thêm lần nữa, vì vậy tôi có động lực để luyện tập chăm chỉ hơn nữa"

02/11/2019 09:00
Duke
Faker có những chia sẻ của bản thân trước thềm trận bán kết CKTG 2019 với G2 eSports

Hôm nay bạn cảm thấy thế nào? Tôi đã nghe nói rằng các bạn đã nghỉ ngơi rất tốt và đã trở lại tập luyện.

Tôi cảm thấy khá ổn. Đây là sự khởi đầu thực sự tốt. Nhưng chúng tôi sẽ phải đối mặt với G2 sau tuần tập luyện này và tất cả những gì tôi nghĩ chỉ là làm thế nào trở nên tốt hơn trong khoảng thời gian ngắn đó.

Bạn đã ở châu Âu một thời gian. Nói một cách cá nhân là bạn cảm thấy ở đây thế nào?

Tôi đã khá mệt mỏi vì chúng tôi phải đấu trận tứ kết từ rất sớm. Bây giờ tôi đã quen với nó, vì vậy tôi không mệt mỏi chút nào nữa.

Là người từng tham gia CKTG rất nhiều rồi, bạn có giúp đỡ gì đồng đội mình khi họ lần đầu tiên đến CKTG không?

Đồng đội của tôi đã phải đấu tranh với nhau một chút vì chúng tôi đã ở nước ngoài một thời gian, nhưng chúng tôi đã điều chỉnh hoàn toàn mọi thứ ổn định. Hơn nữa, huấn luyện viên trưởng của chúng tôi đã giúp đỡ rất nhiều, thay vì làm thêm nhiệm vụ đó, tôi chỉ cần chăm chỉ hoàn thành tốt những việc mình cần làm thôi.

Bạn chắc hẳn không có thời gian để thăm thú châu âu nhỉ. Đồ ăn ở đây thế nào?

Tôi cũng không có nhiều thời gian để đi dạo ở đây. Chúng tôi luôn phải ở khách sạn để tập luyện và chúng tôi ăn đồ ăn Hàn quốc ở đây, dù chất lượng thì chắc chắn không bằng ở nhà rồi nhưng chúng không phải là quá tệ.

Bạn đã ăn kim chi hầm đúng chứ, nó ổn không?

Ah, ý tôi là nó vẫn khá ổn.

Bạn đã có chuyến bay khá dài tới Châu âu, bạn có mang theo quyển sách nào không?

Tôi có mang 6 quyển theo. Mà tôi mới đọc được 2 quyển và đang ở quyển thứ 3. Tôi không có nhiều thời gian để đọc ở đây nên tôi chỉ mang một vài cuốn mỏng thôi, để đọc khi có thể.

Một chút về CKTG năm nay nhé. Những người hâm mộ đang lo lắng về việc chỉ còn lại một team Hàn Quốc bước tiếp tại CKTG. SKT trông rất mạnh với phần còn lại ở năm nay. Nhưng là đại diện duy nhất còn lại, bạn có điều gì lo lắng không?

Tôi không lo lắng về việc đó lắm, nhưng mục tiêu của chúng tôi không phải là một đội LCK vô địch CKTG mà chỉ là SKT vô địch CKTG mà thôi!

Đối thủ tiếp theo của bạn sẽ là G2. Bạn thấy trận đấu giữa G2 và DWG thế nào?

Không khác lắm kể từ lần cuối chúng tôi chạm chán G2. Thế nhưng, tôi rất ghét thua họ lần thứ 2, vì vậy tôi đã có động lực để luyện tập chăm chỉ hơn nữa.

Bạn đã là một game thủ chuyên nghiệp được 7 năm rồi. Người hâm mộ lo lắng rằng so với giai đoạn đầu của sự nghiệp, khá khó để các bạn giành chức vô địch năm nay. So với trước đây, bạn có bao giờ bị mất kiên nhẫn không?

Tôi không nghĩ là tôi thiếu kiên nhẫn đâu. Tôi biết rằng mình sẽ có ít cơ hội hơn trước, nhưng trong mong đợi vẫn là sẽ có nhiều cơ hội hơn mà. Tất cả chỉ phụ thuộc vào cách tôi thể hiện trong các trận đấu, vì vậy miễn là tôi làm tốt, thì khả năng vô địch của chúng tôi vẫn rất cao.

Suốt nhiều năm, bạn đã đi từ một tân binh lên làm đội trưởng của SKT, tôi đoán rằng tư duy  và cảm xúc của bạn thay đổi theo thời gian chứ? Tôi nghĩ điều đó cũng phản ánh khá tốt khi bạn phải tự mình gồng gánh cả trận đấu đến khi bạn chia sẻ nói với đồng đội của mình

Tôi không tự thay đổi như thế. Vì những thay đổi trong meta, nó cũng thay đổi lối chơi của tôi một cách tự nhiên. Các đồng đội của tôi hiện đang chơi tốt, và meta đường giữa hiện tại là chơi những vị tướng mà có thể giúp đỡ đồng đội của bạn, vì vậy tôi đã chuyển sang một lối chơi đồng đội hơn.

Điều gì khác biệt nhất giữa bạn hiện tại và ngày xưa?

Tôi đã  được trải nghiệm rất nhiều cho đến bây giờ. Vì vậy, tôi đã học được cách làm sao để thất bại ít hơn trước có thể. Tôi chắc chắn cũng trở nên mạnh mẽ hơn trước. Tôi chỉ cần tràn đầy tự tin và tham vọng như những ngày đầu của mình, tôi sẽ trở nên bình tĩnh hơn. Nó giống như thể tôi nhìn mọi thứ từ góc nhìn thứ 3, vì vậy tôi có thể nhìn mọi thứ toàn diện hơn.

Faker

Vậy điều gì từ đó là vẫn không thay đổi với bạn?

Khi tôi tham gia một trận đấu, tôi luôn cố gắng thi đấu thật tự tin nhất có thể. Mong muốn chiến thắng của tôi đang và sẽ không bao giờ thay đổi.

Về điều đó, trong cuộc họp báo sau trận tứ kết, bạn đã huých Teddy để sửa tư thế của anh ấy giữa các phóng viên, chúng tôi nghĩ đó là “Sự quan tâm bé nhỏ của Faker”. Bạn có luôn quan tâm đến đồng đội của mình ở những khía cạnh nhỏ như vậy không?

(Cười) Đó là một trò đùa nhiều hơn là tôi nhắc nhở các đồng đội của mình. Nó không giống như tôi đang phạt anh ấy. Trong buổi họp báo, trận 1 giữa G2 và DAMWON đã bắt đầu, vì vậy khi Teddy bị phân tâm bởi trận đấu, tôi khẽ huých anh ấy để nói thầm rằng “Hãy chú ý đến buổi họp báo.”

Trong lúc đó, tôi đã nhận thấy vài thay đổi trong câu trả lời của bạn cho các câu hỏi. Bạn đã đề cập rằng tiêu đề của ‘GOAT’ hiện tại là phù hợp với bạn nhất. Có cảm giác như bạn đã trả lời cùng một câu hỏi tự tin hơn bạn có trong quá khứ. Điều gì đã thay đổi bạn?

Không có gì thay đổi đối với tôi. Tuy nhiên, câu trả lời của tôi đã thay đổi vì công việc của tôi là chuyên nghiệp hơn, vì vậy câu trả lời của tôi tự nhiên thay đổi cùng với nó. Sự nghiệp của tôi bây giờ phản ánh đúng đắn về bản thân tôi được gọi là ‘GOAT’, và tôi đã rất khách quan về câu trả lời của mình.

Ngoài kỹ năng cá nhân, còn điều gì quan trọng khác để được gọi là ‘GOAT?

Trong môi trường chuyên nghiệp, kết quả trận đấu là thực sự quan trọng. Sự nghiệp của bạn sẽ phản ánh dựa trên kết quả thi đấu của bạn. Cho dù cá nhân bạn có thể giỏi đến đâu, thì cũng không có gì quan trọng hơn kết quả. Oh, ngoài ra, bạn cần phải có tư duy đủ điều kiện của người chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn là một chuyên gia, thì bạn cần phải hành động như một. Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi cảm thấy rằng bạn cần phải biết cách nhìn vào toàn bộ bức tranh, và thậm chí vượt xa điều đó. Kiểu lập trường đó là những gì đủ điều kiện để bạn trở thành một chuyên gia, và ở đó, không có gì thêm mà tôi có thể thêm vào đó.

Bạn đã có được 100 trận thắng trên đấu trường quốc tế. Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu của bạn, bạn đã nói rằng khi bạn nghe về nó, con số dường như không thực sự lớn. Bạn nghĩ có bao nhiêu chiến thắng là nhiều?

Rất nhiều trận thắng thôi. Tôi thực sự không nghĩ về những điều như vậy. Điều quan trọng nhất là giành chiến thắng, vì vậy tôi không nghĩ về chỉ số như số lần hạ gục và chiến thắng.

Mục tiêu cuối cùng của bạn là gì?

Ngay bây giờ là vô địch CKTG lần này thôi. Mục tiêu của tôi là nếu tôi đặt ra một mục tiêu cho bản thân mình thì tôi sẽ cố gắng biến nó thành hiện thực thôi. Nói cách khác, nó sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ.

Nếu bạn có mục tiêu chi tiết hơn, liệu tôi có thể đoán rằng bạn sẽ tiếp tục giành chức vô địch trong khi bạn thực sự đạt đẳng cấp của mình không?

Có thể sẽ không là như vậy, nhưng tôi hy vọng sẽ đáp ứng tiêu chuẩn mà tôi đặt ra cho chính mình. Nếu tôi làm tốt chúng thì, chiến thắng hay thậm chỉ là chức vô địch không hề khó với tôi.

Tôi rất tò mò đó.Bạn sẽ làm gì sau khi bạn đạt được tất cả các mục tiêu và ước mơ của mình? Tôi có thể hình dung bạn sẽ học nhiều hơn hoặc nghiên cứu cho một cái gì đó.

Tôi nghĩ rằng sau khi sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của tôi kết thúc, tôi sẽ có rất nhiều thời gian để lên kế hoạch cho nó. Khi nói đến việc nghiên cứu một cái gì đó, nếu có bất cứ điều gì tôi quan tâm, tôi sẽ có thể làm điều đó. Tôi đã suy nghĩ thoáng về hướng tôi có thể đi. Trong khi tôi không phải nghĩ nhiều về nó một cách chi tiết, thì tôi lại giữ suy nghĩ đó.

Cuối cùng, có rất nhiều sự chú ý tới trận đấu tiếp theo của bạn với G2. Có điều gì bạn muốn nói không?

CKTG gần đi đến hồi kết. Có rất nhiều trận đấu còn lại, và tôi thực sự muốn làm cho nó sôi động hơn bao giờ hết. Trong thời gian tôi di chuyển, tôi sẽ đảm bảo  tập luyện chăm chỉ nhất. Tôi thực sự muốn đánh bại G2, vì vậy tôi phải tập hết sức mình để đánh bại họ. Đội duy nhất mà chúng tôi lo lắng không phải là ai ngoài chính chúng tôi. Miễn là chúng tôi điều chỉnh các chiến lược và lối chơi tập thể, tôi biết rằng chúng tôi sẽ thắng.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Sau chiến thắng chật vật 3-2 trước PSG, BLG cùng Knight muốn gặp T1 sớm tại MSI 2024

10/05/2024 10:35

Dplus KIA giới thiệu đội hình mới: Showmaker ở lại trong 3 năm tới, Lucid được đôn lên từ đội tuyển trẻ

24/11/2023 10:42

Nghi vấn "Global Ban" cố ý dựng chuyện "var" BLV Văn Tùng

02/07/2024 14:00

SofM chính thức xác nhận vai trò của mình ở Vikings Esports, úp mở việc sẵn sàng ra sân thi đấu

02/01/2024 11:01

Faker "quay xe" phút chót quyết định lựa chọn Orianna làm skin vô địch CKTG 2023

25/12/2023 17:39

Cựu vương Scout bất ngờ sang thăm Việt Nam và trải nghiệm foodtour Sài Gòn cùng Thần Rừng SofM

27/11/2023 16:29

SofM và Levi đều úp mở về ý định giải nghệ khiến fan VCS tiếc nuối

08/04/2024 10:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif