cover-news

Sự thú vị thực sự của Janna Hỗ Trợ đang được trở lại là gì?

26/02/2020 18:24
GameTV
Trong một Meta hiện nay tập trung khá nhiều vào vị trí ADC thì các vị tướng bảo kê đang có xu hướng quay trở lại. Không có gì an tâm hơn khi ADC có thể tự tin chiến đầu bên cạnh một người chơi Hỗ Trợ cầm vị tướng tốt. Một trong những lựa chọn đấy là Janna, vị tướng Hỗ Trợ được coi là khá hoàn chỉnh trong Liên Minh Huyền Thoại.

Với ưu thế của mình là dễ sử dụng, Janna thật sự rất phù hợp cho bất kỳ người chơi nào dù mới hay cũ, ngoài ra, tốc độ di chuyển cao giúp cho Cơn Thịnh nộ Của Bão Tố dễ dàng đảo lane và giúp đỡ người chơi Đường Giữa hoặc Rừng. Phá giao tranh là một trong những điều đặc biệt nhất mà chỉ có Janna cùng với số ít vị tướng khác làm được. Ngoài ra, ADC có thể tự tin chiến đầu bên cạnh Janna vì cô có thể được coi là Hỗ Trợ bảo kê tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại ngày nay.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Janna lại là một vị tướng khá yếu máu cùng với đó là lượng giáp mỏng manh. Janna thật sự rất lệ thuộc vào ADC nếu muốn có chiến thắng nên đội hình phù hợp cũng là yếu tố then chốt giúp Janna trở nên mạnh hơn. Ngoài ra, dễ đánh là một chuyện còn để thành thục Janna cần người chơi phải có tư duy nhạy bén, cùng với đó là khả năng đoán đường đi của địch để sử dụng Gió Lốc (Q) hiệu quả.

Mang cho mình Thiên Thạch Bí Ẩn, cùng với đó là Dải Băng Năng Lượng, Mau Lẹ và Thiệu Rụi để giúp cho Janna vừa tối ưu sát thương, vừa có thể có năng lượng dùng skill. Lên cho mình chiêu thức đầu tiên là Gió Tây (W) để có thể cấu rỉa đối thủ giai đoạn đầu nhưng tăng max Mắt Bão (E) để hỗ trợ ADC là một trong những mẹo nhỏ khi chơi Janna.

Là một tướng chơi Hỗ Trợ, Janna thật sự cần những đồ chuẩn “Hỗ Trợ” và các vật dụng thiết yếu có thể kể đến là Lư Hương Sôi Sục, Dây Chuyền Buộc Tội, Cốc Quỷ Athene, Vương Miện Shurelya, và Tụ Bão Zeke. Trong đó, Lư Hương Sôi Sục là trang bị trấn phái cho bất cứ một hỗ trợ tạo giáp nào. Nội tại tăng hiệu quả cho giáp và hồi máu tương, cùng với cung cấp tốc độ đánh, sát thương trên đòn đánh tương thích hoàn hảo với bộ kỹ năng của Janna.

Bên cạnh đó, Dây Chuyền Chuộc Tội cùng Cốc Quỷ Athene sẽ cung cấp giảm thời gian hồi chiêu, tăng hiệu quả của giáp và hồi máu cùng với các chỉ số hồi phục và máu cộng thêm giúp Janna thêm cứng cáp. Khả năng kích hoạt hồi máu cho đồng minh kể cả khi nằm xuống cũng rất hữu dụng. Vương Miện Shurelya giúp Janna được thêm máu, tăng 10% hiệu quả cho giáp và hồi máu. Khi kích hoạt có thể giúp đồng đội lui về hoặc mở giao tranh. Và cuối cùng, Tụ Bão Zeke là một trang bị thích ứng ổn với chiêu cuối Gió Mùa (R), sau khi sử dụng Gió Mùa đối thủ sẽ không chỉ bị đẩy ra mà còn bị làm chậm 20%, đồng minh khi ấy sẽ có thể gây thêm sát thương lên những đối thủ bị đẩy ra. Ngoài ra, trang bị này còn cho Janna thêm tới 60 giáp cho phép cô nàng cứng cáp hơn trước đối thủ.

Janna là một vị tướng phụ thuộc vào ADC nên cô cũng cần có một chiến thuật thật tốt trong các giai đoạn đi đường. Có thể nói, Janna không phải một hỗ trợ lý tưởng cho một giai đoạn đi đường. Vì thế bạn cần chơi thật cẩn thận trước những hỗ trợ “vai u thịt bắp” luôn sẵn sàng mở giao tranh. Combo để cấu máu và trao đổi khi đi đường của Janna sẽ thường là đánh thường > Gió Tây (W) > đánh thường, combo này thường để dùng khi đối thủ của bạn không thể trao đổi lại, như trong trường hợp là tướng cận chiến hoặc chúng hết năng lượng. Bên cạnh đó, để tăng thêm độ an toàn khi cấu máu đối thủ, bạn có thể tạo giáp cho bản thân bằng Mắt Bão (E) rồi sau đó cấu máu đối thủ bằng chuỗi kết hợp Gió Tây (W) và đánh thường.

Gió Lốc (Q) dù là một kỹ năng cần thời gian và tương đối khó để dùng hiệu quả, thế nhưng đây là một kỹ năng cực hữu dụng để ngắt đi những tình huống lao vào của đối thủ nếu sử dụng đúng lúc. Trong giai đoạn đi đường, nếu muốn hất tung đối thủ đủ lâu để thiết lập một pha giúp người đi rừng gank hay đơn giản là trao đổi có lợi, hãy giấu Gió Lốc (Q) ở chỗ khuất tầm nhìn của đối thủ sau đó nhấn lên phía trước địch một chút để nhử chúng hướng về đường đi của cơn lốc. Với khả năng tạo giáp và tốc độ di chuyển từ Gió Tây (W), điều này không quá khó để thực hiện.

Mạnh nhất nằm trong giao tranh, Nhiệm vụ trong giao tranh của Janna sẽ đơn giản hơn so với giai đoạn đi đường khi bạn chỉ cần theo sát xạ thủ của mình, dùng tất cả những gì mình có để giữ anh/cô ta sống sót lâu nhất có thể. Janna có thể coi là một khắc chế của những sát thủ hay những đấu sĩ kém cơ động, không có kỹ năng thu hẹp khoảng cách nhờ chiêu cuối Gió Mùa (R). Đẩy lùi đối thủ và hồi máu cho đồng minh đúng lúc chắc chắn sẽ giúp lật ngược pha giao tranh hay ít nhất là tạo đủ khoảng trống để đồng đội xoay sở. Nên nhớ, một khi bạn đã chọn Janna, giai đoạn đi đường của bạn có thể khó khăn, nhưng khi đã có 1-2 trang bị trấn phái và trận đấu trôi dần về cuối bộ kỹ năng của Janna sẽ phát huy tối đa hiệu quả.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

"Thánh nữ truyền cười" Remind khen chỗ này của Mai Dora "mềm lắm, chỗ tuyệt vời nhất từng nằm lên"

13/04/2023 13:52

Hóa ra T1 đã thắng Gen.G ngay từ khi trận đấu chưa bắt đầu

03/04/2023 09:50

Chovy tự tin tuyên chiến Faker trước thềm MSI 2023

08/05/2023 09:00

Team Whales cho ra mắt đội hình "tí hon", VCS chuẩn bị có giải Academy?

04/06/2023 10:00

Lịch thi đấu mới nhất của đội tuyển LMHT Việt Nam tại Road to Asian Games 2022

02/06/2023 11:45

SofM soi kèo "đại chiến viễn thông" cực gắt, không ngại chỉ ra lỗi sai của những tuyển thủ hàng đầu

30/03/2023 14:45

Luật đặc biệt của Asian Games 2022 sẽ có luật đặc biệt khiến người hâm mộ LMHT không vui

09/06/2023 11:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif