cover-news

TF Blade: "Tôi tự tin có thể leo lên top 1 máy chủ Hàn Quốc"

15/03/2020 13:28
GameTV
Hãy cùng trò chuyện với TF Blade, streamer kiêm người chơi đường trên dự bị của Team Liquid. Sau khi đạt hạng một tại máy chủ bắc mĩ, châu âu, Mĩ Latin, anh ấy đang trên con đường đạt hạng nhất tại máy chủ Hàn Quốc.>

Bạn trở thành một streamer thay vì tuyển thủ chuyên nghiệp. Vì đâu mà bạn quyết định như vậy?

Một sự thật khá thú vị là tôi nghỉ một năm sau khi tốt nghiệp trung học để có thể luyện tập trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp chứ tôi không có ý định trở thành streamer. Tuy nhiên, mọi chuyện lại diễn ra khác nhiều so với những suy tính ban đầu của tôi. Tôi cũng từng là một thành viên của một đội tuyển của Bắc Mĩ với người đi rừng là Metaphor. Chúng tôi đã luyện tập cùng nhau rất nhiều và mọi chuyện tiến triển khá tốt cho tới khi vì một sự cố đột ngột nào đó mà quản lý của chúng tôi phải về lại Trung Quốc và đội của chúng tôi cũng tan rã theo.

Tôi chỉ còn bốn tháng nữa là hết thời hạn một năm và nếu mọi chuyện chưa đâu vào đâu, tôi sẽ phải quay lại trường học, vậy là tôi bắt đầu stream. Tôi tự nhủ là sẽ stream 12-13 giờ mỗi ngày. Đó là khi tôi bắt đầu thực hiện những thử thách “ Không xếp hang đến hạng nhất” và nhận ra rằng stream thực sự là một công việc thú vị. Những nỗ lực mà bạn bỏ ra chắc chắn sẽ được đền đáp nhưng khi bạn làm một tuyển thủ chuyên nghiệp, điều này còn phải phụ thuộc rất nhiều vào đội mà bạn chơi cho và bạn sẽ khó có thể chứng tỏ được bản thân nếu không được chơi cho một đội tốt. Tôi là một người có tính độc lập cao nên stream thực sự là con đường dễ dàng và phù hợp hơn với tôi.

Có thể thấy rằng Bắc Mĩ đang rất nhiếu thốn những người đi đường trên giỏi. Liệu có khả năng nào cho việc bạn sẽ thi đấu tại LCS không?

Tôi đã từng nói rằng mình muốn chuyển lên đánh chuyên nghiệp sau khi đạt được danh hiệu top 1 của thế giới. Tôi không dám hứa trước vì tôi không biết rằng lúc nào mình có thể đạt được cột mốc đó nhưng tôi có thể khẳng định rằng mình có động lực cho việc thi đấu chuyên nghiệp.

Mặc dù Corona virus đang là một mối đe dọa lớn đối với Hàn Quốc, bạn có đi thăm được nhiều nơi tại Hàn Quốc không?

Tôi đã lên dự định để thăm thú một số nơi nhưng do dịch bệnh Corona mà tôi chỉ có thể ở nhà. Mọi người ở đây cũng không muốn ra ngoài nhiều, chúng tôi dành phần lớn thời gian để đấu xếp hạng và đặt đồ ăn đến tận nơi. Lịch sinh hoạt của tôi bây giờ là: thức dậy, tắm, ăn sáng, stream rồi đi ngủ. Một khi có thể đạt được top 1, có lẽ tôi sẽ ra ngoài chơi nhiều hơn và xả stress.

Tôi cũng đã tới Seoul cùng Midbeast ( một streamer trên Twitch khác), anh tôi và một bạn cùng phòng khác. Chúng tôi đã tới quán lẩu nướng Hàn Quốc, một vài quán bar và một câu lạc bộ đêm. Nhưng tôi không thích câu lạc bộ đó lắm vì ở đó vừa đông người vừa tối nên gần như đã ra ngoài sau một thời gian ngắn.

Nghe nói rằng Impact đã giúp đỡ bạn rất nhiều. Mối quan hệ giữa hai người là như thế nào?

Kể từ khi tôi gia nhập Team Liquid, Impact và tôi đã luôn là bạn tốt của nhau. Chúng tôi từng hay chơi bóng bàn cùng Yassuo và ra ngoài chơi. Cậu ấy từng bảo rằng nếu tôi tới Hàn Quốc, tôi có thể ở tại tòa nhà của cậu ấy vì ở đó có dàn máy mà Impact đã cài đặt đầy đủ từ trước. Hiện tại, tôi cũng đang trú lại tòa nhà mà cậu ấy mới xây cùng với Midbeast và hai người bạn khác của Impact. Rush cũng đã từng ghé qua đây trong hai ngày.

Bạn có muốn dành lời nói nào để bày tỏ tình cảm với những người hâm mộ mình tại Hàn Quốc cũng như trên khắp thế giới không?

Thật tuyệt vời khi được các bạn ủng hộ, động viên vì nếu không có các bạn, tôi sẽ chẳng thể có mặt tại đây lúc này. Dù là ở Hàn Quốc hay Châu Âu thì tôi cũng vô cùng hạnh phúc khi có nhiều người dõi theo mình tới vậy. Tôi chưa từng nghĩ rằng mình có thể đi khắp đó đây và được chào đón bởi nhiều người như bây giờ. Cảm ơn các bạn rất nhiều, tôi luôn vô cùng trân trọng tình cảm mà các bạn dành cho tôi.

Câu hỏi cuối cùng, bạn có tự tin vào khả năng đạt được Top 1 Thách Đấu tại máy chủ Hàn Quốc không?

Dĩ nhiên rồi. Bạn cần tự tin vào những gì mình muốn làm. Nếu bạn không đặt niềm tin vào những gì mình đang theo đuổi thì sẽ chẳng đạt được điều gì cả.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Những đội hình leo xếp hạng thần tốc tại ĐTCL mùa 7.5: "Nunu Chiến Binh Rồng" là chân ái

20/09/2022 10:02

GAM Esports và "lời nguyền nhà vô địch Mùa Xuân" cần phá bỏ trước Saigon Buffalo tại chung kết playoffs VCS Mùa Hè 2022

31/08/2022 14:29

Cộng đồng LMHT phải thốt lên "Chovy, hãy dừng ngay việc bạo hành người lớn tuổi lại!" khi chứng kiến Gen.G vùi dập T1 trong trận chung kết LCK Mùa Hè 2022

29/08/2022 11:22

Điểm lại những trận chung kết LCK Mùa Hè hay nhất trong lịch sử: Quên SKT T1 đi, KT Rolster mới là đội tuyển chiếm "spotlight"

23/08/2022 10:34

Tryhard hơn 30 trận Dota trong 24 tiếng, Topson thể hiện quyết tâm đưa "chủ tịch" Faker lên đỉnh của Dota 2

23/09/2022 10:20

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P11): CKTG 2021: Sự thống trị "nửa vời" của LCK và ngôi vương gian khổ nhất lịch sử

21/09/2022 09:56

Đội hình xuất sắc nhất lịch sử Chung Kết Thế Giới: Chiến đội bất khả chiến bại SKT 2015 sánh bước cùng "siêu hỗ trợ" đạt MVP

22/09/2022 11:25
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg