cover-news

The Summit 11: Những "hotboy" được các team ưu ái nhất

11/11/2019 21:37
Phương
The Summit 11 đã kết thúc với chức vô địch hoàn toàn thuyết phục của Invictus Gaming. Hãy xem những cái tên nào được các đội team “gọi hồn” nhiều nhất tại giải đấu lần này nhé!

1. Gyrocopter

Số lần được pick: 58

Winrate: 34%

Ông phi công già lái máy bay trẻ tiếp tục là lựa chọn gánh team số 1 của các đội team với khả năng farm cực nhanh và gây damage diện rộng siêu khó chịu. Tuy nhiên so với khoảng thời gian cỡ 1 tháng trước đây thì có vẻ Gyrocopter đã có dấu hiệu hụt hơi của tuổi già khi winrate của ông ta tụt xuống 34%.

The Summit 11: Những
Có lẽ đã đến lúc cho Gyrocopter nghỉ hưu?

Thật khó để giải thích sự sa sút của Gyrocopter khi winrate của ông ta đã từng ở trên con số 50% sau vòng loại Chengdu Major. Lý do rõ ràng nhất có lẽ là các đội team đã tìm ra cách lôi cổ Máy Bay Tự Chế xuống đất để đập phá. Điểm yếu từ trước đến giờ của Gyrocopter vẫn là yêu cầu chọn vị trí tốt để thoải mái gây sát thương, và điều này khiến cho các Hero có khả năng ép giao tranh như Faceless Void hay Mirana cơ hội tận dụng sơ hở của các player và bắt chết ông già này. Ngoài ra sự trở lại của một “cụ già” nhất là Keeper of the Light cũng ảnh hưởng đến khả năng đánh nhau đầu game của Gyrocopter khi ông ta phải đi chuyển rất nhiều mỗi khi đánh nhau, một yếu tố quá thuận lợi cho cái Chakra Magic của KotL (có tác dụng như Mana Leak khi cast lên đối phương).

The Summit 11: Những
”Gừng càng già càng cay”, cơ mà Gyro chưa đủ độ “cay” với Cụ Ông Thể Lực.

2. Rubick

Số lần được pick: 56

Winrate: 52%

Không có gì quá ngạc nhiên với vị trí thứ 2 của Rubick trong bảng xếp hạng này, thậm chí hắn có thể đứng thứ nhất nếu chúng ta đang nói về Hero ổn định nhất kể từ vòng loại Chengdu Major. Những điểm mạnh của Rubick chỉ có thể nói là “không thể bỏ qua” và hắn có thể yên tâm vào một vị trí chắc chắn trong mọi đội hình chỉ nhờ vào Ultimate quá đa dụng của mình.

The Summit 11: Những
Đi support mà vẫn là mối đe dọa thường trực với team địch, thế mới xứng là Tuyệt Mĩ Đại Pháp Sư.

Một trong những ví dụ điển hình nhất của Hero dạng “play-maker”, Rubick có đầy đủ những yếu tố cần thiết của một support 4 mạnh mẽ và hữu dụng từ đầu cho đến cuối trận. Chưa nói đến Spell Steal, những kĩ năng còn lại của Rubick cũng đã cho hắn những công cụ tưởng chừng đơn giản mà đem lại hiệu quả không ngờ. Bắt người và phá rối đội hình địch với Telekinesis, gây sát thương và làm suy yếu địch với Fade Bolt, cường hóa các kĩ năng của bản thân với Arcane Supremacy, đó là những thứ khiến Rubick trở thành cái gai cần phải nhổ trước khi giao tranh bắt đầu.

The Summit 11: Những
Một tình huống đơn giản đã hình thành nguyên một cái “meme” huyền thoại...

3. Leshrac

Số lần được pick: 44

Winrate: 59%

Thống Khổ Ác Linh đang cười một cách ngạo nghễ với winrate thuộc hàng top 3 của The Summit 11. Sở hữu cả sát thương sốc lẫn sát thương duy trì, đẩy lính phá trụ cực kì nhanh, lại còn có thể đi mọi vị trí từ số 1 đến số 4, Leshrac đang là con át chủ bài trong rất nhiều chiến thuật của các đội team.

The Summit 11: Những
Một trong những Hero có bộ kĩ năng tấn công toàn diện nhất Dota 2.

Như đã nói ở trên, bộ kĩ năng của Leshrac cho phép lão ta giành lấy lợi thế cho team từ Early Game. Ở level 3, combo 3 chiêu thức của Leshrac có thể gây một lượng sát thương đủ lớn để hỗ trợ tiêu diệt các Hero máu tầm trung, tạo áp lực rất lớn với địch thủ phải đi lane với lão, nói cách khác là đẩy chúng vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”. Bỏ vào rừng farm thì phải chịu mất trụ, còn ở lại thì chỉ có max thọt. Một khi để mất trụ đầu tiên vào tay Leshrac thì team địch gần như là chơi với 4 core trong khi team bạn phải chịu ít nhất là 1 cục tạ. Thậm chí khi đang dẫn trước thì lão hươu này còn được phép “lẩu” sạch quái rừng để lên đồ nữa kia. Và tôi đã nói rồi, team địch vẫn có 4 core còn team bạn đang có 1 cục tạ, đủ hiểu diễn biến tiếp theo rồi phải không?

The Summit 11: Những
Cơ mà vẫn cần nhớ là Blade Mail counter cụ hươu nặng lắm đấy nhé.

MDL Chengdu Major đang đến rất gần rồi, cùng với đó là bản update The Outlanders. Chắc chắn cả 3 Hero trên vẫn sẽ giữ nguyên điểm mạnh điểm yếu của mình để tiếp tục chinh chiến tại Major đầu tiên của mùa giải. Cho dù có kẻ “lên voi”, người “xuống chó” nhưng nhiều khả năng các đội team sẽ tiếp tục trọng dụng chúng để đạt thành tích cao nhất.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Caster LPL xác nhận Trung Quốc cấm sóng LCK vì sự cố liên quan chính trị của Gen.G

17/01/2024 15:17

Riot hé lộ một chế độ chơi mới hứa hẹn hấp dẫn hơn cả Võ Đài trong năm 2024

19/12/2023 15:28

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 ngày cuối: KT, WBG và BLG là 3 cái tên cuối cùng tiến vào Vòng Tứ Kết

29/10/2023 19:53

MC Minh Nghi chính thức trở lại VCS sau nhiều 'cú lừa'

09/03/2024 16:54

Vikings Esports hé lộ dàn line-up chất lượng của "chủ tịch" SofM trong mùa giài 2024

08/01/2024 10:42

Đại thắng LNG, các thành viên T1 thi nhau "gáy khét" trước trận Bán kết với JDG

07/11/2023 17:47

Ngài Ren 'check var' nhân tố bí ẩn, Sena cũng lên tiếng làm rõ drama 'đố bạn'

21/03/2024 16:24
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif