cover-news

Thông số các Đường trên của vòng khởi động CKTG 2019: Hani bị bỏ xa

30/09/2019 15:49
Duc Tuan
Hani cần cải thiện lối chơi của mình ở CKTG 2019

Đường trên là vị trí khá quan trọng trong đội hình LMHT vì đây là nơi mà các đội tuyển dựa vào đó để triển khai chiến thuật chung cho trận đấu. Chúng ta đã được chứng kiến sự hủy diệt của kiểu người chơi đường trên như TheShy năm 2018  hay Marin năm 2015, gần với chúng ta nhất có lẽ là Zeros của GAM. Hoặc là kiểu hy sinh chịu đựng của Duke năm 2016 dưới màu áo của SKT. Vòng khởi động CKTG 2019 sẽ có sự góp mặt của đại diện đến từ VN là LK. Người chơi đường trên Hani đang được đánh giá rất thấp trong mặt bằng chung của những người chơi còn lại. Cùng xem qua những chỉ số cần thiết của anh ta để có thể nhận định LK một cách tốt nhất.

Chỉ số KDA qua mỗi trận đấu:

Đứng đầu trong danh sách những người chơi đường trên có chỉ số KDA cao nhất theo thống kê của gol.gg thuộc về MMM Topoon với KDA 4.9. Xếp ở vị trí thứ hai và thứ ba là UOL BOSS và MG Rockky. Còn Hani của chúng ta có KDA 2.6, chỉ xếp trên người chơi đường trên của Splyce, Vizicsacsi.

Chỉ số KDA trong LMHT là viết tắt của Kill Death Assist được tính bằng công thức (Giết+Hỗ trợ/Chết), Nhưng KDA càng cao không đồng nghĩa với khả năng gánh đội càng mạnh, có thể chỉ là một phần trong đó, như Huni của Clutch Gaming là người có ảnh hưởng đến chiến thắng của CG rất cao nhưng chỉ số KDA của anh chỉ ở mức 2.8 hoặc Nuguri của DWG cũng đứng ngoài top 5 dù anh cũng là nhân tố rất quan trọng trong đội hình DAMWON. Top 5 trong danh sách thuộc về những người chơi của MMM, UOL, MG và RYL, những đội tuyển này cũng có số mạng hạ gục trên 1 game đấu rất cao, vì vậy người chơi đường trên của họ có chỉ số KDA cao như vậy cũng là điều không mấy bất ngờ, lối chơi hổ báo cũng như sự thống trị của họ trong giải đấu đã mang lại những chỉ số đáng mơ ước.

Quay lại với Hani của LK. Anh ta xuyên suốt mùa giải luôn là điểm yếu cố hữu của đội, khi “anh thợ xây” KingJ chấn thương cổ tay và không thể thi đấu thì Hani được kỳ vọng sẽ giúp LK ổn định hơn, tuy nhiên Hani lại thi đấu không được tốt như mong đợi. Chỉ số KDA cũng phần nào phản ảnh điều đó, anh chỉ có 2.6, đứng thứ 11 (đồng hạng với HKA 3z) trong tổng số 13 người được liệt kê.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, lối đánh của LK ở vòng bảng VCS mùa hè, kể cả các mùa trước đều đa phần là tập trung xuống đường dưới nơi có siêu xạ thủ Celebrity, hoặc đường giữa Artifact, người chơi có kỹ năng cao và gánh đội mạnh. DNK cũng thường xuyên xuất hiện ở các đường này hơn trong giai đoạn đi đường. Hơn nữa Hani cũng thường xuyên chọn tướng chống chịu cho đội mỗi khi gặp kèo khó ngoại trừ trận các trận Playoffs với DBL và FL. Vì vậy mà chỉ số KDA của anh không được cao là điều hiển nhiên.

Tỷ lệ tham gia hạ gục:

Như đã nói ở phần trên, có thể Huni và Nuguri không có chỉ số KDA cao vì lối chơi của đội hoặc tính chất của giải đấu nhưng đóng góp của họ trong trận đấu là rất lớn. Đứng đầu về tỷ lệ tham gia hạ gục là DWG Nuguri với 65.1%, đứng ngay sau đó là CG Huni với 63.8% và SPY Vizicsacsi. Hani đứng ở vị trí cuối cùng.

Nhìn vào ta dễ dàng thấy ngay đây là những đội mạnh đến từ các khu vực lớn, 3 cái tên đứng đầu ở chỉ số này đều không có KDA cao, nhưng những đóng góp của họ vào trận đấu là vô cùng lớn và thường là những cá nhân ảnh hưởng đến đội nhiều nhất. Tỷ lệ tham gia hạ gục khác với KDA ở chỗ nó phản ánh những tác động của một cả nhân vào hoạt động của tập thể. Tại khu vực lớn, các đội tuyển không giao tranh nhỏ lẻ hoặc solo kill nhiều, người chơi đường trên tác động vào đội trong trận đấu dựa vào việc di chuyển hoặc dịch chuyển một cách thông minh.

Hani đứng thấp nhất trong số 13 tuyển thủ, và chưa vượt qua mức 50%. Nếu chỉ số KDA của anh thấp thì có thể giải thích được, nhưng khi kết hợp với chỉ số này thì thật sự mà nói, Hani đang được đồng đội gánh hơi nhiều. Lối đánh đột biến và giao tranh khắp các mặt trận của LK là thương hiệu chung của đa số các đội VCS, vì vậy mà mỗi lần giao tranh lẽ ra phải có mặt đường trên ở đó hoặc anh ta phải đẩy trụ. Nhưng chúng ta rất ít khi thấy Hani làm như vậy. Có lẽ anh bị các đối thủ áp đảo đường trên  nên không thể tham gia vào giao tranh một cách trọn vẹn được.

Chệnh lệch lính 15 phút đầu:

Được thống kê qua mỗi trận đấu, thông số này sẽ đánh giá một người chơi đường trên có thực sự hay hơn người khác hay không. Rockky dẫn đầu danh sách với 19.7, 15 phút đầu tiên trung bình mỗi trận đấu anh ta thường dẫn hơn đối thủ 19 chỉ số lính. Điều này cho ta thấy ở LST, Rockky vượt trội hơn so với các đối thủ của mình. Cả Huni và Nuguri cũng ở vị trí ổn, dù đây là hai khu vực có những tuyển thủ kỹ năng rất cao, việc đối đầu với họ sẽ không hề dễ dàng. Việc farm nhiều hơn đối thủ sẽ mang lợi thế rất lớn của người chơi ở giai đoạn đầu trận đấu, cho họ nhiều trang bị hơn để giao tranh tốt hơn hoặc tạo sức ép vào trụ để lấy trụ dễ hơn. Một người chơi đường trên có kỹ năng cao sẽ luôn tốt hơn đội.

Hani luôn âm chỉ số lính 15 phút đầu tiên với (-14.4), đây là con số quá tệ. Qua các trận đấu ở VCS, dù có được DNK lên giúp hay bị đối phương hỏi thăm thì Hani luôn thua lính, nếu gặp một đội có người chơi đường trên gánh đội mạnh như Zeros của GAM, thì đây là mối hiểm họa của thực sự của LK, vì như thế đường trên sẽ bị snowball liên tục khiến những chiến thuật khó có thể triển khai được.

Tuy nhiên, nếu Hani có một tâm lý tự tin, không ngại ngần chọn những tướng đấu sĩ và LK triển khai tiếp chiến thuật nuôi đường trên như trận gặp FL, thì chúng ta vẫn có thể đặt niềm tin ở anh. Thêm một lợi thế của LK ở CKTG sắp tới là Aatrox sẽ được buff ở bản 9.19. Đây là tướng tủ của Hani, có vẻ anh ấy rất tự tin với vị tướng này. LK cũng khá may mắn khi rơi vào bảng đấu dễ với MG và HKA, đây là cơ hội cực lớn để họ vào vòng bảng. Cùng nhau cỗ vũ LK nhiệt tình tại vòng khởi động CKTG vào ngày 3/10 để hy vọng lần đầu tiên chúng ta có hai đại diện tại vòng bảng CKTG.

 #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

HLV Daeny của đội tuyển WBG thừa nhận sợ T1 khi phải đối đầu trong trận Chung kết CKTG 2023

17/11/2023 17:01

Nữ streamer đình đám một thời Uyên Pu "ở ẩn" sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân

28/02/2024 17:57

Bại trận trước GEN ở Chung kết LCK Mùa Xuân, T1 có thể gặp GAM tại MSI 2024

16/04/2024 15:23

Killerqueen chính thức gia nhập đội tuyển Vikings Esports

12/07/2024 10:00

TIN ĐỒN: Gen.G hoàn thành Super Team với line-up Kiin - Canyon - Chovy - Peyz - Lehends

23/11/2023 18:06

Gen.G có chiến thắng đầu tiên trước T1 trong ngày mở màn LCK Mùa Xuân 2024

18/01/2024 11:09

Cựu vương Scout bất ngờ sang thăm Việt Nam và trải nghiệm foodtour Sài Gòn cùng Thần Rừng SofM

27/11/2023 16:29
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif