"Tiến hóa ngược" kiểu Auto Chess, Dragon Nest tuyên bố sẽ sản xuất game MOBA cạnh tranh với Tốc Chiến

"Tiến hóa ngược" kiểu Auto Chess, Dragon Nest tuyên bố sẽ sản xuất game MOBA cạnh tranh với Tốc Chiến
NeerxoooxGkucf - 08:02, 14/01/2021

Mới đây, Dragon Nest đã xác nhận sẽ có một tựa game Auto Chess MOBA trên nền tảng Mobile.

Đích thân CEO của nhà phát hành này, ông Lý Long Phi đã chia sẻ điều này. Động lực để Dragon Nest ra mắt Auto Chess MOBA đến từ thất bại trong quá khứ của một tựa game MOBA khi không thể cạnh tranh được với các đối thủ trên thị trường này.

Theo đó, Auto Chess MOBA sẽ sử dụng toàn bộ những quân cờ trong game Auto Chess để thiết kế các vị tướng cho trò chơi của mình. Tất nhiên để giải quyết nhiều vấn đề phát sinh, Auto Chess sẽ tạm thời hướng tới sản xuất game MOBA trên Mobile - thứ có lẽ phù hợp và đơn giản hơn nhiều so với việc tìm cách xây dựng một bộ khung trên các dòng máy PC. Nếu điều này xảy ra, Auto Chess MOBA sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với các tựa game MOBA Mobile khác như Vương Giả Vinh Diệu (Tại thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc...) và Liên Quân Mobile (Tại các thị trường ở vùng Đông Nam Á). Bên cạnh đó, tựa game Tốc Chiến sẽ là đối thủ không hề dễ vượt qua nếu Auto Chess MOBA không có những chiến lược quảng bá và phát triển game thông mình.

Hiện tại, Auto Chess MOBA vẫn đang trong quá trình phát triển và rất có khả năng được tung ra ngay trong năm 2021 này. Nếu điều này thực sự diễn ra thị thị phần game MOBA di động sẽ có những sự cạnh tranh tương đối thú vị giữa nhiều “thế lực” và cuộc chiến này có thể sẽ rất đáng để chờ đợi. Auto Chess được Dragon Nest phát hành và nhanh chóng trở thành hiện tượng của làng game thế giới khi là một trong số các sản phẩm cờ nhân phẩm đầu tiên. Auto Chess hiện tại là một tựa game đa nền tảng trên cả PC/Console chứ không đơn thuần là một sản phẩm game Mobile. Tuy nhiên, tham vọng của Dragon Nest không chỉ dừng lại ở “cờ nhân phẩm” mà muốn đưa Auto Chess trở thành vũ trụ thực sự.

>>> ARAM và bản đồ Vực gió hú sẽ sớm góp mặt trong tựa game Liên Minh: Tốc Chiến

Bình luận về bài viết: