cover-news

Tiêu diệt đấu sĩ đường trên trong LMHT với Mordekaiser

25/02/2020 08:18
Hoàng Anh Đức
Trong phiên bản 10.4 sắp tới thì Mordekaiser vẫn là một thế lực mà bất kì Đấu Sĩ Đường Trên nào cũng phải đề phòng khi gặp. Sau giai đoạn làm lại giữa mùa giải 2019, Mordekaiser đã tỏ ra quá lỗi khi mà các tướng thuộc Top Đường Trên đều dễ dàng bị Ác Quỷ Thiết Giáp khắc chế.

Mordekaiser lựa chọn Chinh Phục cùng với đó là Đắc Thắng, Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng và Nhát Chém Ân Huệ để có được lượng damage tối ưu khi giao tranh. Các trận đánh solo trực tiếp Mordekaiser sẽ mạnh mẽ hơn khi cầm thêm Bảng Phụ trợ là Vị Máu và Thợ Săn Tham Lam. Và nhắc đến Chinh Phục phiên bản 10.3 này thì nó đã mất đi khả năng gây sát thương chuẩn nhưng lại tăng sức mạnh thích ứng cũng như khả năng hồi phục, và khả năng tích điểm cộng dồn đối với những tướng đánh gần thì vẫn không khác gì so với trước kia nên Mordekaiser hoàn toàn có thể sử dụng nó tốt. Thậm chí việc hi sinh sát thương chuẩn để lấy khả năng hồi phục máu nhiều hơn của Chinh Phục còn giúp Mordekaiser trở nên khó bị hạ gục hơn rất nhiều.

Tăng max Chùy Hủy Diệt (Q) rồi đến Bàn Tay Chết Chóc (E) sẽ giúp Mordekaiser tự tin đối đầu với bất kỳ kẻ địch nào. Ngoài ra, chiêu Giáp Bất Diệt dù chỉ tăng ở cấp 1 cũng sẽ giúp cho vị tướng này trở nên trâu bò hơn khi đối đầu với địch. Là một vị tướng có khả năng cân 2 khi bị gank, Mordekaiser cũng cần những trang bị mạnh mẽ và ba trang bị chủ chốt được kể đến chính là Đai Lưng Hextech, Trượng Pha Lê Rylai, Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry.

Món trang bị đầu tiên của Mordekaiser cũng khá giống với nhiều vị tướng phép cận chiến khác, đó là chiếc Đai Lưng Hextech. Món trang bị này vừa đem lại những chỉ số quan trọng như máu, SMPT lẫn giảm thời gian hồi chiêu, đồng thời khả năng kích hoạt của nó cũng giúp Mordekaiser tiếp cận con mồi dễ hơn và dồn thêm được một ít sát thương. Ngoài ra, Trượng Pha Lê Rylai là một món đồ cần thiết để bù đắp việc Mordekaiser thiếu khả năng giữ chân kẻ địch nếu không dùng chiêu cuối. Món trang bị này khá hoàn hảo với Mordekaiser, vì chỉ cần hắn ta kích hoạt được cái nội tại là có thể dí theo làm chậm kẻ địch “vĩnh viễn” luôn.

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry đương nhiên sẽ là combo không thể thiếu để kết hợp cùng Trượng Pha Lê Rylai rồi. Bộ ba món trang bị đầu tiên của Mordekaiser đem lại lượng máu khá lớn nên khả năng chống chịu của hắn cũng không phải là quá tệ dù lên toàn đồ SMPT. Cùng với đó là đôi Giày Ninja là Mordekaiser đã rất trâu bò khi có sẵn nhiều trang bị tăng máu rồi, và hắn ta cũng chẳng cần phải lên Giày Pháp Sư để gây thêm sát thương làm gì.

Về lối chơi, Mordekaiser có lợi thế là xả chiêu thoải mái vì hắn ta không sử dụng năng lượng, nên việc đẩy lính cũng khá dễ dàng khi dùng chiêu Q một cách hợp lý. Nhưng cũng cần để ý những tình huống đối thủ sơ hở để kéo về và nện Q vào một mình mục tiêu để gây ra được lượng sát thương lớn. Mordekaiser không hề ngại trao đổi chiêu thức với đối thủ khi hắn có chiêu W tạo giáp và hồi máu khá mạnh, cũng như nội tại gây sát thương liên tục rất đau để tích điểm Chinh Phục nhanh, vì vậy đối thủ mà cứ thích va chạm thì cứ chiều theo nhé!

Giai đoạn giữa trận là lúc Mordekaiser bắt đầu đáng sợ hơn khi có thêm chiêu cuối. Chắc chắn rằng khi đứng trong Vương Quốc Tử Vong mà Mordekaiser còn đầy máu thì khó kẻ địch nào có thể hạ gục nổi hắn ta, nên bạn có thể tự tin tay đôi với mọi kẻ địch. Mordekaiser cũng không sợ bị gank vì chỉ cần bật lên cái chiêu cuối này là hắn ta có thể biến một màn 2 vs 1 trở thành một cuộc solo sòng phẳng.

Nhưng cũng không nên bật R quá sớm trong những pha giao tranh vì Mordekaiser có thể bị thiếu sát thương hạ gục chúng, thay vào đó hãy cố gắng sử dụng E để kéo con mồi về và chỉ dùng R khi cảm thấy không còn cách nào để giữ lại được kẻ địch đang bỏ chạy. Nhiệm vụ của Mordekaiser về cuối trận cũng khá đơn giản, đó là luồn lách thật tốt để bắt được những vị tướng sát thương chủ lực bên phía địch. Với những vị tướng yếu máu thì 7 giây trong Vương Quốc Tử Vong là quá đủ để Mordekaiser hạ gục chúng. Nhưng cũng cần phải cẩn thận khi kẻ địch đã có Khăn Giải Thuật vì nó sẽ khiến chiêu cuối quý giá với thời gian hồi cả trăm giây của Mordekaiser đi tong đấy.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Riot Games công bố những thay đổi của MSI cùng CKTG 2024 và ra mắt Đại Sảnh Huyền Thoại

05/01/2024 10:19

Keria đăng bài cảm ơn fan bằng tiếng Việt sau khi tái kí hợp đồng với T1

23/11/2023 16:26

Chi tiết Võ Đài 2024: Tối đa 16 người chơi với bản đồ mới cùng trang bị và lõi nâng cấp mới

16/04/2024 17:22

LCK Awards 2023: T1 "quét sạch" toàn bộ giải thưởng cá nhân danh giá

14/12/2023 11:14

Deft cùng Pyosik tái hiện lại "sức mạnh tình bạn" DRX 2022 tại ngôi nhà mới KT Rolster

26/11/2023 08:00

Diễn biến Bán kết 2 CKTG 2023: T1 đánh bại 3-1 JDG và ghi tên mình vào trận Chung kết

12/11/2023 17:54

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif