cover-news

Tiểu sử Hero: Ancient Apparition - "Chiếc tủ lạnh" cổ đại

17/12/2020 21:01
Dung
Chắc hẳn các anh em còn nhớ pha Echo Slam thần thánh đem lại chức vô địch TI5 và một triệu đô cho Evil Geniuses phải không? Bên cạnh pha xử lý quyết đoán của Universe với Earthshaker chúng ta cũng không thể quên sự trợ giúp đắc lực của con Ancient Apparition trong tay ppd. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu điều gì đã dẫn một bóng ma lạnh lẽo như Kaldr đến với đấu trường DotA nhé.

Cuộc chiến giữa hai thế lực thượng cổ Radinthul và Diruulth đã lôi kéo cả những thực thể tối cao nhất của vũ trụ. Sự xuất hiện của họ tạo nên điều kiện thuận lợi cho những học giả ngày ngày truy tìm những bí ẩn cổ xưa nhất hay nghiên cứu những câu thần chú đã bị lãng quên từ rất lâu. Nhưng mọi chuyện không bao giờ suôn sẻ đến mức đó, cái giá cho những kiến thức xa xưa vẫn luôn là một mối nguy hại vô hình đối với đám người tọc mạch quá sâu vào những điều cấm, hay những câu hỏi không nên được hỏi, ví dụ như “Vũ trụ này sẽ kết thúc như thế nào?”


Không ít người đã phải chịu tai họa kinh hoàng khi đào quá sâu vào những bí mật của thần linh hay các thực thể tối cao khác

Mặc dù một câu trả lời rõ ràng nhất có lẽ sẽ không bao giờ có cơ hội được ghi chép lại, nhưng như cách các học giả thường nói với nhau: “Trong trường hợp ngươi có thể toàn mạng trở về, hãy tìm đến Bóng Ma Thượng Cổ - Ancient Apparition”, hay còn được biết với cái tên Kaldr. Hắn, hoặc là nó, được cho là đã tồn tại từ trước cả khởi nguyên của vũ trụ, vào cái lúc nó chẳng có gì ngoài một khoảng không đen tối và lạnh lẽo. Có nguồn cho rằng Kaldr hiện hữu trong bất kỳ khoảnh khắc hoặc thời điểm trên dòng thời gian vô tận. Có lẽ với Bóng Ma này, thời gian thực chất cũng chỉ là một vòng tuần hoàn luẩn quẩn không hồi kết, khi mà hắn đã chứng kiến sự hình thành và sụp đổ của vô số thế giới và vũ trụ khác nhau, mỗi một kết thúc ở đây lại là một khởi đầu mới ở kia. Mọi thứ rồi cũng sẽ trở về với hư vô, chỉ để lại mình hắn với sự cô độc lạnh lẽo. Kaldr là vĩnh cửu, cũng là điều tất yếu.


Cảnh tượng cả vũ trụ tan biến không có gì lạ với Ancient Apparition

Những binh sĩ còn sống sót sau các cuộc huyết chiến luôn kể về một bóng hình bị giấu sau màn sương của chiến tranh, như thể điều khiển cục diện trận đấu. Họ nói về luồng không khí lạnh toát như lưỡi kiếm bao trùm khung cảnh đầy máu tươi nóng bỏng, về những kẻ đột nhiên cứng đơ người như thể chấp nhận cái chết, và đáng sợ nhất là lúc trận chiến tưởng chừng như đã kết thúc, một cơn gió lạnh buốt từ đâu kéo đến và những chiến sĩ ngoan cường nhất còn sống sót bỗng chốc ngã gục xuống, máu từ miệng trào ra như suối. Họ cho rằng đó là Tử Thần rút sạch chút sinh lực còn lại của các binh sĩ cận kề nhất với cái chết, nhưng các pháp sư giàu kiến thức biết rõ hơn thế. Dù phép thuật của người phàm không thể sánh được một thực thể cổ đại, nhưng sự hiện diện của nó không phải quá khó nhận biết. Hình bóng đó chẳng thể là cái gì khác ngoài Ancient Apparition.


Bản chất của Ancient Apparition còn to lớn hơn tước hiệu của nó rất nhiều

Kaldr đã là khởi đầu, đang là hiện tại, và sẽ là kết thúc. Cái bản thể của hắn mà mọi người được chứng kiến, đầy quyền năng là vậy, nhưng thực chất cũng chỉ là hình ảnh mờ nhạt của một Kaldr duy nhất, Kaldr đích thực mà thôi. Và cho đến thời điểm mọi vật chất trong vũ trụ dừng lại, ngừng đến cả hoạt động cơ bản nhất như trao đổi năng lượng, Kaldr sẽ chỉ trở nên trẻ hơn nhưng cũng uyên bác hơn và tất nhiên là hùng mạnh hơn. Hắn sẽ nắm chặt cả vũ trụ trong lòng bàn tay lạnh giá của mình, đưa thế giới trở về Kỉ Băng Hà của diệt vong. 


Hãy tưởng tượng AA sẽ mạnh đến nỗi có thể ném một quả Ice Blast với phạm vi toàn vũ trụ

Dường như không ai có thể hiểu được mục đích thực sự của Kaldr khi hắn xuất hiện trên đấu trường, kết thúc mọi sự sống theo đúng viễn cảnh kinh khủng hắn luôn được chứng kiến. Đến cả những thực thể tối cao nhất như các Nguyên Thần Fundamentals hay Đấng Sáng Tạo Elder Titan đều hiểu lầm về bản chất của Kaldr, cho rằng hắn chỉ là một hiện thân cổ đại của Nguyên Tố Băng không hơn không kém. Ancient Apparition cũng không quá bận tâm về điều này, hắn biết cuộc chiến sắp tới là thứ hắn cần để đưa vũ trụ này gần hơn với những giây phút cuối cùng của nó.


“Hãy giải phóng màn sương của chiến tranh.” - Kaldr, "Chiếc tủ lạnh" thời đồ đá

>>> Siêu Update Dota 7.28 - Mistwood ấn định ngày ra mắt chính thức

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Keria đăng bài cảm ơn fan bằng tiếng Việt sau khi tái kí hợp đồng với T1

23/11/2023 16:26

Gen.G LoL tiếp tục vướng phải "kiếp nạn media" khi gây tranh cãi với danh xưng "World Champions"

02/07/2024 08:00

Gen.G một lần nữa hủy diệt T1 với tỷ số 2-0 và giành lại vị trí đầu bảng

11/03/2024 12:37

Nhận định Bán kết 1 CKTG 2023: Nội chiến LPL gọi tên WBG hay BLG?

10/11/2023 16:26

Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân chính thức tạm hoãn sau 4 tiếng delay, TS lại "mất oan" một trận thắng

04/04/2024 15:20

Cựu HLV Tinikun "giải mã" sự ra đi của Slayder và GAM Shogun là điều khó có thể xảy ra?

15/11/2023 15:58

Quỷ Vương Bất Tử Faker cùng T1 lên ngôi vô địch thế giới lần thứ 4 sau khi hủy diệt WBG 3-0

20/11/2023 10:34
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif