cover-news

TL CoreJJ: "Tôi vẫn cảm thấy rất buồn khi nghĩ về CKTG 2019"

09/12/2019 17:35
Mint
Hỗ trợ Team Liquid đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về năm 2019 vừa qua

Đã khoảng một năm kể từ khi Jo “CoreJJ” Yong In gia nhập Team Liquid. Đây là thời gian khá thành công với CoreJJ, mặc dù Team Liquid đã không thể hiện tốt ở CKTG 2019. Tuyển thủ Hàn Quốc đã vô địch giải đấu khu vực cả mùa xuân và mùa hè cùng với một danh hiệu MVP cho mùa xuân. Team Liquid thậm chí còn lọt vào đến trận đấu cuối cùng của MSI.

CoreJJ

CoreJJ đã nghỉ ngơi trong một thời gian khá dài, anh ấy nói rằng kể từ năm 2016 đến giờ mới có được một quãng nghỉ dài như vậy. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn về CKTG, đánh giá của anh ấy về Team Liquid năm nay và mong muốn trong năm tới.

Sau khi kết thúc CKTG, bạn như thế nào?

Kể từ khi tôi đến CKTG lần đầu tiên năm 2016, tôi đã không có thời gian nghỉ nào dài như thế này, ngay cả lúc không có giải đấu. Suốt quãng thời gian nghỉ, tôi đã cố gắng nghỉ ngơi và tập luyện một chút. Tôi cũng bắt đầu làm Youtube gần đây, làm những việc mà trước giờ tôi không có đủ thời gian để làm.

Tại sao bạn lại chưa từng có được một kì nghỉ dài trước đây?

Hồi tôi còn thi đấu cho một đội tuyển ở LCK, tôi đã đi đến tận trận chung kết… (cười). Đó là một lý do, một mùa giải khác tôi lại bận rộn với việc thảo luận các điều khoản trong hợp đồng, và chúng tôi cũng phải chuẩn bị cho KeSPA Cup nữa. Tôi chẳng thể nhẹ nhõm kể cả khi mùa giải đã khép lại. Nhưng lần này tôi nghĩ mình đã có được một thời gian nghỉ ngơi chất lượng.

CoreJJ

CKTG năm nay như thế nào?

Thay vì tiếc nuối, tôi thấy buồn nhiều hơn. Nó không giống như các kì CKTG trước. Năm ngoái mới thực sự đáng tiếc. Khi cảm giác lúc đó chúng tôi (Gen.G) đã có thể làm được tốt hơn, nhưng chúng tôi đã không thể hiện được, nhưng năm nay, rõ ràng Team Liquid yếu hơn rất nhiều đội.

Dù vậy, chúng tôi cũng đã cố gắng hết sức để thể hiện thật tốt, nhưng chỉ đơn giản là đối thủ mạnh hơn chúng tôi; và họ xứng đáng được đi vào vòng loại trực tiếp. Khu vực Bắc Mỹ đang tỏ ra không đủ mạnh, đó là lý do tại sao tôi thấy buồn.

Bạn đã chơi với những người đồng đội mới trong vòng một năm qua. Nó như thế nào?

Thật sự rất vui. Đây là một trải nghiệm mới đối với tôi. Có những thứ tôi từng làm ở đội cũ nhưng không làm ở đây, và ngược lại, tôi đã làm những thứ chưa từng làm trước kia ở đây. Khi tôi rời Gen.G năm ngoái, tôi muốn học thêm và có những trải nghiệm mới, và mong ước của tôi đã thực hiện được.

Có điều gì đặc biệt đáng nhớ không?

Không có gì cụ thể cả, nhưng mọi thứ tôi làm ở đây đều đặc biệt. Năm nay, tôi nghĩ tất cả mọi thứ tôi làm đều là trải nghiệm mới thế nên tất cả đều đặc biệt.

CoreJJ

Chắc hẳn sẽ có những kì vọng hoặc mục tiêu bạn muốn đạt được khi gia nhập Team Liquid. Bao nhiêu trong số đó đã hoàn thành rồi?

Mặc dù kết quả ở CKTG khá đáng tiếc, nhưng nhìn vào những gì chúng tôi đã làm được với tư cách là một đội tuyển, nó rất ý nghĩa. Tôi chưa từng có được một chức vô địch khu vực nào cả và tôi đã nhận được nó ở đây, có được một danh hiệu MVP giải đấu và đi đến trận đấu cuối cùng của MSI trong một đội tuyển Bắc Mỹ. Khi rời khỏi Gen.G năm ngoái, tôi đã nghĩ rằng mình muốn chơi với Doublelift và tôi đã làm được. Tôi không hề hối hận với lựa chọn của mình.

Ở bài phỏng vấn trước CKTG, đồng đội của bạn đã gọi bạn là kẻ kiêu căng. Nó là thật hay đùa?

Họ không thường nói vậy đâu. Dù vậy, tôi vẫn thường chỉ trích các đội khác khi chúng tôi cùng nhau xem các trận đấu. Bạn biết đấy, nó giống như những chỉ trích khi xem một trận bóng đá và mỗi khi chơi. (cười)

Mọi người nói rằng bạn đã lên trang hỗ trợ cộng đồng của Inven và hỏi về ngọc bổ trợ cho Zyra trước đây.

Tôi nghĩ rằng đó là trong thời gian tiền mùa giải. Khi chơi trò chơi này, tôi nghĩ rằng không phải tất cả những gì các tuyển thủ chuyên nghiệp chọn luôn là đúng. Có rất nhiều người thật sự giỏi trong trò chơi này. Họ hiểu rõ lý thuyết và phân tích từng chi tiết nhỏ nhặt. Tôi tìm xung quanh để lấy được càng nhiều thông tin càng tốt và đọc hướng dẫn viết bởi những người như thế. Điều đó thực sự giúp ích rất nhiều. Giờ cũng vậy, tôi đã tìm những người hướng dẫn chơi Senna vì tôi vẫn không thể nắm bắt hết được về vị tướng này.

Bạn còn gì để nói với những fan hâm mộ không?

Chúng tôi thật sự đã làm tốt trong suốt giải đấu LCS, nhưng vì chúng tôi bị loại sớm ở CKTG, nên tôi đã có thời gian nghỉ dài. Lúc đầu, tôi cảm thấy vui vì có được một kỳ nghỉ dài, nhưng tôi không nghĩ mình sẽ quen với một kỳ nghỉ dài. Tôi không muốn nghỉ ngơi. Tôi muốn cố gắng hết sức mình để đạt được thành tích cao hơn ở CKTG. Tôi sẽ làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi ngắn lại năm tới. (cười)

Theo InvenGlobal

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Xạ Thủ Noway úp mở việc đội tuyển Rainbow Warriors 'đố bạn'

21/03/2024 11:18

BLV Hoàng Luân bị fan T1 "check var" cực căng về lời nói đùa với T1 Gumayusi

09/03/2024 17:41

GEN một lần nữa đánh bại T1 để bảo vệ ngôi vô địch LCK lần thứ 4 liên tiếp

15/04/2024 14:58

Keria đăng bài cảm ơn fan bằng tiếng Việt sau khi tái kí hợp đồng với T1

23/11/2023 16:26

VCS 2024 Mùa Xuân chính thức khởi tranh vào 20/1 và áp dụng thể thức solo 1v1 để chọn đội

17/01/2024 17:45

Sau trận đại thắng DK, HLV kkOma tự tin T1 hoàn toàn có thể chiến thắng nếu gặp lại Gen.G

14/03/2024 17:39

NÓNG: Riot Games đưa ra thông báo quan trọng về việc quyết định xử phạt các đội tuyển VCS

03/06/2024 16:33
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif