cover-news

Top 10 Aghanim Shard mạnh nhất dành cho các Hero Support (Phần 1)

22/12/2020 12:44
GameTV
Phiên bản 7.28 đã đem đến cho thế giới Dota một khái niệm hoàn toàn mới, đó là Aghanim's Shards. Đây là một trang bị giúp cho những Hero có thêm một nguồn sức mạnh mới hoặc một kỹ năng mới. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng GTV chỉ ra đâu là những Aghanim's Shard mạnh mẽ nhất dành cho các Hero ở vị trí Support trước nhé.

10. Earthshaker

Giảm cooldown Fissure đi 2 giây và giúp ES có thể di chuyển trên Fissure. Mỗi khi sử dụng kỹ năng bất kỳ sẽ tạo nên hiệu ứng Aftershock trên con đường Fissure đã tạo ra.

Aghanim Shard của Earthshaker sẽ giúp cho Hero này đảm bảo việc sẽ luôn thực hiện chính xác Combo Stun Fissure cùng với hiệu ứng Aftershock đến từ Enchant Totem mà không cần phải quá mạo hiểm đến gần với đối phương. Ngoài ra, việc di chuyển được trên quỹ đạo của Fissure cũng là một buff khá thú vị khi ES có thể tăng sự cơ động của mình trong những pha Combat hoặc chạy trốn. Nhưng nhìn chung, Aghanim Shard của Hero này cũng sẽ chỉ là lựa chọn tình huống khi Earthshaker hoàn toàn có thể lên những trang bị như Force Staff, Blink Dagger hay Scepter thay vì phải bỏ ra 1.400 Vàng chỉ để được đi xuyên Fissure kèm theo 1 ít thời gian Stun.

9. Disruptor

Thunder Strike có thể cast lên đồng đội và gây Damage AoE. Cứ mỗi lần giật sét sẽ +50% tốc độ di chuyển và +75 Attack Speed trong vòng 1 giây. Tăng thêm 160 Radius khi sử dụng lên đồng đội.

Disruptor vốn là một Support cực mạnh với bộ kỹ năng diện rộng vô cùng khó chịu. Và hắn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bội phần nếu sở hữu trong tay Aghanim's Shard. Việc buff được Thunder Striker lên người đồng đội dường như không phải điều gì quá to tát, cho đến khi đồng đội của Disruptor nhận được một buff siêu khủng đến từ kỹ năng này. +50% tốc độ di chuyển và 75 Attack Speed là một con số cực kỳ khủng khiếp, ngay cả khi nó chỉ tồn tại trong vòng 1 giây ngắn ngủi. Nếu nói là 1 giây thì cũng không chính xác cho lắm bởi cứ mỗi 2 giây, Thunder Strike sẽ giật xuống 1 lần và số lần giật sét có thể lên tới 7 lần. Aghanim's Shard này sẽ rất phù hợp dành cho Disruptor nếu như trong đội hình sở hữu những Melee Hero có khả năng gây Damage mạnh mẽ như Sven, Bristleback hay Alchemist.

 

8. Nyx Assassin

Attack của Vendetta sẽ giảm 20% Magic Resistance của đối thủ trong vòng 4 giây. Tăng thêm 40% tốc độ di chuyển, có thể vượt quá giới hạn tốc độ. (>550MS)

Nyx Assassin có thể biến thành một cỗ xe đua thực thụ khi sở hữu Aghanim's Shards. Việc buff tới 40% MS cùng với việc phá vỡ giới hạn tốc độ giúp cho những pha truy đuổi cũng như chạy trốn của chú bọ hung trở nên dễ dàng hơn. Nhưng quan trọng nhất, đó là hiệu ứng giảm tới 20% Magic Resistance của đối thủ. Với một nuker hạng nặng như Nyx, việc giảm được tới 20% kháng phép của đối thủ chẳng khác nào một giấc mơ trở thành hiện thực cả. Với Aghanim's Shards trong tay, Nyx hoàn toàn có thể đảm bảo việc kết liễu những Hero với lượng máu khiêm tốn chỉ trong chớp mắt.

7. Skywrath Mage

Mục tiêu bị trúng skill 3 sẽ nhận thêm 40% hiệu lực của các debuff khác bồi vào. Cho tầm nhìn lên mục tiêu.

Một Support kiêm Nuker khác cũng nhận được một buff rất mạnh đến từ Aghanim Shard ở bản Update vừa qua, đó chính là Skywrath Mage. Khi sở hữu trong tay mảnh vỡ của Aghanim, kỹ năng 3 - Ancient Seal sẽ tăng thời gian của những hiệu ứng xấu thêm 40% Duration. Đó là một con số cực kỳ khủng khiếp nếu như kết hợp với những bộ skill stun, slow, silence, ... đến từ những người đồng đội. Ngoài ra, mục tiêu bị dính Ancient Seal sẽ luôn bị lộ tầm nhìn cho đến khi hết thời gian hiệu ứng, một buff nho nhỏ cho những tình huống đi gank của Skywrath Mage. Nhưng Item này sẽ chỉ phù hợp trong hoàn cảnh mà Skywrath Mage đang làm gỏi đối thủ, còn trong một trận đấu cân bằng, thì Hero này vẫn nên ưu tiên những Item có khả năng phòng thủ thì hơn. Dù gì thì hiệu ứng bá đạo đến mấy mà bị giết trong một nốt nhạc thì cũng chỉ là hiệu ứng vô dụng mà thôi.

6. Shadow Demon

Cho phép dùng lên đồng minh, liên tục Dispel và heal cho đến khi khi kết thúc hiệu ứng. Không gây slow.

Con quỷ bóng đêm - Shadow Demon là một trong những Support may mắn nhận được hiệu ứng Aghanim's Shards cực kỳ mạnh mẽ. Nổi tiếng với khả năng sử dụng Disruption cứu đồng đội, với Aghanim Shard trong tay, Shadow Demon còn có thể dispel mọi hiệu ứng xấu bằng Demonic Purge. Các kỹ năng xóa debuff vốn đã cực kỳ hiếm trong Dota nên giá trị của chúng được nhiều game thủ chuyên nghiệp đánh giá rất cao, và Demonic Purge thậm chí còn là skill thuộc Top Tier trong những kỹ năng giải hiệu ứng xấu. Vì vậy, sẽ không có gì khó hiểu nếu như trong thời gian tới, Shadow Demon sẽ trở thành hot pick và Aghanim's Shards sẽ trở thành Core Item đối với Hero này.

(còn tiếp ...)

>>> Gpk: "Tôi chỉ là một Midlaner Tier 1.5 mà thôi"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Sena tiếp tục "ngựa quen đường cũ" sau khi bị VTV "tuýt còi"

31/05/2023 04:47

Faker dửng dưng bất chấp T1 có lần thứ 4 liên tiếp lọt vào chung kết LCK

05/04/2023 09:39

Thành tích quốc tế của GAM khiến nhiều ông lớn phải run rẩy tại MSI 2023

24/04/2023 14:18

Sự việc đình công tại Bắc Mỹ từng được bại tướng của Saigon Jorkers tiên đoán cách đây hơn một thập kỷ

03/06/2023 10:00

Đội tuyển LMHT Việt Nam có thể đi xa tại Asian Games 2022 nếu trở thành "GAM và những người bạn"?

29/05/2023 05:40

Optimus hết lời ca ngợi Glory là đường giữa hay nhất VCS hiện tại

06/03/2023 09:21
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif