cover-news

Top 5 đội hình cực mạnh giúp bạn nhanh chóng leo rank Thách Đấu ĐTCL mùa 2

25/11/2019 07:02
GameTV
Đây là những đội hình mạnh nhất bạn có thể sử dụng để leo rank Đấu trường chân lý phiên bản 9.23

Nước - Pháp sư

Đội hình này có thể roll ra từ rất sớm.

Các tướng chấn phái (5): Vladimir, Syndra, Brand, Thresh, Nautilus

Đội hình tối ưu (3): 4 tướng nước, 3 pháp sư, 2 hộ vệ.

Nước – Pháp Sư là một đội hình rất linh hoạt cũng như có thể roll ra từ sớm. 4 tướng hệ Nước: Vladimir, Syndra, Thresh và Nautilus đều có giá 3 vàng hoặc ít hơn, cộng thêm việc Brand hiện tại đang là đơn vị mạnh nhất trong trò chơi. Tuy nhiên, bạn có thể dùng tạm bất kỳ pháp sư nào cho đến khi tìm được Brand để đạt được sự kết hợp đội hình tốt nhất.

Khi sở hữu 5 vị tướng chủ chốt, bạn có thể xây dựng đội hình thèo nhiều hướng khác nhau. Đội hình mạnh nhất kích hoạt được hệ Lửa ở lv7 và Triệu hồi ở lv8. Với Annie, Zyra, Brand ở lv7 + Yorick hoặc Zed ở lv8 để hoàn thành đội hình. Bạn cũng có thể hướng đến đội hình: Bóng tối, 6 Pháp sư, Thần bí hoặc 4 Cai ngục

ĐTCL

Thresh và Nautilus sẽ đóng vai trò chống chịu chính. Vladimir cũng có thể được xếp lên hàng đầu hoặc 2 nếu xoay được 3 sao sớm. Syndra và Brand sẽ được xếp ở hàng dưới để. Brand sẽ là carry chính, vì vậy hãy ưu tiên các vật phẩm như Quyền Trượng Thiên Sứ, Sojin, Mũ phù Thủy hoặc Quỷ thư Morello. Nếu sở hữu Vladimir 3 sao, hãy ghép cho hắn một số đồ tank như Ma Vũ, Giáp Thiên Thần, Giáp Máu Warmog hoặc Vuốt Rồng. Bạn có thể lắp item cho Nautilus, Găng Tay Băng Giá là một lựa chọn tốt.

Mãnh Thú - Độc

Rất mạnh khi sở hữu Kog’Maw 3 sao từ sớm.

Đội hình chính(7): Kog’Maw, Warwick, Rek’Sai, Volibear, Dr. Mundo, Olaf, Singed

Hệ (5): Giả kim, 3 tướng Độc, 3 Mãnh thú, 3 Băng Quốc, 3 Cuồng Chiến

Mãnh Thú mạnh khi bạn kích đủ hệ và xoay ra Kog’Maw 3 sao sớm. Bạn có thể ghép Kog’Maw với Warwick và Rek’Sai. Volibear là lựa chọn để kích hoạt hệ Băng Quốc. Cũng có thể xây dựng đội hình Cuồng Chiến sau này hoặc kích hệ Sét với Ornn.

ĐTCL

Tất các các tướng trong đội hình này trừ Kog'Maw đề có thể xếp lên tiền tuyến. Volibear và Rek’Sai có thể xếp lùi về sau để gây ra nhiều sát thương hơn. Hãy đảm bảo Kog’Maw luôn là vị trí trung tâm để có thể nhả độc nhanh nhất. Lưu ý xếp thêm các tướng khác cạnh Kog’Maw khi gặp đội hình sát thủ.

Kog’Maw mạnh hơn khi có các trang bị gây sát thương diện rộng để rải độc. Các trang bị như Dao điện Stattik, Cuồng Cung hoặc Vọng Âm Luden rất thích hợp với Kog’Maw. Để dành Quỷ thư Morello cho Singed và Cuồng Đao Guinsoo cho Olaf nếu có thể. Dồn trang bị còn lại cho Rek’sai hoặc Skarner.

Ánh Sáng

Các tướng chủ đạo (8): Vayne, Nasus, Jax, Aatrox, Soraka, Kindred, Yorick, Master Yi

Đội hình tối ưu (5): 6 Ánh Sáng, 2 Bóng Tối, 2 Bí Ẩn, 2 Kiếm Khách, 2 Xạ Thủ

Ánh Sáng trong bản này có vẻ tương tự như Quý Tộc trước đây. Tuy nhiên thì Ánh Sáng mạnh ở đầu game nhưng sẽ yếu đi ở giữa game nếu bạn không tìm được Lux Ánh Sáng. Nếu được, hãy luôn lấy Vayne 3 sao hoặc Nasus, tuy chỉ 1 vàng nhưng những đơn vị này thực sự rất khỏe. Nhặt thêm Jax nếu có thể và lấy Kindred để kích hệ Xạ thủ.

ĐTCL

Nếu có sẵn Kindred 2 sao, bạn sẽ phải lên cấp 7 càng nhanh càng tốt để tìm được các tướng Ánh Sáng còn lại. Bạn cũng có thể chơi đội hình Ánh Sáng ở lv6 rồi kích hệ Bóng Tối ở các cấp độ còn lại. Hãy luôn nhớ rằng bạn sẽ thiếu sát thương nếu không kích hoạt được Hệ Bóng Tối với Kindred + 1 tướng bóng tối khác. Nếu không xoay được toàn bộ tướng Ánh Sáng hoặc nếu muốn kết hợp thêm với Bóng Tối thì bạn phải có Vayne 3 sao từ sớm. Sau đó thêm Kindred + Sion là lựa chọn hợp lí nhất cho đến khi tìm được Master Yi. Nếu bạn nhặt được Xẻng vàng, hãy kích hoạt hệ Ánh Sáng cho Kindred và bỏ Soraka ra ngoài.

Yorick, Nasus, Jax và Aatrox sẽ được xếp ở tiền tuyến trong khi Vayne, Soraka và Kindred gây sát thương ở tuyến sau. Master Yi xếp đâu đó ở hàng giữa, tùy vào đội hình bạn gặp. Tìm cho Vayne những trang bị tốc độ đánh như Cuồng Cung Runaan, Cuồng Đao Guinsoo và Ma Vũ Song Kiếm. Kindred có thể sử dụng các trang bị hồi năng lượng như Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Ngọn giáo Shojin thay cho trang bị tốc đánh. Lắp trang bị chống chịu cho Jax và các trang bị tấn công còn lại cho Master Yi hoặc Aatrox.

Bóng tối - Triệu hồi

Các tướng chủ đạo (7): Malzahar, Varus, Kindred, Sion, Annie, Yorick, Master Yi

Đội hình tối ưu (4): 4 Bóng Tối, 3 Triệu Hồi Sư, 3 Lửa, 2 Xạ Thủ.

Bóng Tối là đội hình nâng cấp của Đế Chế trước đây. Khác ở chỗ là kể cả khi bạn không tìm được 4 tướng Bóng tối thì từng đơn vị vẫn được tăng sát thương bình thường. Các tướng Bóng Tối hoạt động một mình rất tốt và có thể xây dựng theo nhiều đội hình. Đặc biệt khi Kindred có thể kích hoạt 3 hệ Bóng Tối, Lửa và Xạ Thủ.

Nâng cấp các tướng trong đội hình lên 2 sao sớm nhất có thể vì đội hình này rất đắt đỏ. Ghép Kindred với một tướng Xạ Thủ khác để kích hệ từ sớm và lấy Zyra để kích hệ Triệu Hồi và Lửa sau này. Veigar có thể dùng để kích 2 hoặc 4 tướng Bóng Tối. Không nên xếp các tướng Bóng Tối thay các tướng 2 sao khác khi chưa kích hoạt được hệ.

ĐTCL

Sion, Annie và Yorick nên ở tiền tuyến. Bạn luôn muốn Sion ở giữa để hút được nhiều sát thương nhất. Nên ghép cho Annie và Yorick nhiều trang bị mana để dùng ulti được nhiều lần. Maser Yi sẽ được xếp ở hàng 2, trong khi các tướng còn lại được xếp rải rác ở hàng cuối. Kindred có thể xếp ở hàng 3 nếu có các trang bị mana để tăng sát thương gây ra.

Các trang bị sẽ được dồn cho Kindred và Master Yi. Kindred dùng các trang bị mana và tốc đánh, Master Yi sử dụng các trang bị chống chịu và tốc đánh. Ghép cho Sion các trang bị chống chịu còn lại. Annie và Yorick hoạt động tốt với Giáp Thiên Thần, đảm bảo có thể dùng được chiêu cuối.

Kiếm Khách - Sát Thủ

Các tướng chủ đạo (8): Rek’Sai, Yasuo, Nocturne, Sivir, Qiyana, Janna, Kha’Zix, Master Yi

Đội hình tối ưu (6): 2 Sa Mạc, 3 Sát Thủ, 2 Bí Ẩn, 2 Thép, 2 Gió,  4 Kiếm Khách (Xẻng vàng)

Đây là đội hình duy nhất yêu cầu bạn phải ghép được trang bị yêu cầu Xẻng Vàng. Rất ít người chơi đội hình này vì đâu phải game nào bạn cũng có Xẻng. Đội hình khá mạnh với 4 Kiếm Khách và trở nên lỗi khi Kiếm Khách thứ 4 đồng thời là Sát Thủ.

ĐTCL

Diana, Leblanc là những mảnh ghép tạm thời ở đầu game cho đội hình này. Lấy Azir để có thể kết hợp với Sivir khi chưa tìm ra Kha’Zix. Rek’sai kích hệ Thép với Nocturne cũng khá ổn cơ mà chỉ khi Nocturne có đồ carry. Janna là một lựa chọn không tồi nếu thi đấu trên map Gió. Tuy nhiên, phần lớn các tướng đều gây sát thương phép nên nếu được thì bạn không muốn dồn đồ cho họ nhiều quá, bên kia có đồ kháng là toang.

Các tướng Sát thủ sẽ được xếp ở tuyến dưới để bắt carry địch. Hãy sắp xếp các sát thủ một cách hiệu quả để khoảng cách nhảy được là xa nhất.

Nocturne sẽ là carry chính, nhất là khi trong đội hình có Rek’Sai. Hãy kích hoạt Kiếm Khách, lắp cho hắn Cuồng Đao Guinsoo và một trang bị thủ như Giáp Thiên Thần và Phá Kiếm. Kha’Zix và Master Yi sẽ là carry phụ. Quyền Trượng Thiên Sứ và Vô Cực Kiếm là những item tốt nhất cho Kha'zix, Master Yi có thể dùng các trang bị chống chịu.

Những thông tin nóng hổi nhất về eSports tuần qua sẽ được cập nhật tại Bản tin GTV eSports tại đây.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh thê thảm sau bản cập nhật 13.1

11/01/2023 10:33

Rammus nhận đợt tăng sức mạnh khẩn cấp sau khi tỷ lệ thắng "chạm đáy xã hội"

16/01/2023 10:03

MSI 2023 công bố thể thức thi đấu hoàn toàn mới, số lượng đội được mở rộng

10/01/2023 18:18

Lý do nào khiến VCS mất suất vào thẳng vòng bảng CKTG 2023

12/01/2023 09:27

"Tên mới" của DWG KIA bị coi là thảm họa trong lịch sử LMHT

10/01/2023 09:22

ĐTCL mùa 8: Top 3 trang bị được ghép nhiều nhưng hiệu quả gần như bằng không

09/01/2023 09:11

ĐTCL mùa 8.5: Tất tần tật về các Tộc/Hệ mới xuất hiện

07/03/2023 09:17
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg