cover-news

Top 5 trang bị Hắc ám mạnh nhất ĐTCL phiên bản 11.9

05/05/2021 10:32
Kcibur
Đây là những trang bị dành cho mùa 5 của Đấu trường chân lý tại phiên bản mới nhất mà Riot Games ra mắt - phiên bản 11.9.

Găng Liều Mạng

Cho tướng sở hữu thêm 20% tỉ lệ chí mạng so với găng bảo thạch thông thường nhưng bù lại sẽ bị mất 15% máu tối đa mỗi lần dùng kỹ năng. Vì vậy chỉ nên sử dụng trạng bị này cho tướng có khả năng tự hồi phục như những tướng Tái Tạo, Thần Sứ hay kết hợp với những trang bị có khả năng hồi phục như Kiếm Súng, Bàn tay công lý.

Những tướng có thể sử dụng tốt trang bị này: Karma, Vel’koz, Mordekaiser, Teemo, Heimerdinger, ….

Vayne là ngoại lệ vì kỹ năng của cô nàng là nội tại nên sẽ không bị trừ máu mỗi lần kích hoạt mũi tên bạc.

Tương tự, Hắc cực kiếm cũng cho nhiều sát thương chí mạng hơn Vô cực kiếm những tướng sở hữu sẽ mất 3% máu tối đa mỗi khi gây sát thương chí mạng, nên chỉ thích hợp sử dụng khi bạn có trang bị hồi phục như Huyết Kiếm, Bàn tay công lý,...hoặc có khả năng tự hồi phục như Nocturne.

Hắc Quỷ Thư Morello

Kỹ năng của tướng sở hữu trang bị này sẽ đốt 4% máu tối đa của kẻ địch mỗi giây trong vòng 25 giây thay vì chỉ có 2.5% máu tối đa của kẻ địch mỗi giây trong vòng 10 giây. Bù lại, kỹ năng của tướng sở hữu trang bị này sẽ bị giảm 50% sát thương. Tức là sát thương chuẩn từ Hắc quỷ thư sẽ nhiều hơn quỷ thư và thời gian đốt cũng dài hơn, tuy nhiên sát thương gốc của kỹ năng sẽ bị giảm.

Do đó, trang bị này thích hợp cho những tướng gây sát thương phép diện rộng nhưng sát thương không lớn mà chủ yếu chỉ để lấy hiệu ứng khống chế như Volibear, Kennen, Zyra, Garen, Morgana,...

Tương tự, Ác thương shojin cũng hồi nhiều năng lượng hơn Ngọn thương shojin nhưng sẽ khiến sát thương gây ra bị giảm 20% nên cũng phù hợp với những tướng dùng kỹ năng để lấy hiệu ứng thay vì sát thương như Ashe, Zyra, Soraka, Lulu,...

Dao Điện Tà Ác Statikk

Mỗi đòn đánh thứ 2 sẽ giật điện 4 mục tiêu gây sát thương phép và giảm kháng phép của chúng đi 70%, trong khi đó dao diện thông thường cần tới 3 đòn đánh để kích hoạt. Tuy nhiên, sát thương vật lý của tướng sở hữu sẽ bị giảm 33% sát thương. Điều này khiến cho dao diện tà ác statikk cực kỳ phù hợp với những đội hình có sát thương chủ lực là sát thương phép như Karma, Vel’koz, Heimerdinger, Teemo,...

Bên cạnh đó, Ziggs là một vị tướng tận dụng trang bị này cực tốt trong đội hình ác quỷ ở giai đoạn đầu và giữa trận vì Ác quỷ được tăng rất nhiều tốc độ đánh nên sẽ kích hoạt dao điện liên tục đồng thời sát thương chủ đạo của Ziggs là sát thương phép nên việc bị giảm 33% sát thương vật lý là gần như vô hại.

Hắc Huyết Kiếm

Chủ sở hữu được tăng 30% tốc đánh khi hồi đến 90% máu nhưng bù lại sẽ phải chịu sát thương chuẩn tương đương 33% máu tối đa khi vòng đấu bắt đầu. Ngoài ra, Hắc huyết kiếm cũng không có lớp lá chắn khi máu tụt xuống dưới 40% máu như Huyết kiếm thông thường. Vì vậy trang bị này thích hợp nhất với những tướng hệ Chiến binh do có lá chắn ở đầu trận, khi hết lá chắn cũng là lúc tướng sở hữu Hắc huyết kiếm đã hút lại đủ lượng máu và còn được tăng 30% tốc độ đánh.

Những tướng có thể phát huy tối đa sức mạnh của Hắc huyết kiếm có thể kể đến như: Nidalee, Jax và Aphelios vì Aphelios có Ma sứ để tạo lá chắn khi bị sốc sát thương bù lại phần nội tại bị mất từ Huyết kiếm thông thường.

QUYỀN NĂNG PHỤC HẬN

Mỗi 3 giây, đòn đánh kế tiếp của tướng sở hữu trang bị này sẽ gây sát thương chuẩn bằng 25% tổng sát thương phải gánh chịu trong 3 giây đó.

Có thể xem đây là trang bị trấn phái dành cho những tướng chống chịu nhưng cũng có thể gây 1 lượng lớn sát thương đồng thời sở hữu khả năng tạo lá chắn hoặc hồi máu như: Garen, Darius, Mordekaiser, Hecarim, Vladimir,...

>>> Xuất hiện kỳ thi chiêu mộ nhân tài trong lĩnh vực Thể thao điện tử tại Mỹ

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tuyển thủ T1 gia nhập Champions Queue APAC khiến cộng đồng VCS bùng nổ

08/01/2024 12:44

Riot tung cinematic cho mùa giải LMHT 2024, hé lộ skin mới của Yasuo khi về già

11/01/2024 16:52

TIN ĐỒN: Saigon Buffalo (SGB) bán slot VCS cho đội tuyển được SofM hậu thuẫn

25/10/2023 18:09

Khám phá profile của cô nàng xinh đẹp Tú Anh Susu – "MC tin đồn" mới của VCS

08/10/2023 15:57

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19

Keria đăng bài cảm ơn fan bằng tiếng Việt sau khi tái kí hợp đồng với T1

23/11/2023 16:26

Nhận định Bán kết 1 CKTG 2023: Nội chiến LPL gọi tên WBG hay BLG?

10/11/2023 16:26
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif