cover-news

Vì sao Ekko trở thành lựa chọn hàng đầu ở vai trò đi rừng tại ngày mở màn của CKTG 2019?

05/10/2019 21:34
Hoàng Anh Đức
Ekko trở thành một trong những vị tướng có tỷ lệ chọn cao tại ngày thi đấu đầu tiên của CKTG 2019 .

Chỉ sau ngày thi đấu đầu tiên ở vòng khởi động của CKTG 2019, Ekko đã trở thành một lựa chọn vô cùng phổ biến tại CKTG. Lựa chọn này của những người đi rừng tại CKTG khiến cho những người xem vô cùng thú vị nhưng tỷ lệ thắng của vị tướng này vẫn đang dừng lại ở con số 0 tròn trĩnh. Hãy cùng GameTV bọn mình khám phá xem tại sao nhé!

Liên tục được tăng sức mạnh trong các phiên bản gần đây.

Trong khoảng 3 – 4 phiên bản trở lại đây, Ekko liên tục được tăng sức mạnh trước khi đến với phiên bản 9.19 của CKTG.

Đầu tiên là ở phiên bản 9.16 khi kỹ năng E – Biến Chuyển Pha được tăng thêm 10 sát thương cơ bản ở mọi cấp độ, giúp cho khả năng dọn rừng cũng như dồn sát thương trong giao tranh của vị tướng này được tăng lên đáng kể. Tiếp đến, chiêu cuối R – Đột Phá Thời Gian cũng được giảm đáng kể thời gian hồi chiêu ở các cấp độ sau.

Đợt tăng sức mạnh tiếp theo đến ở phiên bản 9.18, W – Lưỡng Giới Đồng Quy không những được giảm thời gian hồi chiêu, mà còn tăng thời gian choáng đáng kể từ 1.75 đến 2.25 giây.

Dọn rừng nhanh

Như đã nói ở trên, ngoài việc được tăng sát thương đáng kể đến từ kỹ năng Biến Chuyển Pha, thời gian làm choáng của  Lưỡng Giới Đồng Quy được tăng đáng kể giúp cho Ekko dễ dàng tung ra  Q – Dây Cót Thời Gian vào tất cả mục tiêu bị làm choáng trước khi tung ra đòn đánh thường để kích hoạt nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng.

Đáng nói hơn cả chính là việc W – Lưỡng Giới Đồng Quy không chỉ làm choáng diện rộng mà còn cung cấp thêm một lượng giáp cho Ekko, đồng thời giúp cho vị tướng này gây thêm sát thương lên các mục tiêu dưới 30% máu. Chính điều này khiến cho Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian dọn rừng rất nhanh mà không tốn quá nhiều máu.

Khả năng gank vô cùng hiệu quả

Sự cơ động cùng khả năng làm choáng và làm chậm với bộ chiêu thức của mình khiến Ekko đang trở nên vô cùng hữu dụng với vai trò đi rừng. Việc sở hữu kỹ năng E – Biến Chuyển Pha giúp Ekko dễ dàng lướt đến mục tiêu cần tấn công, cùng với đó làm choáng kẻ địch khi đi gank bằng W – Lưỡng Giới Đồng Quy, hoặc hổ báo hơn, hắn ta có thể tiếp cận mục tiêu và làm chậm kẻ địch với Q – Dây Cót Thời Gian để chờ đồng đội đến và dồn sát thương.

Ngoài ra, chiêu cuối R – Đột Phá Thời Gian giúp cho khả năng băng trụ trong những tình huống đi gank của vị tướng này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, dù cho có nhiều nhược điểm và sở hữu tỷ lệ thắng trong đấu xếp hạng 50.44 % - cao thứ 5 trong số các vị tướng đi rừng tại chế độ xếp hạng, nhưng tại CKTG, với tương đối nhiều hạn chế, vị tướng này vẫn chưa thể có cho mình được thắng lợi đầu tay.

Tầm nhìn luôn được kiểm soát triệt để

Vai trò của Tầm Nhìn luôn được đặt lên hàng đầu, thế nên không giống môi trường xếp hạng chỉ có người chơi Hỗ Trợ cắm mắt, tất cả người chơi trong ván đầu đó đều có nghĩa vụ phải kiểm soát tầm nhìn ở những vị trí trọng yếu, khiến cho việc Ekko “rình rập” để hạ gục một ai đó lại càng khó khăn hơn.

Chỉ cần bị phát hiện tầm nhìn trong các trận đấu chuyên nghiệp, liên tục sẽ có những phát ping vào vị trí của Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian để đảm bảo cả đội lưu ý đến vị trí của hắn ta, từ đó điều chính vị trí đứng ở khu vực đường, cũng như lối đánh cho hợp lý để tránh những tình huống bị hắn ta “úp sọt”.

Bộ kỹ năng quá dễ đoán

Các tuyển thủ nói riêng và các đội tuyển nói chung luôn luôn tìm hiểu các bản cập nhật của LMHT một cách vô cùng chi tiết, chính vì thế, họ cũng sẽ nhận ra sự nổi dậy của Ekko ở vị trí đi rừng từ phiên bản 9.17 dễ dàng mà thôi. Từ đó, họ sẽ phân tích và nghiên cứu về lối chơi này một cách vô cùng nghiêm túc.

Trong bộ kỹ năng của Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian,  R – Đột Phá Thời Gian chính là công cụ gây bất ngờ nhất, đồng thời cũng là kỹ năng gây sát thương lớn nhất của vị tướng này. Chính vì thế, họ luôn chú ý đến chiếc bóng của Ekko để tránh những tình huống “bay màu” trong tích tắc, khiến cho hắn ta càng khó có được các điểm hạ gục trong các giải đấu lớn.

Vì vậy, những HLV của các đội tuyển chuyên nghiệp thường xuyên đưa ra những vị tướng có nhiều khống chế, có khả năng dồn sát thương mạnh ở đường giữa như: Syndra, Tristana ở đường giữa, hoặc những vị tướng có thiên hướng đi rừng mang thiên hướng tấn công mạnh ở giai đoạn ban đầu như: LeeSin, Rek’Sai hay Gragas để làm giảm khả năng tấn công và tầm ảnh hưởng của Ekko trong giai đoạn đầu trận.

Kết luận: Dù cho là một vị tướng có độ cơ động cao, khả năng dồn sát thương mạnh cùng khả năng dọn rừng tốt đến từ bộ kỹ năng. Tuy nhiên, việc các đội luôn đưa ra những lựa chọn khắc chế tốt, cùng khả năng kiểm soát triệt để đến từ các đội tại CKTG khiến tỷ lệ thắng của Ekko vẫn đang là con số 0 tròn trĩnh.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

NÓNG: Riot Games đưa ra thông báo quan trọng về việc quyết định xử phạt các đội tuyển VCS

03/06/2024 16:33

Riot Games ra mắt video chính thức giới thiệu Đại Sảnh Huyền Thoại

16/01/2024 17:47

Cựu vương Scout bất ngờ sang thăm Việt Nam và trải nghiệm foodtour Sài Gòn cùng Thần Rừng SofM

27/11/2023 16:29

Rekkles chính thức gia nhập T1 Academy và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ

12/12/2023 15:33

Riot tung cinematic cho mùa giải LMHT 2024, hé lộ skin mới của Yasuo khi về già

11/01/2024 16:52

Deft xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và sẽ tiếp tục thi đấu trong mùa giải 2024

21/11/2023 10:00

Gen.G có chiến thắng đầu tiên trước T1 trong ngày mở màn LCK Mùa Xuân 2024

18/01/2024 11:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif