Khi Riot Games ra thông báo hủy bỏ Rift Rivals do sự bùng phát của Covid-19, đây thực chất là tin đáng mừng hơn là đáng lo với các tuyển thủ LMHT. Lý do đươc các đội tuyển và tuyển thủ đưa ra là tránh được việc di chuyển mệt mỏi tới một giải đấu hoàn toàn vô nghĩa.
Sự bất cập được đưa ra nhiều nhất là Rift Rivals đòi hỏi các đội tập trung ở một địa điểm khi tổ chức theo dạng OnLAN Tournament, thi đấu xong họ lại trở về với giải quốc nội và tiếp tục đánh 2-3 trận một tuần, đây thật sự là một lịch trình quá khắc nghiệt cho các tuyển thủ.
Điều này được thể hiện rõ trong phát ngôn của tuyển thủ Perkz: “Tôi không nghĩ rằng giải đấu này có ý nghĩa gì trong cả một mùa giải lớn, vì thế mà tôi nghĩ Riot nên bỏ hoàn toàn Khu vực đại chiến. Theo tôi nghĩ thì MSI, CKTG, Siêu sao đại chiến là quá đủ giải đấu quốc tế rồi. Lần này, chúng tôi phải bay tới Mỹ để đánh Rift Rivals và nó thật sự quá tệ khi chúng tôi phải bay quá nhiều. Riot nên xóa luôn Rift Rivals đi”.
Bên cạnh đó, khoản tiền thưởng 20.000 USD mỗi đội nhận được cho việc bỏ thời gian đi du đấu như này là không đáng kể, vậy nên, các đội tuyển mạnh sẽ không tung hết bài ra để chiến thắng.
Trong quá khứ, Funplus Phoenix từng thi đấu tại giải đấu này năm 2019 theo kiểu “giấu bài” rồi tiến tới chức vô địch CKTG cũng trong năm đó.
Cuối cùng, với LMHT thì việc thi đấu tốt tại các giải đấu như LPL, LCK, VCS… giúp cho những đội tuyển lớn có vé đi tới CKTG, vậy nên khi đó, Rift Rivals trở thành một mối quan tâm thứ yếu cho các tuyển thủ.
Bài viết liên quan
Vòng Chung Kết của VCS 2024 Mùa Xuân (Playoffs) chỉ diễn ra trong vỏn vẹn một tuần từ ngày 3-7/4 trong bối cảnh các đội đang thiếu nhiều tuyển thủ vì bị đình chỉ.
Ngày 25/3, ON Live Esports (VTVcab) đã chính thức ký kết hợp tác với Funtap Games, trở thành đối tác phân phối phát sóng các giải đấu Mobile Legends: Bang Bang tại Việt Nam.
Dù đội hình của GAM 2024 được đánh giá yếu hơn rất nhiều so với mùa giải trước, nhưng đó vẫn là một chiến thắng dễ dàng cho GAM trước TW vẫn giữ nguyên đội hình.
Dataminer có tiếng – BigBadBear mới đây đã hé lộ rằng tướng mới LMHT 2024 sẽ là một Vastaya có liên quan chặt chẽ tới loài thỏ, và có thể là Bunny Girl quyến rũ.
Levi và các đồng đội đã có ngày ra quân không thể tốt hơn tại CKTG 2024 và đây là bước đà để GAM có thể tiến xa hơn tại CKTG 2024.
Tuy giành được chức vô địch EWC 2024, thế nhưng T1 lại khiến fan vô cùng thất vọng tại sân nhà LCK khi tiếp tục thất bại trước HLE ở trận lượt về đầu tiên của đội tuyển này tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2024.
Với việc Slayder chạm trán Doggo trong Champions Queue khu vực APAC, cộng đồng fan LMHT đã có dịp nhắc đến màn so sánh của hai Xạ Thủ này. Bên cạnh đó, Siêu Xạ Thủ đã có quyết định tạm nghỉ thi đấu VCS Mùa Xuân 2024.
Đọc nhiều