cover-news

Xếp hạng Aghanim Scepter reworked tại phiên bản 7.25: Gọi tên "Master Yu"

25/03/2020 10:57
GameTV
Trong phiên bản 7.25 vừa qua, đã có tới 9 Hero được chỉnh sửa hiệu ứng Aghanim's Scepter và một trong số những thay đổi đó đã tạo ra làn gió mới trong những trận đấu Dota 2. Và sau đây sẽ là bảng xếp hạng những hiệu ứng gậy xanh mới và reworked tại bản Update 7.25.

S Tier (Abuse nhanh trước khi bị nerf)

Nếu bạn nghĩ rằng Bounty Hunter trước đây đã khó chịu rồi thì sau update phiên bản 7.25, tên "thợ săn tiền thưởng" này còn trở nên khó ưa gấp vạn lần. Với Aghanim's Scepter mới, Bounty Hunter có thể cướp 36 Gold (101 với Talent Level 20) cho mỗi lần hắn sử dụng Shuriken Toss, với cooldown chỉ 6 GIÂY??? Đó là còn chưa kể đến việc chiếc phi tiêu này được áp dụng công nghệ 4.0 khi nó sẽ tự định vị hướng bay của mình và nảy liên tục vào những mục tiêu bị dính Track của BH, và nên nhớ là nó còn gây tới 375 Damage Magic (450 với Talent Level 15) nữa nhé. Đây chắc chắn là một Item phải abuse khi bạn chơi Bounty Hunter ở phiên bản 7.25. Để chứng minh cho các bạn thấy sự bá đạo của BH với Scepter, thì Wagamama - một pubstar Rank Immortal nổi tiếng đã từng cướp được tới 15.000 Gold trong một game đấu kéo dài 50 phút.


Một mình Bounty Hunter có thể kéo tới 15.000 Networth cho đội chỉ với một chiếc Aghanim's Scepter ...

Bên cạnh Bounty Hunter, một Hero khác vừa được Reworked gậy xanh vô cùng bá đạo đó là Juggernaut. Scepter của tên kiếm sĩ này sẽ giúp hắn có thêm một kỹ năng có tên "Swift Slash" với cooldown 15 giây và tạo ra một hiệu ứng Omnislash nho nhỏ trong vòng 0.8 giây. 0.8 giây nghe thì có vẻ như khá ngắn nhưng thực tế thì nó lại vô cùng hiệu quả. Swift Slash có thể được sử dụng rất tốt trong việc farm hay thậm chí là bắt lẻ những Support. Kỹ năng này còn giúp Juggernaut tăng thêm sự cơ động và không còn bị tỏ ra "vô hại" mỗi khi sử dụng Omnislash thất bại. Nhưng nên nhớ là để có thể vận dụng hết tiềm năng của Swift Slash thì bạn cần phải có lượng Damage cũng như Attack Speed kha khá đó nhé. Vì vậy, hãy lên cho mình chiếc Diffusal Blade hoặc Maelstrom trước để có thể phát huy hết công suất của chiếc Aghanim's Scepter này.


"I am Master Y.., à nhầm Juggernaut"

A Tier (Rất mạnh, nên lên)

Void Spirit và Snapfire là 2 Hero mới nhất được IceFrog bổ sung hiệu ứng gậy xanh, và có thể nói rằng chúng thật sự khá là bá đạo. Snapfire với kỹ năng Goble Up có thể nuốt đồng đội trong vòng 3 giây rồi bắn ra xa tít tắp kèm theo hiệu ứng Stun và Burn Damage AoE. Đây có thể nói là một skill cực kỳ thú vị bởi nó có thể được áp dụng trong nhiều tình huống như mở Combat hoặc cứu người (hoặc là đưa đồng đội vào chỗ chết). 


Một Combo vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả là khá lớn phải không?

Tương tự như Snapfire, hiệu ứng Scepter của Void Spirit cũng không phải dạng vừa đâu khi kỹ năng Resonant Pulse giờ đây có thêm 2 Charge và bổ sung hiệu ứng Silence. Với một Radius khá rộng, lượng Damage khá lớn, gậy xanh sẽ giúp cho Void Spirit tăng cường khả năng farm, nâng cao sự khó chịu trong Combat và đương nhiên là trở nên cứng cáp hơn rất nhiều trước những sát thương vật lý.


Aghanim's Scepter của Void Spirit đang được các gosu thử nghiệm trong pub game

Trong Tier A này cũng có sự xuất hiện của "chú bò thành tinh" Spirit Breaker. Ở những phiên bản trước, Scepter dành cho Spirit Breaker thực sự không có quá nhiều tác dụng và cũng không có gì quá ấn tượng. Vì vậy nên gậy xanh chưa bao giờ là một lựa chọn tối ưu đối với những người sử dụng SB. Tuy nhiên, sang đến phiên bản 7.25, với việc giảm cooldown của Charge of Darkness cùng với bonus tốc độ di chuyển lên tới 100, Aghanim's Scepter chắc chắn sẽ trở thành Item số 1 giành cho Hero này bởi đương nhiên, một kỹ năng có khả năng Disable diện rộng, xuyên cả BKB, gần như không thể bị cản lại mà chỉ có thời gian hồi 5 giây thì quả là quá bá đạo phải không?


Với gậy xanh trong tay thì cứ mỗi 5 giây, bạn sẽ bị con bò này húc một lần ...

B Tier (Tùy trường hợp)

Nằm trong Tier này là những chiếc gậy xanh dù trên lý thuyết là khá mạnh nhưng thực tế mà nói lại phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến của trận đấu. Dazzle với Aghanim's Scepter hoàn toàn có thể biến thành Puck phiên bản lỗi bởi lượng Damage tay và trừ Armor của Hero này là hết sức khủng khiếp. Nhưng trên lý thuyết là vậy thôi chứ Dazzle thực sự không phải là một vị tướng có khả năng farm quá nhanh. Việc không có Disable cũng là một điểm trừ khá lớn đối với Hero này, và dù hiệu ứng của Aghanim's Scepter trong tay Dazzle là rất mạnh nhưng nó sẽ không phải là Item tối ưu dành cho tên "tu sĩ bóng tối" này.


Chiếc gậy xanh này dù khá mạnh nhưng cũng sẽ khá kén người sử dụng

Tương tự như Dazzle, gậy xanh của Mars cũng được buff lên rất nhiều trong phiên bản 7.25. Việc giảm đi cooldown của God's Rebuke sẽ giúp cho tên thần chiến tranh này có thể gây một lượng Damage khổng lồ trong Combat. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Mars vẫn chỉ được sử dụng chủ yếu ở vai trò Offlane. Nhiệm vụ tối quan trọng của Mars khi thi đấu ở vị trí này là mở Combat với Arena of Blood và trở thành Tanker cho đồng đội. Vì vậy, việc gây Damage với Mars mà nói không phải là điều quá quan trọng và đương nhiên, Aghanim's Scepter cũng sẽ chỉ được sử dụng trong tùy trường hợp mà thôi.


Gậy xanh của Mars không quá phù hợp với vai trò của một Offlaner

C Tier (Tốn tiền, không thực tế)

Trước phiên bản 7.25, Spectre và Terrorblade có thể nói là 2 Hero có hiệu ứng gậy xanh "phế nhất" trong Dota 2. Shadow Step của Spectre - một phiên bản mini của Haunt, không phải là một kỹ năng quá ấn tượng khi có cooldown lên tới 70 giây và thực sự chả ai tốn tới 4.200 Vàng cho Hero này chỉ để có thêm một tuyệt chiêu vô hại như vậy. Tương tự như Spectre, việc bổ sung thêm hiệu ứng Fear khi Terrorblade "gồng" Metamorphosis chắc chắn là một ý tưởng điên rồ và tệ hại nhất mà bộ óc thiên tài của IceFrog có thể nghĩ ra. Chắc chắn sẽ không có một player nào muốn bỏ ra gần 5.000 Gold chỉ để sử dụng một kỹ năng Fear có cooldown lên tới gần 3 phút ...


Hiệu ứng đẹp đấy, có điều là bạn sẽ phải chờ tới 155 giây để được sử dụng thêm một lần nữa

Ếch Băng cũng đã phần nào nhận ra được điều này và đã có những chỉnh sửa ở phiên bản 7.25 nhằm giúp cho giá trị của chiếc gậy xanh trong tay TB và Spectre được nâng cao thêm đôi chút. Nhưng nhìn chung, những thay đổi này cũng không thực sự đáng kể và có lẽ sẽ còn phải rất lâu nữa Aghanim's Scepter mới tìm được chỗ đứng trong hòm đồ của 2 Hero này.


Với 4.200 Gold, Spectre hoàn toàn có thể lên cho mình những Item hiệu quả hơn rất nhiều thay vì chiếc Scepter này

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: Top 10 đội hình mạnh nhất giúp bạn leo xếp hạng đầu mùa giải (P1)

13/06/2023 10:00

Hóa ra T1 thất bại tại Đại chiến viễn thông là vì quá tin vào “sức mạnh tình bạn”

26/06/2023 13:00

Không Faker, tỷ lệ người xem LCK ở Trung Quốc sụt giảm tới gần 50%

17/07/2023 10:20

Đội tuyển LMHT Việt Nam sắp có sự thay đổi nhân sự, "người ấy là ai''?

10/07/2023 11:22

ĐTCL mùa 9: Top 3 đội hình giúp cải thiện bậc xếp hạng nhanh chóng trong phiên bản 13.13

10/07/2023 11:32

Đường trên trong LMHT phiên bản 13.13 chuẩn bị có sự thay đổi lớn

21/06/2023 10:00

Lời nguyền CKTG trên sân nhà sẽ thêm một lần xảy ra với T1?

11/07/2023 09:55
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif