cover-news

Xếp hạng những Support 4 của phiên bản 7.24b: Rubick giữ vững ngôi vương

04/03/2020 12:11
GameTV
Dota 2 7.24b được cập nhật cách đây không lâu đã đem cho người chơi rất nhiều điều mới mẻ và có một sức ảnh hưởng không nhỏ đến với meta hiện tại. Với tư cách là một người chơi lâu năm và dựa trên những cảm quan cá nhân kết hợp với những con số cụ thể, GTV xin đưa ra những đánh giá và xếp hạng cho những Hero ở từng role khác nhau, bắt đầu với vị trí Support số 4 nhé.

S Tier (Không pick hơi phí)

Nyx Assassin đang nổi lên là một vị tướng cực kỳ hợp với meta hiện tại. Với 76 lần được lựa chọn tại vòng loại ESL One Los Angeles vừa qua, chú bọ này đã sở hữu cho mình tỷ lệ chiến thắng lên tới 63.16%, đứng đầu trong số tất cả các Hero được xuất hiện từ 20 lần trở lên.


Một pickrate vô cùng ấn tượng và winrate cũng cao ngất ngưởng

Điều kỳ lạ ở chỗ Nyx hoàn toàn không nhận được một buff nào tại phiên bản 7.24 và ở meta trước đó, Hero này gần như bị thất sủng hoàn toàn bởi các đội tuyển hàng đầu thế giới. Nyx không phải là vị tướng có khả năng đi lane mạnh và đương nhiên lượng Damage mà chú bọ có thể gây ra cũng chỉ dừng lại ở mức độ trung bình. Tuy nhiên, Nyx lại rất mạnh ở khả năng giữ chân đối thủ và gây ra sự rối loạn bên phía đội hình đối phương. Tất cả những gì Hero này cần làm đó là tạo ra những pha Stun chính xác, Mana Burn liên tục và tiếp tục đi lòng vòng với Spiked Carapace để hỗ trợ đồng đội cũng như cầm chân đối thủ. Hơn nữa, trong bối cảnh những Core Hero thiên về Intelligence đang nổi lên như Outworld Devourer hay Pugna thì Nyx dĩ nhiên chính là một lựa chọn vô cùng hiệu quả để khắc chế sức mạnh của những con quái vật này.


Sự khó chịu và lỳ lợm của Nyx chính là lý do giúp Hero này lọt vào mắt xanh của các game thủ chuyên nghiệp

Có những điểm mạnh khá giống với Nyx Assassin, đó không ai khác ngoài Rubick the Grand Magus. Vị pháp sư hùng mạnh nhất Dota 2 vẫn khẳng định được sự lợi hại của mình ở vị trí support. Một vị tướng như Rubick yêu cầu không chỉ kỹ năng cá nhân tốt, đọc tình huống nhạy; mà còn giao tiếp tốt giữa các đồng đội. Khả năng gây kiểm soát đường tốt đầu game, hỗ trợ bắt người giữa game, và gây đột biến mạnh vào cuối game chính là điều khiến mọi team đều muốn có Rubick trong đội hình.


Tiềm năng tạo highlight với Rubick là rất lớn. Quan trọng là bạn phải chọn đúng thời điểm 

Ultimate của Rubick – Spell Steal luôn là một công cụ khiến đối thủ phải dè chừng ngay từ khâu banpick. Không còn gì tệ hơn việc bạn chơi một Hero như Enigma hay Tidehunter, sử dụng Ultimate của mình để rồi bị gã pháp sư láu cá này “mượn tạm” 3 đến 5 phút và phản damage khiến team bạn "sấp mặt" chỉ trong vòng chưa đến 10 giây. Chắc chắn Rubick sẽ luôn là một trong những Support 4 mạnh nhất Dota 2 nên khả năng cao là hắn sẽ tiếp tục được trọng dụng tại Major sắp tới. 

A Tier (Rất mạnh)

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các Support 4 được lựa chọn đều phải có khả năng phá Combat, gây đột biến và thực hiện những pha roam từ sớm. Đó là lý do mà những Hero với bộ kỹ năng vô cùng khó chịu như Snapfirem, Earth Spirit, Earthshaker, Winter Wyvern, Clockwerk và Puck có một thứ hạng rất cao trong danh sách này. Điểm chung của những vị tướng này đó là chúng đều sở hữu những skill gây rối loạn trong Combat, khiến cho đối thủ bị cầm chân, bất tỉnh, tạo điều kiện để những người đồng đội tự tin tràn lên để gây Damage. Hơn nữa, những Hero này đều có khả năng hoạt động độc lập tốt, không dựa quá nhiều vào Item và Level nhưng vẫn có khả năng farm bù khá ổn với bộ kỹ năng của mình. Với meta hiện tại, chúng sẽ là những con át chủ bài ở vị trí Support đối với các đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới.


Khả năng tạo đột biến chính là điều quan trọng nhất đối với các Support số 4

B Tier (Khá mạnh)

Những Hero được xếp trong Tier này hầu hết đều không có được những bộ kỹ năng Disable diện rộng, hoặc nếu có thì chúng sẽ lại cần rất nhiều khoảng trống để farm mặc dù bộ skill của chúng không quá mạnh về điều này. Tuy nhiên, những vị tướng này hoàn toàn có thể làm tốt nhiệm vụ của mình nếu có được những người đồng minh phù hợp. Vì vậy, dù không được quá ưa chuộng như những người anh em của mình ở Tier A và Tier S nhưng những Hero này sẽ không phải là một lựa chọn quá tồi nếu như được sử dụng một cách hợp lý.


Slardar đang nổi lên là một lựa chọn khá thú vị ở vị trí Support 4

C Tier (Không tồi, nhưng không quá nổi bật)

Khả năng gây đột biến ở mức trung bình, cần nhiều Level và Farm, rất khó để tìm người "bạn đồng hành" phù hợp, đó chính là những Support 4 Tier C. Lý do mà chúng ta hiếm khi thấy những Hero này ở vị trí Support 4 bởi chúng có thể làm tốt hơn ở một vai trò khác, hoặc chỉ đơn giản là những vị tướng này không hợp với meta hiện tại.Visage là một ví dụ điển hình cho việc một Support bị out meta

Situational Tier (Sẽ mạnh trong một số trường hợp)

Những Hero nằm trong Tier này sẽ có khả năng thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau, rất linh động và đương nhiên hoàn toàn có thể làm tốt với vai trò Support 4 nếu được sử dụng trong đúng trường hợp. Sở hữu những bộ kỹ năng gây đột biến cực cao nhưng đồng thời cũng sẽ rất dễ dàng để bị khắc chế, những vị tướng này sẽ cần được lựa chọn ở đúng thời điểm cũng như tùy hoàn cảnh thì mới có thể phát huy 100% sức mạnh của mình.


Leshrac vừa đảm nhiệm tốt vai trò của một Core Hero, vừa có thể thi đấu như một Support 4 nếu cần thiết

Pos 5 Better Tier (Sẽ tốt hơn với vai trò Hard Support)

Đây là những Hero có thể được lựa chọn như một Hard Support, nhưng sẽ hợp lý hơn nếu được sử dụng với vai trò của một Semi Support bởi những vị tướng này sở hữu những kỹ năng đi lane rất mạnh và không cần quá nhiều tài nguyên để có thể vân dụng được hết sức mạnh. Vì vậy, chúng ta cũng hiếm khi thấy các đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới pick những Hero này ở vị trí pos 4.


Hiếm khi nào chúng ta được chứng kiến Vengeful Spirit ở vị trí Support 4 phải không?

-30 MMR Tier (Đánh chờ thua)

Đây là những vị tướng mà mỗi khi bạn nhìn thấy chúng được pick ở vai trò Support thì cũng là lúc bạn nhận ra rằng mình đã bước một bước tới thất bại rồi. Chúng đều là những Hero không hề phù hợp một chút nào với vị trí một Support, điển hình là Pudge. Bạn chơi 10 trận thì chắc chắn 9 trận, con Pudge Support đó sẽ chỉ thực hiện nhiệm vụ "núp lùm" và Hook. Nếu Hook chính xác thì có thể bạn sẽ có mạng, nhưng cái giá cho điều này sẽ là việc Core Hero team bạn sẽ luôn ở trong tình trạng 1 đấu 2 bởi Pudge sẽ không "thò mặt" ra ngoài lane cho đến khi nào Hook trúng đâu. Vì vậy, gửi đến những ai pick Support Pudge, làm ơn hãy dừng lại đi.


Pudge Support sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn có tỷ lệ Hook thành công là 100% ...

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

T1 phải xếp sau 2 nhà vô địch trong danh sách ứng viên vô địch MSI 2023

20/04/2023 09:00

ĐTCL mùa 8.5: Giới thiệu bài mới siêu lỗi Lucian Siêu Nhân

15/03/2023 08:00

Yuumi chuẩn bị ăn búa nerf trong phiên bản 13.6 dù được chỉnh sửa chưa lâu

15/03/2023 08:57

Không cần sự riêng tư, Mai Dora và Văn Tùng vô tư phát "cẩu lương" giữa thanh thiên bạch nhật

10/03/2023 09:29

Riot Games xác nhận sẽ xóa bỏ cập nhật giữa mùa Đấu Trường Chân Lý

24/03/2023 10:35

Varus A.P bất ngờ xuất hiện tại đường trên trong LMHT phiên bản 13.11

07/06/2023 10:00

ĐTCL mùa 8.5: Phá đảo mọi bậc xếp hạng với đội hình Tin Tặc hoàn toàn mới

12/04/2023 09:30
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif