cover-news

Xúc xắc điên cuồng hoạt động như thế nào trong ĐTCL mùa 5?

20/04/2021 15:40
DuoLane
Xúc Xắc Điên Cuồng đã trở thành một lối chơi không thể thiếu ở ĐTCL! Đây là phiên bản ngắn hơn, hấp dẫn hơn nhưng là sự đặc biệt của ĐTCL. Bạn gần như có thể quyết định vận mệnh của ván đấu với Xúc Xắc Điên Cuồng trong 20 phút (hoặc sớm hơn… hơn nữa cũng có luôn).

Xúc Xắc Điên Cuồng là tính năng cho phép bạn kiểm soát kinh tế một cách tốt nhất khi tập trung vào việc thu mua tướng, sẽ cần phải tính toán kỹ trong cửa hàng để thực hiện điều này. Bạn thường sẽ muốn tập trung cho việc giữ máu và giữ tướng mạnh ở mọi giai đoạn. Khi thua giữa các hiệp, đặc biệt là vào giai đoạn cuối trò chơi, bạn sẽ bị loại nhanh chóng. Vì vậy, trong ĐTCL việc áp dụng Xúc Xắc Điên Cuồng yêu cầu sự kiên nhẫn và nhanh tay hơn bình thường một chút.

Không có thời gian thừa khi Xúc Xắc Điên Cuồng. Có thể bạn chỉ muốn giết thời gian hay không muốn tham gia vào một ván đấu dài vô tận hoặc đơn thuần chỉ là muốn thử nghiệm lối chơi với một vị tướng mới mà không muốn đắn đo trong chi tiêu. Hoặc đơn giản chỉ là muốn thử nghiệm lối chơi đầy may rủi nhưng vẫn cần tính toán – Xúc Xắc Điên Cuồng. Chúng tôi sẽ cho các bạn xem cách là Xúc Xắc Điên Cuồng hoạt động:

Nó hoạt động như thế nào

ĐTCL: Xúc Xắc Điên Cuồng mới có rất nhiều điểm chung so với trước đây, nhưng nó sẽ đặc biệt thách thức khả năng lựa chọn tướng và xây dựng đội của bạn nhờ một vài quy tắc mới.

Kinh nghiệm và Lợi tức

Bạn không thể mua XP. Với lối chơi thông dụng, bạn sẽ nhận được một ít XP ở mỗi vòng và có thể bỏ 4 vàng để mua nhiều hơn tùy thích. Trong Xúc Xắc Điên Cuồng, bạn sẽ lên cấp khi bắt đầu mỗi vòng. Bằng cách này, những người chơi Xúc Xắc Điên Cuồng sẽ luôn có cùng cấp với những người chơi khác.

MẸO: ở cuối mỗi vòng, hãy cân nhắc về việc tiết kiệm vàng để xoay tướng khi bạn lên cấp ở đầu vòng tiếp theo… hoặc, nếu bạn đang tìm những tướng 3 sao đổ xuống, hay xoay ngay để tránh mất đi cơ hội bị giảm tỉ lệ.

Bạn sẽ nhận được 2  vàng cho mỗi chiến thắng, thay vì 1. Chỉ cần chiến thắng các vòng sẽ giúp bạn có thêm vàng – và số tiền đó có thể tăng lên.

Không có tiền thưởng vàng khi có chuỗi thắng và thua. Trong Xúc Xắc Điên Cuồng, không có chuyện thua một hiệp (ngoại trừ tiền thưởng từ buff hệ/tộc).

Không có thu nhập từ lợi tức. Tích lũy vàng hoàn toàn không tạo ra thêm vàng. Tuy nhiên, thu nhập cơ bản của bạn trong Xúc Xắc Điên Cuồng cao hơn một chút so với tiêu chuẩn.

MẸO: Bạn có thể vẫn muốn tiết kiệm vàng để tung ra ở cấp độ cao hơn, khi bạn có nhiều khả năng nhận được những vị tướng có giá cao hơn (và muốn có đủ khả năng mua chúng).

Máu và Sát Thương

Người chơi bắt đầu trận đấu với 20 Máu. Bạn vẫn bị loại khi Linh Thú của bạn mất hết máu.

• Lượng máu mất đi ở mỗi vòng là như nhau. Không giống như ĐTCL tiêu chuẩn, số lượng tướng trên sân không gây thêm bất kỳ máu nào. Cả những lần những pha hạ gục thần tốc hay căng thẳng đến giây cuối cùng đều mất 1 lượng máu như nhau trong Xúc Xắc Điên Cuồng.

• Trong 4 vòng đầu của Xúc Xắc Điên Cuồng, mỗi lần thua sẽ mất 2 máu.

• Từ vòng 5-7 sẽ là 4 máu.

• Từ vòng 8 trở đi sẽ là 6 máu.

MẸO: Bạn sẽ thấy một phiên bản đặc biệt mang tên “sắp chết” trên thanh máu của Linh Thú khi chỉ còn 1 lần thua trước khi bật bãi!

MẸO: Đừng để bị lừa bởi những con số sát thương thấp đó ở giai đoạn đầu của trận đấu! Chiến thắng các vòng đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn đến cuối trận, tạo thêm một số vàng để xoay tướng và buộc đối thủ phải đánh bại bạn hai lần thay vì một lần để giành chiến thắng.

Chiến thuật và cấu trúc các vòng

Sẽ chỉ có một vòng khởi động ngắn ngủi, trước khi trò chơi chính thức bắt đầu. Sau đó bạn sẽ nhận được các trang bị từ Armory, một tính năng mới mà chúng tôi cũng đang dự tính thêm vào phiên bản chuẩn của ĐTCL. Armory sẽ xuất hiện trên màn hình khi bắt đầu vào vòng 4 tới 6, cho phép bạn chọn một trong hai trang bị nhỏ thành một trang bị lớn. (Hiện tại chúng tôi cũng đang có những thử nghiệm trên ĐTCL phiên bản tiêu chuẩn, Armory cũng đang được cân nhắc để có thêm các Bóng ma)

Các vòng đấu sẽ có sự thay đổi. Nhìn chung, một trận Xúc Xắc Điên Cuồng sẽ có ít vòng hơn, đặc biệt ở giai đoạn đầu trận.


Leo rank nhanh chóng

Khi chơi Xúc Xắc Điên Cuồng, bạn sẽ nhận được xếp hạng tương ứng với kỹ năng và xoay bài của mình. Mọi người sẽ đều bắt đầu ở hạng Xám, nhưng sẽ thăng tiến rất nhanh tới Xanh lá cây, Xanh dương và Tím trên bảng xếp hạng đỉnh cao của Xúc Xắc Điên Cuồng – Hyper Tier! Chúng tôi cảm thấy việc phân cấp riêng sẽ hợp lý hơn so với xếp hạng tiêu chuẩn của Riot: bạn sẽ nhận được phần thưởng dựa trên xếp hạng cao nhất mà bạn đạt được với mỗi giai đoạn (bắt đầu từ Xanh dương) – ngay cả khi sau đó bạn có xuống dốc không chẳng. Sẽ chẳng còn nỗi lo về việc rơi vào chuỗi thua khiến bạn không nhận được phần thưởng nữa. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Xúc Xắc Điên Cuồng sẽ có cho mình những phần thưởng riêng, tách biệt khỏi ĐTCL cơ bản.

Nhiệm vụ và tính cân bằng

Ngoài việc đảm bảo cho ĐTCL phiên bản tiêu chuẩn, bạn sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ cho Reckoning Pass khi tham gia vào Xúc Xắc Điên Cuồng với đầy đủ XP, vì vậy đây có thể sẽ là một cách để bạn sớm đạt được cấp độ mình mong muốn! Cũng phải nói rõ rằng bạn sẽ chỉ nhận được 50XP cho mỗi trận Xúc Xắc Điên Cuồng mà mình tham gia.

Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục và cải thiện sự cân bằng trong Xúc Xắc Điên Cuồng, giống như những gì mà cả đội đang làm với ĐTCL tiêu chuẩn. Ngoài ra chúng tôi còn một vài ý tưởng khi chuyện này diễn ra… nhưng bạn sẽ có thể thiêu đốt chúng ngay lập tức. Xúc Xắc Điên Cuồng sẽ cần nhiều điều chỉnh đáng kể để có thể giữ vững lối chơi vui nhộn và đa dạng của ĐTCL, vì vậy chúng tôi sẽ theo dõi thật cẩn thận khi người chơi trải nghiệm sự mở màn của Xúc Xắc Điên Cuồng!!

Na ná… nhưng hoàn toàn khác biệt

Tốc độ và những luật bất thành văn của Xúc Xắc Điên Cuồng có nghĩa là chúng tôi sẽ phải thực hiện một số chỉnh sửa đặc điểm của tướng lẫn cách chúng hoạt động. Đội ngũ sẽ luôn nhắm tới việc các vị tướng giống với nguyên tác nhất mức có thể; nhưng vẫn phải có một vài ngoại lệ, ví dụ: Teemo không thể tốn 6 máu trong Xúc Xắc Điên Cuồng được – bởi vì nó sẽ làm bạn mất đi ¼ máu đầu! Kể cả với một vị tướng mạnh như Teemo thì đó cũng là cái giá quá đắt. Tương tự, chúng tôi sẽ phải thay đổi một số thứ để đảm bảo tính cân bằng và hợp lý trong Xúc Xắc Điên Cuồng.

>>> Đã tìm ra lý do khiến Perkz hóa Faker trong trận chung kết LCS Mùa Xuân 2021

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Bị cộng đồng mạng so sánh thái độ với Sena và Zeros, Thầy Giáo Ba khẳng định đanh thép

28/02/2024 15:00

"Trùm cuối" VCS 2024 Mùa Xuân lộ diện: SofM chính thức trở thành HLV trưởng của VKE

19/02/2024 11:31

'Global Ban' Zeros vỡ nợ lên đến 5 tỷ vì tham gia 'bet độ'

08/02/2024 10:52

Chi tiết Võ Đài 2024: Tối đa 16 người chơi với bản đồ mới cùng trang bị và lõi nâng cấp mới

16/04/2024 17:22

Fan Faker giải quyết ân oán với anti-fan tại giải cộng đồng Faker Cup Trung Quốc

18/12/2023 13:43

Tổng kết Vòng Swiss Ngày 8: G2 bất ngờ "ngộp thở" trước NRG, T1 phục thù BLG quá dễ dàng, KT tái đấu với DK

29/10/2023 08:07

Cập nhật kết quả VCS 2024 Mùa Xuân mới nhất: GAM giành cúp vô địch lần thứ 10 và thẳng tiến tới MSI 2024!

20/01/2024 11:49
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif