cover-news

Cha đẻ của Bioshock tiết lộ tựa game tiếp theo

23/10/2019 17:01
GameTV
Sau series đình đám Bioshock, dường như, cộng đồng rất mong chờ những tựa game tiếp theo của Ken Levine nhưng vẫn biệt vô âm tín. Mới đây, với những thông tin tuyển dụng của Studio mà Ken Levine đang điều hành, cộng đồng dường như có thể dự đoán về một tựa game kế tiếp sau Bioshock của Ken Levine. 

 

Sau sự thành công của Bioshock Infinite vào năm 2013, Irrational Games Studio đứng đầu là Ken Levine đã quyết định cắt giảm nhân sự của team phát triển game bởi những mục tiêu của Studio đã có sự thay đổi. Thay vì tập trung vào những tựa game lớn, những nhà sáng lập Bioshock đang nhắm tới những tựa game nhỏ hơn nhưng tập trung vào cốt truyện, diễn biến nhân vật. Việc tái cấu trúc Studio được thực hiện triệt để, không còn Irrational Games Studio mà thay vào đó là Ghost Story Games ra đời vào năm 2017. Trong những năm tiếp theo, những thông tin về sản phẩm tiếp theo của Ghost Story Games ngày càng hạn chế, tuy nhiên, một bài đăng gần đây hé lộ một chút thông tin mà cộng đồng mong đợi.

Mới đây, Ghost Story Games đăng tin tuyển dụng vị trí viết kịch bản điện ảnh tại Studio và tiết lộ rằng Ghost Story Games đang thực hiện một dự án “đầy tham vọng sáng tạo với thể loại immersive sim”. Những ứng viên có đam mê và kiến thức thiết kế những game bắn súng (shooter), immersive sim và hành động nhập vai (Action RPGs) là những ứng viên đầy tiềm năng mà Ghost Story Games đang tìm kiếm. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, những thể loại trên phù hợp với những sản phẩm trước đó của Ken Levine như: System Shock 2, SWAT 4 hay series Bioshock.

Tại hội nghị các nhà phát triển games 2014, Levine nói về khái niệm “Narrative Legos” và tiếp theo vào năm 2015 thông qua tiết lộ rằng trò chơi tiếp theo của anh sẽ sử dụng khái niệm này trong bối cảnh khoa học viễn tưởng. “Narrative Legos” có thể xem như là triết lý làm game của Ken Levine. Chủ nhân của Bioshock không có hứng thú với những tựa game mà người chơi chỉ làm theo hướng dẫn, theo những con đường một chiều mà nhà phát triển tạo ra. Triết lý làm game của Ken Levine hướng tới sự tự chủ tuyệt đối cho người chơi. Hay nói cách khác, người chơi được toàn quyền quyết định với mọi NPC trong game. NPC có nhiệm vụ phục vụ những mong muốn của người chơi chứ không đơn thuần là những chỉ dẫn làm sao để “phá đảo”.

Rất ít thông tin về dự án ngoài những điều được chính Ken Levine tiết lộ và danh sách công việc gần đây của Studio dựa theo bài đăng tuyển dụng cho thấy sẽ còn rất nhiều việc phải làm để Ghost Story Games tạo ra một tựa game mới. Ken Levine từng phát biểu: “Chúng tôi cam kết tạo ra những trò chơi mà chúng tôi đánh giá bằng chất lượng chứ không phải sự kịp thời tùy tiện”. Với những kế hoạch cũng như triết lý mà Ken Levine theo đuổi, chúng ta có thể hy vọng rằng Ghost Story Games sẽ có System Shock 3 hoặc xa hơn, một tựa game mới hoàn toàn mà người chơi hoàn toàn được thả mình vào thế giới vô cùng vô tận.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Top 5 game giảm giá đáng chơi nhất trên Steam mùa Giáng Sinh 2022

23/12/2022 10:58

Lý do nào khiến Hogwarts Legacy nhận về nhiều đánh giá tiêu cực?

20/02/2023 13:13

Sony sắp ra mắt mẫu PS5 mới trang bị CPU AMD với mức giá dễ chịu hơn

13/05/2021 16:12

Cộng đồng Gunny PC “điêu đứng” với thời trang Tam Quốc cực lạ mắt

05/08/2022 14:34

Livestream liên tục hơn 31 ngày, một nam streamer đã phá kỷ lục với lượng người theo dõi cao nhất mọi thời đại!

14/04/2021 17:59

Square Enix công khai giá của Final Fantasy VII Remake Episode Yuffie

16/04/2021 09:43

Samurai Maiden: Game xuyên không kết hợp thú vị giữa Dynasty Warriors với Devil May Cry

09/12/2022 09:54
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg