cover-news

Cơ chế chiến đấu theo lượt trong Baldur's Gate 3 sẽ "phá cách" như thế nào?

29/02/2020 11:53
GameTV
Tại sự kiện PAX East, nhà phát triển Baldur's Gate 3 đã chiếu 1 trường đoạn về gameplay của tựa game RPG này, hãy cùng Gametv tìm hiểu qua về cơ chế chiến đấu của Baldur's Gate 3.

Sau màn trình chiếu tại sự kiện PAX East, chúng ta có thấy thoáng qua rằng Baldur's Gate III sẽ sử dụng hệ thống chiến đấu theo lượt. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn so với các trò chơi trước đó của nhà phát triển Larian như Divinity Original Sin 2 là lượt chơi sẽ được thực hiện bởi các bên không phải thông qua các nhân vật.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì mỗi lượt của mình, bạn có thể tùy chọn bất cứ nhân vật nào để chiến đấu chứ giữa các nhân vật cùng 1 đội không hề tồn tại những thứ tự, thậm chí trong lượt đầu tiên bạn đã sử dụng cung thủ thì tới lượt thứ 2 bạn vẫn có thể sử dụng cung thủ mà không cần phải đổi qua nhân vật khác nếu không muốn. Điều này sẽ tạo nên thế chủ động về chiến thuật, khiến tựa game sẽ hấp dẫn và rất khó lường trong mỗi pha giao tranh.

Tất cả các nhân vật sẽ có một tập các hành động phổ quát tức nhân vật nào cũng có thể thực hiện những hành động này, bao gồm:

+ Thêm hiệu ứng vào vũ khí - truyền vũ khí của bạn với các hiệu ứng nhất định bằng cách chế thêm vào vũ khí những mối nguy hiểm môi trường, chẳng hạn như lửa hoặc chất độc.

+ Ném - ném vật phẩm từ kho đồ của bạn, thậm chí, bạn có thể giết 1 tên cướp bằng cách ném 1 đôi giày như trong bản trình chiếu tại PAX East.

+ Dash -Kỹ năng cho phép nhân vật tăng tốc để combo cũng như né skills của địch.

+ Nhảy - cho phép bạn nhảy một khoảng cách hợp lý, bao gồm cả lên trên độ cao mới. 

+ Shove - Đây là một kỹ năng khá ấn tượng để đẩy kẻ thù ra khỏi vách đá, loại bỏ lợi thế chiến đấu của địch

+ Giúp đỡ - có thể nâng nhân vật khác khỏi vùng nguy hiểm.

Bên cạnh những hành động cơ bản của mỗi nhân vật thì cơ chế chiến đấu của Baldur's Gate 3 cũng cho chúng ta những hành động được Bonus (nghĩ là bạn có thể thực hiện chúng giống như các hành động trong lượt của mình nhưng không liên quan đến lượt cơ bản của mình). Những hành động thưởng này sẽ cho bạn cơ hội để buff hoặc tấn công thêm 1 lượt, nó sẽ tạo ra những lợi thế nhất định trên chiến tường nếu như bạn biết cách duy trì và sử dụng phép thuật một cách hợp lý với những lượt hành động được Bonus này. 

Cơ chế chiến đấu của Baldur's Gate 3 hứa hẹn sẽ rất đa dạng, không chỉ đơn thuần là lao vào chém giết, cơ chế chiến đấu cũng mang tính chiến thuật rất cao kiểu như: Bạn có thể ném một chai dầu mỡ để tạo một vùng địa hình trơn khiến kẻ thù bị trượt xuống sàn với mỗi bước chân. Mỡ cũng dễ cháy và nếu bạn sử dụng thêm hiệu ứng lửa thì đây là một combo cực kỳ mạnh.

Nhìn chung, cơ chế chiến đấu của Baldur's Gate 3 vẫn khá là mông lung nhưng nó hứa hẹn sẽ rất thú vị với nhiều thay đổi đáng kể so với cơ chế chiến đấu theo lượt kiểu truyền thống. Baldur's Gate 3 sẽ sớm tung ra phiên bản thử nghiệm trên Steam Early Accesss và nếu bạn là một fan của dòng game RPG thì chắc chắn không thể bỏ qua Baldur's Gate 3 - tựa game "cha sinh mẹ đẻ" của thể loại RPG. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Top 10 game giáng sinh đáng chơi nhất năm 2022 (P2)

23/12/2022 09:38

Marvel’s Spider-Man Remastered sẽ có phiên bản PC hứa hẹn hấp dẫn chẳng kém gì bản PlayStation

03/06/2022 15:12

Top 5 tựa game dạng Diablo mà bạn nên chơi thử

15/04/2021 14:46

Những tựa game đơn giản từng gây bão trên toàn cầu

28/12/2022 09:12

Top 10 game PC gắn liền với tuổi thơ (Phần 2)

05/12/2022 08:36

Swords of Legends Online - Tựa game MMORPG huyền thoại của Trung Quốc sẽ lên sóng Steam vào cuối năm nay

09/04/2021 17:08

Diện mạo Quang Hải trở nên khác lạ trong FIFA 23

30/09/2022 16:54
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif