cover-news

Game bom tấn trong năm 2020: Dragon Ball Z: Kakarot

20/12/2019 17:21
Vân
Dragon Ball Z: Kakarot hứa hẹn sẽ là siêu phẩm RPG trong năm 2020, sau rất nhiều năm, cuối cùng Songoku cũng thoát khỏi những tựa game đối kháng và có cuộc phiêu lưu cho riêng mình.

Trong nhiều năm qua, những tựa game Dragon Ball Z đã giữ được ví trị nhất định trong cộng đồng game thủ khi liên tục có những phiên bản game đối kháng xuất sắc mà đỉnh cao Dragon Ball FighterZ được phát hành vào năm ngoái. Để tiếp tục duy trì vị trí của Dragon Ball Z trong lòng game thủ quốc tế, Bandai Namco đã quyết định cho ra mắt một siêu phẩm khác mang tên Dragon Ball Z: Kakarot.

Đáng chú ý, tựa game mới của Namco đưa Kakarot - Songoku ra khỏi thế giới game đối kháng mà cho phép người chơi khám phá thế giới Dragon Ball mà trước đây chỉ có trong truyện tranh. Dragon Ball Z: Kakarot sẽ là một tựa game nhập vai hành động, dù không phải là phiên bản Dragon Ball Z trải nghiệm cốt truyện đầu tiên nhưng đây là tựa game Dragon Ball đầu tiên trên PC mà không phải thể loại đối kháng.

Ngày phát hành

Bandai Namco đã thông báo rằng Dragon Ball Z: Kakarot sẽ được phát hành vào ngày 16/1/2020 trên cả 3 nền tảng PC, PlayStation 4 và Xbox One. 

Gameplay 

Bản demo dài 10 phút tại sự kiện E3 2019 cho một cảm giác tốt về gameplay của Dragon Ball Z: Kakarot. Người chơi được tự do khám phá thế giới Dragon Ball. Trailer cho chúng ta thấy tựa game mới của Songoku chút thiên hướng của thể loại thế giới mở. Bên cạnh những màn "đánh đấm" thì hóa thân thành Songoku sử dụng kỹ năng cân đẩu vân, dịch chuyển tức thời hay chạy với tốc độ siêu hạng thực sự là rất thú vị.

Dragon Ball Z: Kakarot thuộc thể loại gì?

Kakarot là một game nhập vai hành động, nhưng đồng thời cũng là một game đối kháng. Khi bay vòng quanh thế giới với nhân vật Goku, trò chơi cho phép điều khiển dưới góc nhìn thứ 3 giống như những tựa game RPG điển hình. Mỗi khi một cuộc chiến nổ ra, máy quay sẽ tự động chuyển sang một trò chơi chiến đấu đối kháng. Bên cạnh chiến đấu, game thủ cũng có thể tự do di chuyển các địa điểm để hoàn thành các nhiệm vụ phụ cùng các hoạt động khác.

Điều khiến Kakarot trở nên khác biệt so với vô số game chiến đấu DBZ là sự nhấn mạnh vào tiến trình RPG. Gameplay phù hợp với vòng tròn câu chuyện anime, có nghĩa là Goku không bắt đầu với sức mạnh tối thượng mà phải trải qua tiến trình tập luyện từ khi là một cậu bé.

Chia sẻ với Kotaku tại E3 2019, giám đốc Kakarot Hara Ryosuke đã giải thích ý tưởng này: "Ý tưởng là đưa người chơi đắm chìm vào những gì Goku đang cảm nhận trong những khoảnh khắc khác nhau." Đó là một điều nhỏ nhặt, nhưng nó có thể là cuốn tiểu thuyết dành cho những người hâm mộ Dragon Ball Z đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt của nhiều game nhập vai DBZ trước đây.

Dù có thiên hướng của một tựa game thế giới mở nhưng các khu vực tự do của Dragon Ball Z: Kakarot không quá nhiều. Phần lớn bản đồ vẫn được kiểm soát bởi tiến trình câu chuyện.

Ý nghĩa

Đoạn phim quảng cáo độc đáo về Kakarot có sự tham gia của một doanh nhân trưởng thành, tái hiện những ký ức ấm áp khi lớn lên với Dragon Ball khi anh vào vai Kakarot. Bandai Namco muốn cộng đồng game thủ ôn lại những kỷ niệm tuổi thơ của Dragon Ball. Thay vì đọc lại bộ truyện, các fan có thể nhập vai trực tiếp vào Songoky để trải nghiệm toàn bộ câu chuyện xa xưa. Điều đó đồng nghĩa rằng, Dragon Ball Z: Kakarot sẽ bám sát cốt truyện truyền thống của Dragon Ball Z. Sẽ có những phần nhiệm vụ mới nhưng đó chỉ là những nhiệm vụ phụ để làm đa dạng gameplay. Cốt truyện chính sẽ được giữ đúng mạch của Dragon Ball Z.

Goku có đuôi

Đúng là như vậy, đã có những video ghi lại hình ảnh Songoku câu cá bằng đuôi. Điều này cho thấy Dragon Ball Z: Kakarot sẽ bám rất sát cốt truyện, game thủ sẽ được hóa thân thành Songoku 100%. Tất cả những gì thuộc về Goku sẽ đều được truyền tải lên tựa game này bao gồm cả việc Goku hóa khỉ.

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Có thể bạn chưa biết: Để hoàn thành cốt truyện GTA V, bạn phải "trừ khử" tới hơn 700 kẻ địch

19/04/2021 14:08

Những tựa game LEGO đáng chơi nhất từ trước tới nay

24/02/2023 12:37

Cộng đồng Gunny PC “điêu đứng” với thời trang Tam Quốc cực lạ mắt

05/08/2022 14:34

Naraka: Bladepoint – siêu phẩm battle royale Trung Quốc phong cách võ hiệp sắp mở cửa thử nghiệm

18/04/2021 15:43

Mèo Béo - game thủ "số khổ" đã ra đi sau mối tình 2 năm, chi cho bạn gái gần 2 tỷ mà chỉ được gặp mặt 2 lần

06/05/2024 16:00

Top 10 game co-op đáng chơi nhất trong năm 2022 (P2)

20/12/2022 09:20

Top 15 máy console bán chạy nhất từ trước đến nay (P1)

07/12/2022 09:15
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif