cover-news

Half-Life: Alyx và sự phát triển VR Gaming

22/11/2019 09:44
GameTV
Valve đã tung ra trailer chính thức của Half-Life: Alyx mang theo rất nhiều kỳ vọng thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp VR Gaming.

Sau quá nhiều lời đồn thổi từ những “leaker” uy tín, Valve đã tiết lộ Half-Life: Alyx, một phần tiền truyện được thiết lập giữa các sự kiện của Half-Life và Half-Life 2, khi nhân vật Alyx cùng cha của cô, Eli Vance, thành lập một liên minh để bảo vệ trái đất chống lại lực lượng ngoài hành tinh Combine.

Mặc dù là tựa game độc quyền trên nền tảng VR, Valve nói rằng đây sẽ là một trò chơi Half-Life đầy đủ tính năng giống như những tựa game Half-Life trước đây với sự thăm dò, sự khám phá, những màn chiến đấu và không thể thiếu những câu đố cần phải giải mã trong một câu chuyện hoàn toàn mới. Theo nhà thiết kế của Valve, Greg Coomer, người chơi phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thành Half-Life: Alyx giống như khi muốn “phá đảo” Half-Life 2, thời gian để “phá đảo” Half-Life: Alyx có thể lâu hơn hơn tùy thuộc vào mức độ trải nghiệm và khám phá thế giới xung quanh của người chơi. Half-Life 2 sẽ mất khoảng 15 giờ để hoàn thành.

Gabe Newell hay còn được gọi với cái tên “trìu mến” khác là Gaben cho rằng chính nền tảng công nghệ VR đã tiếp động lực cho Valve. Mặc dù đã chuyển đổi thành nhà phân phối game thông qua Steam nhưng Valve vẫn nhận thức được rằng, họ là một nhà phát triển game, do đó, cống hiến một tựa game VR cho cộng đồng là điều bắt buộc Valve phải làm, thậm chí, nếu thành công, Valve còn rất nhiều tham vọng khác. Tham vọng ấy đã được chứng minh qua thương hiệu “Half-Life”, tựa game này vốn là đỉnh cao của tất cả các khía cạnh mà Valve hướng tới: trò chơi tuyệt vời, công nghệ tiên tiến và một nền tảng mở. Những khía cạnh này vốn là điều khiến Valve có được thành công như ngày hôm nay. Nếu như trước kia, Half-Life dẫn đầu với tư cách là trò chơi FPS hay nhất, sở hữu nền tảng đồ họa đỉnh nhất và sở hữu một nền tảng mới cho game thủ thỏa sức mod hay làm bất cứ gì khác thì ngày nay, Half-Life: Alyx được kỳ vọng sẽ làm được điều tương tự nhưng trên nền tảng VR.

Half-Life: Alyx dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 3 năm 2020 trên mọi nền tảng VR bao gồm của PCVR. Tuy nhiên, nếu người chơi sở hữu kính VR của Valve – Index thì thật tuyệt vời, Half-Life: Alyx sẽ được phát hành miễn phí trên nền tảng này cùng với những ưu đãi đặc biệt như “skin” súng và được kèm theo tựa game CS:GO. Trò chơi sẽ tự động được thêm vào “library” Steam của người chơi sử dụng kính VR Index. Còn đối với những nền tảng khác, Half-Life: Alyx sẽ có giá 60$.

Thị trường game VR hiện vẫn còn rất non trẻ và chưa thực sự thu hút được đông đảo game thủ. Tuy nhiên, với sự xuất hiện phiên bản thứ 3 của Half-Life, rất có thể, một kỷ nguyên mới của VR Gaming sẽ được mở ra, giống như cách Valve đã mở ra kỷ nguyên của game FPS cách đây 2 thập kỷ.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Fall Guys: Ultimate Knockout bị lộ mã nguồn vì lỗi "hài hước" mà Dev tạo ra.

17/05/2021 09:15

Top 5 game giảm giá đáng chơi nhất trên Steam mùa Giáng Sinh 2022

23/12/2022 10:58

Cùng GameTV điểm mặt qua 7 class nhân vật trong Diablo 2

12/04/2021 14:39

Tựa game Việt The Scourge (Tai Ương) ra mắt trailer thứ 2

16/04/2021 17:38

Chi tiết cấu hình để chơi FIFA 23 trên PC

30/09/2022 17:32

Top 5 tựa game được yêu thích nhất trên Steam trong năm 2022

27/12/2022 09:12

Chị ma cà rồng chân dài nóng bỏng của Resident Evil: Village được lấy cảm hứng từ… sát thủ hàng loạt

15/04/2021 17:49
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif