
Đáp ứng yêu cầu của WHO (tổ chức y tế thế giới) cùng toàn thể cộng đồng game thủ, Plague Inc - tựa game của nhà phát triển Ndemia Creations chuẩn bị tung ra 1 bản cập nhật đảo ngược hoàn toàn gameplay của tựa game nổi tiếng này. Theo đó, Plague Inc cho phép người chơi chống lại sự tiến triển của virus thay vì đồng lõa với loại Virus như chế độ thông thường.

Plague Inc từng là một cơn sốt nhưng đã giảm nhiệt trong năm 2019 tuy nhiên, kể từ khi dịch bênh COVID-19 bùng nổ, Plague Inc lại được cộng đồng game thủ đào mộ để hưởng ứng không khí mùa dịch. Phần lớn, những game thủ đào mộ lại tựa game này đến từ Trung Quốc và doanh số của Plague Inc đa tăng vọt khi trở thành ứng dụng trò chơi bán chạy nhất của Apple tại đất nước tỷ dân.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, chính phủ Trung Quốc đã cấm Plague Inc vì lo sợ tựa game sẽ đem lại những ảnh hưởng xấu tới công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, để khắc phục và cứu vớt lại đứa con của mình, Ndemia đã tham khảo ý kiến từ WHO và cập nhật gameplay mới mẻ trên dành cho Plague Inc.

Bên ngoài việc đảo ngược gameplay, Nmedia Creations cũng có hành động cụ thể góp sức phòng chống dịch COVID-19 bằng cách quyên góp tới 250.000 USD cho WHO và CEPI để hỗ trợ công tác "đập dịch".

Nhìn chung, chủ đề Virus vẫn là nội dung cốt lõi của Plague Inc, nhưng trong chế độ chơi mới, người chơi sẽ quản lý những thứ như hệ thống chăm sóc sức khỏe, giải pháp kiểm dịch, cách ly, đóng các dịch vụ công cộng với biểu đồ tiến triển bệnh và giải cứu thế giới. Ndemia chưa công bố ngày phát hành cho chế độ mới này, nhưng hãng đảm bảo với người chơi rằng nó sẽ hoàn toàn miễn phí.
Bài viết liên quan
Square Enix đã cung cấp thông tin chi tiết mới về Episode Yuffie và Final Fantasy VII Remake Intergrade, bao gồm chi tiết cụ thể kèm theo giá cả khi ra mắt.
Chuyến tàu "GameTV" ngày hôm nay sẽ tiếp tục cuộc hành trình đưa các game thủ quay trở lại ký ức của một thời tuổi thơ dữ dội với những tựa game hấp dẫn không thể nào quên.
Tết Nguyên đán 2023 là năm Quý Mão, vì vậy hãy cùng GameTV tìm hiểu xem đâu là những tựa game hay về "Hoàng Thượng" nhé.
Bộ quà tặng độc quyền có 1-0-2 dành riêng cho các Đại hiệp trở về cội nguồn kiếm hiệp cùng GPlay với tựa game Võ Kiếm Origin.
God of War : Ragnarök , trò chơi đã từng delay ngày ra mắt cuối cùng đã chốt một cái hẹn với cộng đồng game thủ.
Có những thói quen khi chơi game người ngoài nhìn vào sẽ cảm thấy vô cùng kỳ quái, tuy nhiên chả hiểu bằng một cách thần kỳ nào anh em game thủ vẫn cứ thực hiện theo như một cái máy.
Giang hồ đã chính thức mở cửa! Trở về thời hoàng kim của làng game kiếm hiệp với trải nghiệm chân thật và nguyên bản nhất cùng Võ Kiếm Origin.
Đọc nhiều