cover-news

Đá PES như siêu sao: Chuyền bóng trong PES từ cơ bản đến nâng cao (Phần 2)

04/04/2021 11:53
GameTV
Tiếp nối phần 1, hãy cùng tìm hiểu những kĩ thuật chuyền bóng từ cơ bản đến nâng cao trong PES.

3. Cách chạy chỗ trong PES

Chạy chỗ tự động

Để cầu thủ tự động chạy chỗ, giữ L1 (PS4) / LB (XBOX), và đẩy cần gạt phải về hướng của đồng đội mà bạn muốn chạy chỗ. Ở chế độ này, đồng đội sẽ chạy chỗ một cách tự động về phía trước.

Chạy chỗ thủ công

Ở chế độ chạy chỗ tự động, cầu thủ sẽ chỉ chạy về phía trước. Để điều khiển sâu hơn, bạn hãy sử dụng chạy chỗ thủ công.

Giữ L1 (PS4) / LB (XBOX) và giữ cần gạt phải để kích hoạt đồng đội chạy chỗ. Sau đó, vẫn giữ L1 (PS4) / LB (XBOX), và dùng cần gạt phải để điều khiển đồng đội. Người đồng đội được chọn chỉ có thể được điều khiển khi bạn giữ L1 (PS4) / LB (XBOX). Để đồng đội bắt đầu di chuyển, đẩy cần gạt phải về hướng mong muốn, sau đó nhả cần.

Chuyền sệt một-hai

Cơ chế chuyền bóng trong PES cho phép bạn thực hiện những đường chuyền một-hai khá dễ dàng. Để chuyền một-hai, giữ L1 (PS4) / LB (XBOX) và chuyền một đường chuyền sệt. Cầu thủ A sẽ chuyền cho cầu thủ B, sau đó di chuyển. Trước khi cầu thủ B nhận bóng, nhấn nút chọc khe. Cầu thủ B sau đó sẽ chuyền một chạm trở lại cho cầu thủ A.

Chuyền bổng một-hai

Kĩ thuật này khá tương tự với chuyền sệt một-hai, chỉ khác là đường chuyền sẽ ở trên không. Dùng cầu thủ A để chuyền sệt với tổ hợp L1 (PS4) / LB (XBOX) + chuyền sệt, và trước khi bóng đến chân cầu thủ B, giữ L1 (PS4) / LB (XBOX) và nhấn nút chọc khe.

4. Các chiến thuật triển khai bóng và kéo giãn hàng phòng ngự đối phương

Chuyền tam giác

Đây là một trong những chiến thuật đơn giản nhất để triển khai bóng. Ba cầu thủ sẽ tạo thành một tam giác tưởng tượng, và thực hiện những đường chuyền qua lại để kéo giãn hàng phòng ngự đối phương. Cầu thủ A chuyền cho cầu thủ B và chạy chỗ. Cầu thủ B chuyền cho cầu thủ C, trong khi cầu thủ A đang chạy chỗ vào khoảng trống. Đối phương thường sẽ tập trung vào hai cầu thủ B và C mà bỏ quên cầu thủ A.

Kiểm soát bóng

Kiểm soát bóng là chiến thuật cần thiết khi đối đầu với những đội hình phòng thủ chặt chẽ. Liên tục thực hiện những đường chuyền ngắn để kiểm soát bóng và tìm cách kéo giãn hàng phòng ngự đối phương, sau đó tìm cơ hội và khoảng trống để thực hiện những pha chọc khe kết liễu trận đấu.

Đảo cánh

Khi một bên cách có quá nhiều cầu thủ đối phương, bạn nên nghĩ tới việc đảo cánh. Giữ R2 (PS4) / RT (XBOX) và nút chuyền dài để chuyền một đường chuyền xa về cánh đối diện. Đảo cánh sẽ tạo nên rất nhiều khoảng trống để bạn có thể khai thác.

>>> Fan LMHT chuẩn bị được làm mới suy nghĩ với dòng trang bị sắp được Riot Games thêm vào trò chơi

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Giải đấu ZONE+ PES OPEN #1 chính thức khởi tranh

22/12/2019 11:42

Konami tiếp tục "thâu tóm" độc quyền một giải đấu nữa trong PES 2020

31/01/2020 10:34

Cẩm nang toàn tập về chế độ myClub trong PES 2020 (phần 17)

24/01/2020 14:42

PES SEA Online 2018: Thái Lan, hãy nhìn Singapore mà cẩn trọng!

23/03/2018 15:05

Pes2020: Những pha xử lý đỉnh cao

16/04/2020 22:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif