cover-news

Lộ bằng chứng EA “dụ người chơi mở thẻ bằng mọi giá”

27/04/2021 16:29
GameTV
Các tài liệu của Electronic Arts cho thấy công ty đang làm “mọi thứ” để hướng người chơi FIFA đến chế độ FIFA Ultimate Team của trò chơi để "hút máu" qua các lootbox.

Chế độ FIFA Ultimate Team, nơi cho phép người dùng mua các gói người chơi ngẫu nhiên nhằm tập hợp một đội đẳng cấp thế giới, đang gây tranh cãi vì một số người cho rằng cơ chế mở thẻ của nó chẳng khác gì với cờ bạc. Trong một tài liệu dài 54 trang của EA Sports bị rò rỉ cho CBC News, FIFA Ultimate Team sẽ được coi là “nền tảng” của FIFA. “Chúng ta phải làm mọi thứ để thúc đẩy người chơi đến đó” là dòng chữ được viết ở trang đầu tập tài liệu.

Trong năm tài chính vừa qua, EA đã kiếm được 1,5 tỷ đô la, tương đương 27% doanh thu ròng của mình, từ Ultimate Team trên các trò chơi FIFA, Madden và NHL – năm thứ ba liên tiếp chế độ này đã tạo ra hơn 1 tỷ đô la.


“Mọi chế độ chơi đều sẽ dẫn đến FUT (Fifa Ultimate Team)” là một dòng ghi chú được in đậm trong bộ tài liệu bị rò rỉ, theo sau là các “nội dung quảng cáo” và “quảng cáo nhắm mục tiêu” được thiết kế để “thúc đẩy sự phấn khích và lôi kéo người chơi hướng tới FUT từ các chế độ khác”. “Tôi không hiểu tại sao người ta lại đưa thứ này vào bản in ở công ty,” người tiết lộ ẩn danh của CBC cho biết.

Họ nói thêm: “Trong nhiều năm… họ (Electronic Arts - EA) đã hoành hành với một vỏ bọc sáng loáng rằng đây không phải cờ bạc. Tuy nhiên, trong các tài liệu nội bộ của họ, họ lại đưa chế độ mở thẻ lên làm mục tiêu hàng đầu.”

Người này cũng đã rò rỉ một tài liệu nội bộ khác của EA, nơi công ty này gọi tiền tệ trong game (in-game currency) mà người chơi FIFA có thể kiếm được trong game là “tiền ‘cày'”, mà theo người tiết lộ, điều này ám chỉ EA đang nhắm đến việc làm cho người chơi phải “cày” quá đáng và khuyến khích họ trả tiền thật để đỡ tốn công “cày”.

Một phát ngôn viên của EA nói với CBC rằng các tài liệu này không dùng đúng ngữ cảnh và bị hiểu nhầm. “Bạn có thể chơi tất cả các tựa game của EA đều có thể chơi được mà không cần 'nạp lần đầu' để mua các vật phẩm trong trò chơi và phần lớn người chơi không chi tiêu,” họ tuyên bố.  “Chế độ FIFA Ultimate Team đã là một phần của trò chơi FIFA của chúng tôi trong hơn một thập kỷ, và là một trong những số chế độ nổi tiếng nhất thế giới game.”

>>>>> Respawn Entertainment trở thành studio game đầu tiên đạt giải Oscar!

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Dàn hot girl Việt khoe sắc lung linh trước Tết: Khoe vóc dáng chuẩn chỉnh khiến dân tình liêu xiêu

19/01/2023 10:38

Microsoft cùng cộng đồng game Việt Nam thúc đẩy game Việt vươn tầm thế giới

02/04/2023 17:07

Người cũ vóc dáng nóng bỏng tới nhường này, liệu Sơn Tùng có đang tiếc nuối?

06/02/2023 14:11

Phong cách ăn mặc ngày càng gợi cảm không thể rời mắt của Hoa hậu Kỳ Duyên

21/02/2023 14:59

Danh tính nàng Eva "đốt cháy" khu rừng với body phồn thực: Thì ra là "người quen" của Động Thiên Thai

08/02/2023 13:52

Ngỡ ngàng không nhận ra "em chồng đáng ghét nhất" màn ảnh Việt sau 4 năm

15/02/2023 14:23

Bị thầy cũ chê 'đời sẽ không đi về đâu', cô gái kiếm 360 nghìn USD/tháng ở tuổi 22

16/01/2023 14:37
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif