cover-news

Một chút tản mạn trước kèo đấu siêu kinh điển của Tâm Figo và Linh Balo!

15/12/2017 09:14
Hoa Vô Khuyết
Có khi nào bạn tự đặt ra câu hỏi “ Cao thủ PES vì sao đá tốt hơn bạn?” - Họ lanh tay? nhiều skill? hay sút tốt? ... Rất nhiều yếu tố để hội tụ trở thành một cao thủ và một khi đã là cao thủ thì chắc chắn ‘bóng’ phiên bản nào họ cũng sẽ đá tốt dù chỉ cần bỏ chút thời gian tập luyện.

Hai cao thủ PES hàng đầu Việt Nam sẽ có cuộc so tài vào cuối tuần này hứa hẹn mang đến những trận đấu bóng đỉnh cao hay đến mãn nhãn cho tất cả những người hâm mộ. Để được gọi là cao thủ PES, chắc chắn đó là một phong độ đỉnh cao không phải tự nhiên mà có, mà phải được trau dồi, tập luyện thường xuyên.

Có khi nào bạn tự đặt ra câu hỏi “ Cao thủ PES vì sao đá tốt hơn bạn?” - Họ lanh tay? nhiều skill? hay sút tốt? ... Rất nhiều yếu tố để hội tụ trở thành một cao thủ và một khi đã là cao thủ thì chắc chắn ‘bóng’ phiên bản nào họ cũng sẽ đá tốt dù chỉ cần bỏ chút thời gian tập luyện.

Tập luyện? Điều không thể thiếu nếu muốn nâng trình độ nhanh chóng!

Bạn có thể đá PES với những cách riêng mà bạn thích, giải trí hoặc tập luyện. Chẳng hạn bạn đang tập một bài đá nối! Trong khoảng thời gian tập luyện, bạn nên luyện cách ghi bàn, sau đó tiếp tục tập luyện các bài tập tiếp như canh nhịp và sút nối chuẩn góc, ...

Tuy nhiên xét ở một góc độ khách quan, dĩ nhiên đá PES một cách giải trí nó hoàn toàn khác với đá một cách tập luyện. Và nếu bản thân bạn muốn đá PES được đến trình cao thủ, dĩ nhiên bạn nên dành thời gian tập luyện những bước cơ bản thật nhuần nhuyễn trước tiên.

Tập sút? Một yếu tố tiên quyết!

Bạn muốn giành chiến thắng dĩ nhiên phải ghi bàn nhiều hơn đối thủ. Việc tập sút khá quan trọng, ngay cả các cao thủ PES cũng từng khẳng định rằng họ luôn cố gắng chắc chắn tận dụng cơ hội cao nhất để ghi bàn thắng. Nếu một ngày bạn thăng hoa trong dứt điểm, chắc chắn ngưỡng cửa của cao thủ sẽ là giành cho bạn. Vậy phải tập luyện thế nào để bạn có thể đạt được trình đó?

Bạn có thể tập sút ở vị trí đứng, từng thói quen cầu thủ, chân thuận, ... Nên nhớ với training sút – 100% thì khi vào những trận đấu, bạn mới đạt được một tỉ lệ cao tầm 80%.

Tập cầm bóng? Chuyện tưởng chừng đơn giản!

Thực ra nghe có vẻ đơn giản nhưng khi đá với những tuyển thủ chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy rằng chuyện chuyền để lên bóng được hay thậm chí giữ bóng cũng không hề đơn giản một chút nào!

Vì vậy, việc nên tập luyện cầm bóng ra sao cũng là vấn đề cần lưu ý với những người chơi PES. Hãy bắt đầu với quá trình tập chuyền bóng gần, bóng dài và xử lý bóng, .. đón bóng. Những tập luyện kỹ năng chung này khá tốt vì sau khi thành thục chúng, chắc chắn bạn sẽ tự tin để cần bóng và tạo vô vàn cô hội vượt trước bất kì đối thủ nào.

Tập ghi bàn? Biến hóa trong lối chơi!

Trong tập luyện, phương thức cho việc ‘ghi bàn’ chính là sử dụng thật nhiều bài để sử dụng trong quá trình. Điều này giúp cho bạn khó bị bắt bài và biến hóa hơn trong lối đá. Ngày nay với việc cộng đồng PES phát triển mạnh mẽ và có khá nhiều những video, clip chia sẻ trên mạng, bạn có thể nghiên cứu với những lối chơi của các tuyển thủ. Dĩ nhiên là đừng quên tập luyện để có thể biến những lối sút đẹp trở thành nét riêng chỉ bạn mới có.

Phòng ngự? Câu chuyện không hề đơn giản trong PES!

Với PES, việc có thể kiểm soát hàng phòng ngự không hề đơn giản như bóng đá thật. Việc có hàng phòng ngự tốt đòi hỏi bạn cần nghiên cứu và tập luyện.

Trước tiên bạn cần hiểu rõ những lối ghi bàn dễ trong từng phiên bản PES và cách ngăn chặn điều này. Với một số người, PES 17 có thể nói là khá dễ ghi bàn bằng những đường tạt bóng. Một số người đã tìm ra cách hạn chế điều này bằng cách hạn chế những đường tạt bóng từ hai cánh, thậm chí với một số cao thủ PES trong việc di chuyển không bóng sẽ có cách bắt bài chọn vị trí tốt bên trong..

Theo đánh giá khách quan của một vài cá nhân chơi PES lâu năm, có hai cách đơn giản để phòng ngự : Áp lên lấy bóng hoặc Phòng ngự khu vực lấp khoảng trống. Và tốt nhất là nên phối hợp hai cách này tùy vị trí của bóng cùng sự linh hoạt trong cảm nhận trước lối đá của đối thủ.

Nếu đối thủ của bạn – Ban bật ‘bộ 3 bộ 4’ tốt, thì bạn nên luôn thủ đúng vị trí, áp sát không cho đội bạn có thời gian xử lý và đập nhả chính xác. Trong trường hợp bạn hoàn toàn không thể ‘kèm 1-1’ tốt, thì trong những trường hợp phản công, tốt nhất là nên lùi về chờ người. Việc này giúp bạn có đủ số người cần thiết để có thể ‘bắt người’ hoặc đơn giản là ‘xoạc bóng’ để đồng đội về đủ.

Nên nhớ! Tập đổi số cầu thủ thật nhanh ...

Việc này giúp bạn có khả năng lấp trống và bắt bài đối thủ. Hãy xem một vài video của Quang Barca, với chiến thuật lấy từ 3 – 4 cầu thủ để di chuyển bắt bài đường chuyền của đối thủ từ ngay trên sân đối phương! Hãy thử tập luyện với phương pháp này để xem khả năng điều khiển trận đấu của bạn sau đó sẽ tăng lên đến mức nào. Bạn có thể chỉ đá pes đơn giản để giải trí nhưng sẽ là tuyệt vời hơn nếu bạn giành chiến thắng đúng không? vậy hãy cùng tham gia cộng đồng để phát triển cộng đồng mạnh hơn.

Và một lần cuối, dù muốn tấn công hay phòng thủ tốt bạn đều phải tập luyện đúng nghĩa. Hãy xem một số các trận đấu của những cao thủ PES hoặc những clip, video các trận đấu trên PESTV để học được nhiều lối tấn công và phòng thủ, phù hợp với phong cách của bản thân. Chúc các bạn sớm thành công với những chia sẻ này và sớm trở thành những cao thủ PES phiên bản năm nay.

Chia sẻ cộng đồng: Kent Subi

Thảo Mint (tổng hợp)

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chiêm ngưỡng sân đấu hoành tráng, lộng lẫy của FIFA Online 4 tại SEA Games 31

15/05/2022 03:44

Pes2020: Những pha xử lý đỉnh cao

16/04/2020 22:00

Top 10 cầu thủ Serie A xuất sắc nhất trong PES 2021 (phần 1)

17/04/2021 09:10

Konami tiếp tục "thâu tóm" độc quyền một giải đấu nữa trong PES 2020

31/01/2020 10:34

Đây! Những câu lạc bộ có sức mạnh đội hình tốt nhất PES 2020 #1

24/01/2021 06:50

Top 10 câu lạc bộ Ngoại Hạng Anh mạnh nhất trong PES 2020 (phần 2)

07/01/2020 20:03
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif