cover-news

[PES] Kỳ III: Phân chia quyền lực tại Tô Hiệu và sự ra đời của Advance ở Hà Nội

10/10/2017 09:02
gianglth
Sau khi [GTV] Min.Ha quyết định trung thành với GameTV, rất tình cờ anh vẫn tiếp tục gắn bó với góc phố Tô Hiệu. Và cũng từ một quán game nhỏ ở đó, advance mới chính thức được khai phá để sau này trở thành một cơn sốt. 

Sau khi [GTV] Min.Ha quyết định trung thành với GameTV, rất tình cờ anh vẫn tiếp tục gắn bó với góc phố Tô Hiệu. Và cũng từ một quán game nhỏ ở đó, advance mới chính thức được khai phá để sau này trở thành một cơn sốt.

Ngay sau khi những người anh em quyết định chia tay GameTV để khoác áo Street, chỉ còn Min.Ha là trung thành với đội game khi ấy mới thành lập được 3 tháng. “Mình cũng ít trở lại Tô Hiệu và không còn đá PES nhiều nữa, thực chất ra đó mọi người vẫn vui vẻ giao lưu nhưng mình cảm thấy không hợp nữa nên gần như chỉ thỉnh thoảng ra Tạ Quang Bửu nơi sinh hoạt của các anh em GameTV” [GTV] Min.Ha chia sẻ.

Không còn sinh hoạt tại Tô Hiệu trong khi quán PES của GameTV lại quá xa nhà khiến game thủ sinh năm 1989 này ít khi cầm tay trừ khi có các giải đấu hoặc kèo độ nào đó. Tuy nhiên, cũng chính từ một giải thi đấu, anh phát hiện ra có một góc ở Tô Hiệu phong trào và trình độ cũng rất mạnh mà chưa được khai phá.

Chức vô địch Tacadada Cup thuyết phục của [GTV] Min.Ha sau khi giành chiến thắng trước [AOA] Tuấn Anh Index giúp anh làm quen với Hải Cọp, người giành vị trí thứ 3 ở giải đấu hôm đó. “Mình và anh Hải có trao đổi số điện thoại để giao lưu vì nghe nói anh hay đá ở Tô Hiệu. Sau đó thì mình có đá cùng anh ấy mấy hôm và đánh giá rất cao khả năng của anh ấy cũng như những anh em hay sinh hoạt ở quán PES ngay đầu Tô Hiệu” [GTV] Min.Ha nhớ lại.

Giải đấu mà Min.Ha lần đầu tiên gặp Hải Cọp

Có thể nói, cách sút của Hải Cọp khi đó khiến tất cả những người đã từng thi đấu với anh phải ngỡ ngàng. Sút là vào, những pha sục bóng qua đầu thủ môn rất kinh khủng, advance là thứ [GTV] Min.Ha đặt quyết tâm phải học ở thời điểm đó nhất là khi PES 2017 việc ghi bàn khó khăn hơn rất nhiều, không chỉ đơn giản là cứa lòng như PES 2016.

“Đối với mình, việc gặp anh Hải Cọp thực sự là điều may mắn. Mình tìm ra 1 quán gần nhà có nhiều anh em giao lưu thường xuyên và hợp gu mình. Sau mỗi giờ làm chỉ đá khoảng 2 tiếng là rất vui vẻ rồi” game thủ tới từ GameTV chia sẻ.

Sau thời điểm đó, hàng loạt những game thủ tại quán PES này như Hải Cọp, Xoạc, N.E.N gia nhập GameTV với lời đảm bảo từ [GTV] Min.Ha. Sự hình thành một nhánh nữa của GameTV ngay tại Tô Hiệu giúp cải thiện rất nhiều về chiều sâu cho team PES non trẻ này. Quan trọng hơn cả, GameTV có thể tự hào hùng cứ 1 đầu Tô Hiệu giống như cách mà Street đang làm ở nửa còn lại. Việc [GTV] Min.Ha giành chiến thắng trong kèo đấu solo với [ST] Kiên Trần như chứng minh cho lập luận ấy.

Tuy nhiên, có một thứ nổi bật hơn rất nhiều so với sự đối đầu thầm lặng giữa Street và GameTV tại Tô Hiệu đó là những cú sút advance do Hải Cọp tìm tòi đã được mang ra ánh sáng. Khi mà [MYM] Figo đã quá quen thuộc với những cú sút trời giáng thì tại Hà Nội, advance là 1 thứ gì đó quá xa lạ. Nó tạo nên sức mạnh cho rất nhiều game thủ nhưng cũng tạo nên rất nhiều tranh luận xung quanh lối dứt điểm lạ lùng này.

Khi mà [GTV] Min.Ha bắt đầu học thuần thục những cú sút advance thì sau đó nó cũng tới tay hàng loạt những game thủ khác như [GTV] Darkvegas, [GTV] Nicolas, [GTV] Anytime hay [AOA] Hoàng Yolo và nó tạo nên sự khiếp sợ cho rất nhiều đối thủ và cả chính…khán giả.

Advance của [AOA] Hoàng Yolo

Advance của [GTV] Darkvegas và Nicolas

Tuy nhiên, sẽ là cái nhìn thiếu công tâm cho Advance khi nó có lợi thế nhưng cũng không thiếu nhược điểm. Tôi còn nhớ câu nói rất đơn giản nhưng chính xác của [GTV] Hải Cọp: “Nếu sút advance lợi thế sao tất cả không học mà sút”. Học Advance rất dễ nhưng bạn phải chấp nhận làm quen với những nhược điểm của nó như khó đánh đầu, khó sút 1 chạm, khó sút đoạn ngắn, khó sút góc hẹp,… Rất nhiều game thủ đã học sút advance nhưng sau đó phải từ bỏ vì không thể chấp nhận những nhược điểm mà nó mang lại. Nhất là khi trong PES 2018, advance đang bị Konami nerf lại rất nhiều.

Sau cùng, có thể nói rằng sự xuất hiện của [GTV] Hải Cọp không chỉ khai sáng thêm một cách sút đặc biệt mang tên advance mà nó còn tạo nên một thế cục cân bằng tại con phố nhỏ Tô Hiệu, nơi GameTV và Street – mỗi team hùng cứ 1 phương!

QM

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

eFootball PES 2020: Bình mới nhưng rượu cũ

15/12/2019 00:10

Top 10 cầu thủ Ngoại Hạng Anh xuất sắc nhất trong PES 2020 (phần 2)

09/01/2020 18:28

SỐC: Lộ trình của Konami đối với PES 2021 sẽ là...bê nguyên sản phẩm của PES 2020

14/07/2020 08:17

Cẩm nang toàn tập về chế độ myClub trong PES 2020 (phần 12)

20/01/2020 18:59

Siêu sao Tây Ban Nha trở lại, Real Madrid thống trị La liga giữa mùa COVID-19

30/03/2020 10:47

Chia tay Ocean Storm, Tính Conan quyết định gia nhập We1

16/04/2018 10:40

Tin cực vui cho fan cuồng PES: PES 2022 sẽ free 100%

08/07/2021 14:50
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif