PUBG Mobile đạt doanh thu khủng nửa đầu năm 2020

PUBG Mobile đạt doanh thu khủng nửa đầu năm 2020
**c k* - 17:43, 05/07/2020

PUBG Mobile là tựa game Battle Royale phiên bản Mobile của PUBG PC. Trò chơi đang đạt những thành công lớn trên thị trường quốc tế.

Trò chơi PUBG Mobile của Tencent đã vượt qua mốc doanh thu 3 tỷ USD (Gần 70 nghìn tỷ đồng) kể từ khi phát hành vào tháng 3 năm 2018, theo thống kê báo cáo của Sensor Tower. Doanh thu kể trên bao gồm cả phiên bản tiếng Trung Quốc của game mang tên Game of Peace được phát hành hồi tháng 5 năm ngoái. 

Hồi tháng 3 năm nay, PUBG Mobile có được mốc doanh thu lớn nhất kể từ khi ra mắt. Đây cũng là lúc đại dịch COVID-19 hoành hành mạnh nhất trên thế giới, bao gồm cả ở Trung Quốc. Trong năm 2020, tổng cộng tựa game này đã kiếm được 1,3 tỷ USD (Khoảng 23 nghìn tỷ đồng).

Game for Peace là phần game PUBG Mobile đem về số lợi nhuận doanh thu lớn nhất khi chiếm hơn 50% trong tổng doanh thu mà trò chơi tạo ra. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi Trung Quốc là thị trường lớn nhất đối với PUBG Mobile. Mặc dù cửa hàng Google Play bị cấm ở Trung Quốc nhưng game thủ vẫn tìm đủ cách để có thể trải nghiệm PUBG Mobile.

Xét riêng trong năm 2020, PUBG Mobile đang là tựa game Battle Royale có doanh thu lớn nhất thế giới trong tất cả các tựa game bắn súng trên Mobile. Garena Free Fire chỉ đem về 300 triệu USD (khoảng 7 nghìn tỷ đồng) trong khi trò chơi Call of Duty: Mobile có được con số khá “khiêm tốn” là 220 triệu USD (khoảng 5 nghìn tỷ đồng).

PUBG Mobile và Game of Peace đã có tổng cộng 734 triệu lượt tải, trong đó con số ở Ấn Độ đang là lớn nhất khi chiếm 24%, Trung Quốc xếp ngay sau với 16,7% lượng tài khoản tải về còn ở Mỹ là 6,4 %.

Hy vọng rằng những xung đột ở Ấn Độ sẽ không ảnh hưởng gì tới PUBG Mobile như những gì MLBB phải đón nhận bởi thị trường Ấn Độ cũng là một nơi đóng góp doanh thu lớn cho sản phẩm của Tencent và PUBG Corp.

>>> Các game thủ CS:GO chuyên nghiệp nói gì sau khi trải nghiệm Valorant?

Bình luận về bài viết: