cover-news

Thông số cấu hình nên có để bạn có thể chơi được VALORANT mượt hơn

21/05/2021 10:54
Dung
Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy thông tin về cấu hình máy chơi Valorant, cách để giảm đồ họa của game “thủng đáy” thấp hơn cả mức tối thiểu mà Riot đề nghị để chơi Valorant cấu hình tối thiểu.

Bởi Valorant được thiết kế để lan tỏa rộng rãi hết mức có thể, Riot đã làm cho trò chơi thật nhẹ nhàng, không đòi hỏi quá cao về đồ họa và free to play. Việc đáp ứng các yêu cầu cấu hình của game không quá khó khăn nếu không muốn nói là rất dễ dàng.

Máy chơi Valorant cấu hình tối thiểu

Các thông số này được đưa ra bởi chính Riot nên bạn có thể yên tâm là chúng “chuẩn khỏi chỉnh”.

Valorant cấu hình tối thiểu, với mục tiêu chạy ở thiết lập đồ họa thấp nhất và 30 khung hình/giây:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 phiên bản 64 bit.
 • CPU: Intel Core 2 Duo E8500
 • RAM: 4GB
 • Card đồ họa: Intel HD 4000

Valorant cấu hình đề nghị để chơi ở đồ họa tối đa và 60 khung hình/giây:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 phiên bản 64 bit.
 • CPU: Intel i3 4150
 • RAM: 8GB
 • Card đồ họa: GeForce GT 730.

Cấu hình cần thiết để chơi game đẹp tối đa và tận dụng màn hình tần số quét cao, 144 khung hình/giây trở lên:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 phiên bản 64 bit.
 • CPU: Intel Core i5 4460
 • RAM: 8GB
 • Card đồ họa: GeForce GT 1050 Ti.

Số khung hình có thể trồi sụt tùy vào nhiều yếu tố như phần mềm bạn đang chạy, dung lượng ổ cứng trống, RAM ảo (paging file),… nhưng nói chung các linh kiện có thể chạy được Valorant cấu hình tối thiểu bên trên đều có tuổi đời khá cao và không quá đắt đỏ, nên bạn có thể yên tâm chơi Valorant dù PC của mình đã già. Nếu máy của bạn đủ mạnh nhưng lại không đạt được tốc độ khung hình mong muốn, hãy thử cập nhật driver của card đồ họa vì các driver mới hơn thường được tối ưu tốt hơn.

Valorant cấu hình tối thiểu

Thông thường nếu đạt yêu cầu về cấu hình, chơi Valorant trên laptop cũng không phải chuyện khó tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, có thể máy của bạn chẳng qua được mức cấu hình tối thiểu mà Riot đưa ra. Nếu rơi vào tình trạng này, hãy đọc phần kế tiếp của bài viết.

Valorant cấu hình yêu cầu

Trong một bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tăng FPS cho Valorant bằng cách chỉnh cấu hình “đụng đáy” với các thiết lập đồ họa thấp hết mức có thể. Nhưng thật ra đó chưa phải là tất cả – cấu hình máy chơi Valorant vẫn có thể thấp hơn nếu bạn làm theo mẹo sau đây.

Valorant cấu hình tối thiểu

Đầu tiên, điều kiện duy nhất bạn phải thỏa mãn là đang sử dụng một card đồ họa của đội NVIDIA. Nếu dùng card AMD hay onboard của Intel, rất tiếc là chúng tôi chưa tìm được cách nào giúp bạn chơi Valorant ở đồ họa siêu thấp.

Tải phần mềm NVIDIA Inspector do người dùng có nick Orbmu2k phát triển. Đây là một chương trình nhẹ, miễn phí có khả năng đọc ra thông tin về trình điều khiển và phần cứng liên quan đến card NVIDIA của bạn. Nó rất mạnh mẽ với nhiều tính năng cho dân pro, nhưng ở đây chúng ta sẽ chỉ dùng nó để giảm đồ họa Valorant uống siêu thấp và nâng tốc độ khung hình của game.

Valorant cấu hình tối thiểu

Sau khi cài đặt NVIDIA Inspector, clik vào nút có biểu tượng NVIDIA nhỏ nằm ở bên phải dòng “Driver Version”. Nó sẽ mở ra một cửa sổ mới với nhiều hiệu ứng phức tạp nhưng bạn chưa cần quan tâm đến chúng.

Ở cạnh trên, trong ô Profile, hãy đặt một cái tên tùy thích theo ý muốn. Bên phải ô Profile là một dãy nút. Tìm nút “Add application to current profile”, click vào nó và tìm đến file Valorant-win64-shipping.exe trong cửa sổ mới mở ra. File này nằm trong thư mục cài game của bạn.

Bây giờ chúng ta có thể bắt tay vào việc giảm đồ họa của game sâu hơn nữa.

 • Trong nhóm Antialiasing, đổi dòng Antialliasing – Transparency Supersampling thành AA_MODE_REPLAY_MODE_ALL.
 • Trong nhóm Teture Filtering, dòng Teture Filtering – LOD Bias (DX), đổi giá trị thành 0x00000078.

Valorant cấu hình tối thiểu

Xong rồi, giờ bạn bấm nút Apply Changes ở góc trên bên phải cửa sổ. Khi mở Valorant, bạn sẽ shock khi thấy đồ họa của game giờ không thể chấp nhận được và tệ hại khó tả, nhưng ít nhất thì tốc độ khung hình của bạn sẽ tăng vọt.

Thật ra ngay cả khi bạn đã chơi Valorant ở mức 30 FPS trở lên, mẹo này vẫn rất hữu ích do nó giúp bạn đến gần mốc 60 FPS hơn. Khi sử dụng mẹo này với card onboard đang chơi ở 30 FPS, số khung hình mỗi giây có thể được đẩy lên đến 40, 45 hoặc cao hơn nữa. Chỉ tiếc là mẹo này chỉ có tác dụng với game thủ dùng card đồ họa của NVIDIA.

Như vậy là bạn đã biết về cấu hình máy chơi Valorant và cách để mở chế độ đồ họa siêu thấp trong Valorant nếu chẳng may PC yếu đến mức không bằng cấu hình tối thiểu mà Riot đưa ra. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn tăng số khung hình của game, tạo điều kiện cho bạn chinh phục những bậc rank cao hơn trong tựa game FPS hấp dẫn này.

Theo Mọt Game

>>> Cách vận hành đội hình 4 cung thủ giống cao thủ tham dự CKTG Đấu Trường Chân Lý

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Truy Kích PC với ngày Open Beta “cực cháy” khi đổ bộ phòng máy khắp Bắc - Trung - Nam

04/07/2023 14:52

Đột Kích trình làng màn chơi độc đáo đậm chất Việt Nam và bộ vũ khí đi kèm

29/08/2022 11:38

Đột Kích bổ sung hàng loạt nội dung mới trong bản cập nhật chào đón Đại Lễ 30/04 – 01/05

25/04/2023 09:00

Hyper5 bất ngờ xảy chân, lộ diện 6 tấm vé thăng hạng Spring Final sau 3 ngày thi đấu tại GPlay Premier: Spring Groups 2024

23/04/2024 15:20

CS:GO mất vị trí top 1 Steam vào tay "lính mới"

22/01/2024 13:54

Đột Kích 2021 – Một năm chiến đấu để phát triển

30/12/2021 09:53

ENCE thua sốc ở ngay trận mở màn tại Skyesports Masters 2024

09/04/2024 11:49
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif