cover-news

Anh Huy và pha vẩy E “không được tha thứ”?

02/08/2022 00:05
GameTV
Không thể đòi hỏi Anh Huy phải vươn tầm Top 1, như thế là quá bất công và khắt khe,… Nhưng người hâm mộ của SBS vẫn có thể mong mỏi nhiều hơn thế.

Không một game thủ nào là không mắc sai lầm khi thi đấu. Tuỳ vào trình độ của người đó mà lỗi xuất hiện ít hay nhiều mà thôi. Ngay cả một người luôn cẩn thận, chỉn chu và cầu toàn như Chim Sẻ Đi Nắng cũng không phải lúc nào cũng đưa ra được những pha xử lý hoàn hảo nhất. Đó vốn là một lẽ bình thường trong thể thao. Vậy nên đối với một game thủ chỉ thuộc Top dưới như Anh Huy, những sai lầm (có thể đến mức ngớ ngẩn) là điều quá đỗi bình thường. Song không phải lúc nào sai lầm cũng được tha thứ.

Trong trận đấu giữa SBS (Chim Sẻ - Anh Huy) với Liên quân VEC (BiBi – Xuân Thứ) diễn ra vào chiều qua, 31/7, Anh Huy đã có một pha xử lý khiến các fan hâm mộ theo dõi trận đấu đó phải nháo nhào lên. Theo đó, ở  game đấu được cho là “chung kết của chung kết”, Anh Huy khi được cầm Egypt và cùng cánh với nhà cầm Choson là BiBi đã nhanh chóng để feat time với một pha xử lý bo bãi gỗ không thể lóng ngóng hơn.  BiBi chỉ cần một con ngựa dò đã khiến cho Anh Huy liên tiếp vẩy E hụt, rồi luống cuống để mất hết toàn bộ số lượng nông dân rất lớn trong bãi gỗ. Điều đáng nói là, bãi gỗ của game thủ này là rất kín và đẹp, chỉ cần duy nhất 1 chiếc BE để bảo vệ. Nên đó không phải là một pha xử lý đòi hỏi độ khó hay nâng cao, thậm chí còn là rất cơ bản trong thi đấu AoE. Tình huống đó khiến BLV Đan Toni cũng chỉ biết cười trừ, còn một vạn người hâm mộ đang xem trận đấu chắc chung một trạng thái là cái lắc đầu ngán ngẩm. Cũng chính bởi pha xử lý “không thể tin nổi” của Anh Huy đã khiến cho Team SBS để thua chung cuộc cả kèo đấu đó.

Pha xử lý lỗi cơ bản của Anh Huy khiến Team SBS bị thua

Nhìn chung, đó chỉ là một trận đấu giao hữu có tính chất không quá nặng nề. Không những vậy, đối đầu với Anh Huy là BiBi, một game thủ thuộc Top đầu của AoE Việt Nam chứ chẳng phải hạng xoàng. Song khi kết thúc trận, Anh Huy vẫn phải nhận hàng loạt chỉ trích từ fan. Cũng dễ hiểu thôi, bởi tình huống xử lý đó chỉ là một “giọt nước tràn ly”, sau khi người hâm mộ được chứng kiến những màn trình diễn rất tệ của Anh Huy trong suốt thời gian qua. Đặc biệt là ở những trận đấu 4vs4 Random trong team SBS. Cũng phải nói rằng, các fan của Chim Sẻ nói riêng và SBS nói chung khó tha thứ cho Anh Huy, khi họ có “tham chiếu” là U98. Về mặt xuất phát điểm, U98 cũng không phải là một game thủ quá xuất sắc và nổi bật ngay từ khi mới bước chân lên AoE chuyên nghiệp. Cả hai cùng có thời gian được thi đấu và dìu dắt bởi Chim Sẻ Đi Nắng. Nhưng rốt cuộc, một người đã vươn tầm trở thành Top 1 cứng, đang là trụ cột của cả team Nghệ An. Còn người kia thì trình độ vẫn giậm chân tại chỗ trong suốt bao nhiêu năm trời. 

Dĩ nhiên là, để có thể trở thành một game thủ xuất sắc, ngoài việc luyện tập và tích luỹ kinh nghiệm thì tố chất mới là yếu tố quyết định. Không thể đòi hỏi Anh Huy phải vươn tầm Top 1, như thế là quá bất công và khắt khe,… Nhưng người hâm mộ của SBS vẫn có thể mong mỏi nhiều hơn thế. Bởi vì khi đã dành thời gian để xem và theo dõi các game thủ thi đấu, chẳng ai muốn phải chứng kiến những pha xử lý quá đỗi nghiệp dư từ những game thủ được gắn mác chuyên nghiệp.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Vòng bảng ngã ngũ, giải AOE Community Semi-Pro League bước vào tứ kết

26/06/2023 15:00

Chào mừng Quốc Khánh Việt Nam, GPlay tặng vật phẩm miễn phí cho toàn bộ game thủ trên nền tảng

25/08/2023 19:09

Lịch thi đấu vòng bán kết, ngày 07.09, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

07/09/2023 16:27

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 28.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

28/08/2023 16:27

Thông báo chính thức giải AOE 4vs4 Random Thiên Khôi Cup 2023

29/07/2023 20:00

Phá cỗ Trung thu - Rước quà thật "cool" cùng GPlay

27/09/2023 16:07

Thành công nối tiếp thành công, GPlay chính thức khởi tranh AoE Ranking mùa 8

06/10/2023 21:01
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif