cover-news

Hướng dẫn cách để điều quân cơ bản trong AoE

31/07/2022 22:26
GameTV
Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm qua những phương pháp điều quân cơ bản trong game AoE.

Để có thể chơi AoE thì kỹ năng điều quân là điều bắt buộc. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm qua những phương pháp điều quân cơ bản trong game AoE.

Các cách điều quân cơ bản đối với đánh quân cận chiến:

Các đơn vị quân đội cận chiến trong AoE bao gồm:

+ lính chuỳ và Z trong nhà BB.

+ Các loại ngựa, lạc đà, voi,… trong nhà BL.

+ Lính xọc xiên trong nhà BY.

Tốc độ di chuyển của mỗi loại quân là khác nhau, tuy nhiên đặc điểm chung của những lính cận chiến là phải áp sát đối thủ mới có thể tấn công. Do đó, đối với những người mới chơi thì cách điều quân thông dụng nhất là gom quân rồi click chuột phải để tấn công đối thủ. Nếu đã luyện tập thành tạo đến khi thao tác tay nhanh và thuần thục hơn, người chơi có thể tách các đơn vị quân để đánh lẻ kẻ địch. Vì đặc điểm chung của quân cận chiến trong AoE là có chỉ số dame khá lớn, nên ngay cả khi các đơn vị chia lẻ ra để tấn công kẻ địch cũng có sát thương cao.

Cách điều quân cận chiến là làm sao để áp sát được kẻ địch 

Cách điều quân cơ bản đối với đánh cung:

Cung thủ trong AoE nói chung bao gồm các đơn vị trong nhà BA, gồm có cung T, cung R, cung A, voi cung và Horse. 

Cung thủ là loại quân có khả năng tự động tấn công từ phía xa, nên về mặt lý thuyết thì người chơi sẽ rất nhàn hạ. Tuy nhiên chính việc tấn công tự động lại dễ khiến các đơn vị cung bị thu hút và đánh lừa bởi đối thủ. Nên khi thi đấu, người chơi vẫn phải điều quân mới có thể đạt hiệu quả tối đa và giành chiến thắng. Trong đánh cung, có hai kiểu điều quân cơ bản nhất mà người chơi AoE cần nắm được là “đảo” và “hit and run”.

- Đảo: Người chơi sẽ cho một, hoặc một ít lượng cung R đảo phía trước để thu hút dame của đối thủ. Lượng quân còn lại sẽ đứng bắn “chùa”. Đây là cách điều quân thông dụng và hiệu quả khi hai bên cùng đánh cung và có lượng quân ngang bằng.

- Hit and run: Dịch nghĩa là “bắn và chạy”. Đúng như cách gọi, người chơi sẽ gom cả đạo cung để bắn mục tiêu, sau đó click chuột sang vùng đất trống để cung chạy đi chỗ khác nhằm né công kích từ đối thủ. Cách điều quân này đòi hỏi người chơi phải có khả năng chỉ chuột chính xác ở mức tối đa, rất phù hợp để chống những loại quân cận chiến.

Shenlong và Chim Sẻ Đi Nắng cùng thực hiện kỹ năng điều quân Hit and Run

Sau khi lên đời IV và nâng cấp công nghệ bắn chặn, cung thủ được tăng khả năng bắn chính xác. Khi đó, người chơi mới thực sự “nhàn” hơn một chút. Song thực tế thì những loại quân đời IV đều có sát thương cao nên việc điều cung vẫn phải là bắt buộc.

Cách điều quân cơ bản đối với đánh quẩy đá: 

Quẩy đá cũng là loại quân gây sát thương tầm xa giống cung thủ. Tuy nhiên chúng có dame và tầm xa nhỏ hơn khá nhiều. Về cách điều quân của quẩy cũng giống với cung thủ. Khác biệt ở chỗ, trong trường hợp hai bên quẩy đối đầu nhau, người chơi sẽ không điều quân đi ngang mà phải đi thụt lùi.

Cách điều quân cơ bản đối với pháo hoặc bẹt:

Pháo và Bẹt là loại quân có dame lớn nhất trong game AoE. Nhưng chúng lại có khá nhiều nhược điểm. Ngoài giá thành rất đắt, pháo và bẹt còn ít máu và tấn công rất chậm. Do đó đòi hỏi người chơi phải vô cùng tập trung nếu muốn điều hai loại quân này.

Về cơ bản, pháo cũng có thể điều Hit and Run giống như cung thủ, để né sát thương. Bên cạnh đó, pháo còn lợi hại trong việc phá huỷ các công trình nhà cửa. Nhưng để đạt hiệu quả cao nhất, người chơi có thể sử dụng kỹ năng “phím T”. Tức là dùng phím T, sau đó click chuột trái vào vị trí giữa hai công trình, khi đó một viên đạn pháo sẽ có thể gây dame lên cả hai công trình đó cùng một lúc.

Cách điều quân cơ bản đối với phù thuỷ:

Phù thuỷ là một loại đơn vị thi đấu tầm xa khó điều nhất trong AoE. Bởi đặc tính của đơn vị này là có thể phù phép cho binh lính của đối thủ thành của mình, nhưng chúng lại cần thời gian để “hồi phép”, lạ còn phụ thuộc vào xác suất may rủi. Do đó muốn có hiệu quả cao nhất, người chơi sẽ phải chỉ chuột để từng đơn vị phù thuỷ phù phép từng đơn vị quân của đối phương. Kỹ năng này đòi hỏi chuẩn xác và tốc độ nên không phải ai cũng làm được. Ngay cả đối với game thủ chuyên nghiệp cũng có rất nhiều người chơi phù thuỷ kém. Game thủ chơi phù thuỷ tốt nhất cộng đồng AoE cũng chính là huyền thoại Chim Sẻ Đi Nắng.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

AoE Việt Nam - bao giờ cho đến ngày xưa?

29/06/2022 10:14

Đoạt cú đúp danh hiệu, Chim Sẻ Đi Nắng có hướng đến cú Poker tại Cúp Đại Soái?

19/07/2022 23:11

VaneLove tố cáo hai tài năng trẻ AoE chơi gian lận

02/07/2022 09:40

Kết quả bảng C 2vs2 Assyrian Cúp Đại Soái

22/06/2022 23:09

GIẢI ĐẤU AOE STAR LEAGUE 2022 CHÍNH THỨC KHỞI TRANH

19/07/2022 14:54

Công bố danh sách tám game thủ AoE Việt Nam tranh vé sang Đức

06/08/2022 21:25

Lịch thi đấu AoE Đấu Trường Cúp ITEL Mùa 2 Vòng Chung Kết: Vòng League ngã ngũ, cuộc chiến sống còn tại vòng chung kết

29/06/2022 15:04
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040355.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040290.jpg