cover-news

AoE Lục hùng tranh bá vòng 5: Đánh bại BiBi Club, với SBS cuộc chơi bây giờ mới bắt đầu.

26/10/2021 02:24
Dung
Vòng đấu cuối cùng ở lượt đi giải đấu AoE Lục Hùng Tranh bá đã khép lại, bất ngờ liên tiếp xảy ra. 

Thái Bình bước vào vòng đấu này với mục tiêu giành được ngôi nhất bảng từ tay BiBi Club. Trước khi trông chờ vào việc đối thủ sảy chân, điều kiện tiên quyết là Thái Bình phải không được sảy chân trước đã. Ít nhất là họ đã làm được điều này. 

Trải qua ba lượt đấu gồm hai trận 2vs2 và một trận 4vs4 Random, Thái Bình vẫn cho thấy được bản lĩnh của họ, đặc biệt là game thủ 9x Công. Game thủ này đã có một ngày thi đấu xuất sắc. Nói đúng hơn là từ đầu mùa giải cho đến nay, 9x Công là một điểm sáng của Thái Bình.

Một khoảng thời gian dài không được thi đấu các giải đấu lớn nhỏ có lẽ chính là động lực lớn để giúp cho 9x Công khao khát thể hiện ở giải đấu này. Anh đã làm được! Trong khi đó, các game thủ như Hồng Anh, Yugi và Truy Mệnh vẫn thi đấu tốt song đôi khi thường mắc phải những sai lầm không đáng có. Dù vậy, 8 điểm trọn vẹn trước Sài Gòn đã khiến nhiều người không quá bận tâm về những sai lầm ấy nữa. Trước mắt Thái Bình của lượt đi vẫn là một đội chơi rất hay và là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch.

SBS 3-0 BiBi Club (SBS +8 điểm, BiBi Club +0 điểm)

Đây là lượt trận có kết quả bất ngờ nhất ở vòng đấu thứ 5. Thậm chí cả những fan hâm mộ lạc quan nhất của Clan SBS có lẽ cũng chưa từng mơ tới một kết quả như vậy chứ đừng nói đến những khán giả trung lập. 

Rõ ràng, BiBi Club sau 4 vòng đấu đã cho thấy một lối chơi quá ổn định. Họ phối hợp ăn ý và tỏ ra rất hiểu lẫn nhau ở cả hai cặp 2vs2 lẫn khi thi đấu 4vs4. Trong khi đó SBS không chỉ tỏ ra yếu thế về lực lượng khi thiếu vắng Mạnh Hào mà họ còn thường mắc những sai lầm ngớ ngẩn khi thi đấu. Ngoài Chim Sẻ Đi Nắng thì bộ ba Anh Huy, Văn Hưởng và Nam Sociu thi đấu rất thiếu tính ổn định, có trận hay, trận dở. Mà khán giả thường thấy những trận dở nhiều hơn. Cũng chính bởi vậy mà không nhiều người kỳ vọng SBS sẽ ngáng đường được BiBi Club. Ấy thế mà điều không tưởng đã xảy ra. Ở cả ba vòng đấu, SBS đều giành được chiến thắng. Bất ngờ hơn nữa là cặp đôi Huy - Hưởng thậm chí còn thắng Bi - Thầu. Trong trận 4vs4, SBS cũng đã đánh bại BiBi Club theo một kịch bản dễ dàng đến khó tin.

Thua trận này sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến cuộc đua vô địch của BiBi và các đồng đội. Tuy nhiên họ cần phải nhìn nhận lại mình, bởi những fan hâm mộ của họ cũng đã có những cái nhìn khác sau khi lượt trận này khép lại. Còn với SBS, họ có quá nhiều niềm vui trong ngày hôm nay khi vươn lên được vị trí thứ ba đồng thời đón tin Mạnh Hào trở lại trong các vòng đấu lượt về. Có lẽ SBS lúc này cũng đã sẵn sàng cho một mục tiêu lớn hơn trong giải đấu.

Nghệ An 2-1 Hà Nội (Nghệ An +6 điểm, Hà Nội +2 điểm)

Hà Nội ở giải lần này như bước vào một vũng lầy, mà vũng lầy thì quả thực rất khó để vùng vẫy thoát ra. Nghệ An dù thiếu vắng No1 nhưng lại thi đấu không hề tệ. Họ hoàn toàn có cơ sở để giành được một vị trí cao trên BXH.

Trước một đội như thế, rõ ràng là Hà Nội gặp rất nhiều khó khăn, có thể nói là đã khó lại càng thêm khó. Điều duy nhất mà các game thủ đến từ Clan AoE thủ đô làm được chỉ là 2 điểm trước cặp đôi đánh giá rất yếu: Tễu - Không Được Khóc. Còn ở hai lượt trận còn lại, Hà Nội tỏ ra khá bạc nhược.

Ngay cả ở nội dung 4vs4 Random sở trường, các game thủ của Hà Nội dù đã ghi điểm về sự cố gắng, nhưng cũng không sao níu kéo được niềm tin nơi người hâm mộ. Thua thêm trận này, Hà Nội cùng với Sài Gòn tiếp tục đồng hành cùng nhau ở hai vị trí cuối bảng xếp hạng.

Ngày mai, giải đấu sẽ bước vào vòng 6, cũng là vòng đầu tiên của lượt về. Thể thức "đổi quân" sẽ lần đầu tiên được áp dụng. Về mặt lý thuyết, những Clan như BiBi Club và Slow But Sure sẽ có lợi thế rất lớn. Nhưng liệu họ có thể tận dụng được lợi thế đó hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Ưu đãi đầu xuân khuân VIP giá rẻ: VIP Đồng Sale lớn chỉ còn 51k Gạo

04/03/2024 15:50

AOE Việt "bội thực" giải đấu trong tháng 8

26/07/2023 23:09

CHÚC MỪNG CHIM SẺ ĐI NẮNG - NHÀ VÔ ĐỊCH AOE CƠM THỊT SẺ MÙA 6

23/02/2024 09:29

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

AOE Việt sôi động hơn nhờ chính sách mới của SBS?

25/07/2023 18:00

Lịch thi đấu ngày 1 AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 23:09

KHỞI TRANH GIẢI ĐẤU AOE CƠM THỊT SẺ MÙA 6

19/02/2024 16:23
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif