cover-news

AoE Việt Nam 2018: Thiên thời ,địa lợi, nhân hòa – Rồng, Phượng rủ nhau bay lên tính chuyện chia thiên hạ

24/01/2018 09:49
GameTV
Nếu có một cái nhìn khách quan và tin tưởng thì 1,2 năm trở lại đây mới chính là thời điểm cực thịnh của AoE, như một chu kì quay mới của cái gọi là cao trào rực rỡ mà rất nhiều người đã cảm nhận được sự thay đổi thông qua các yếu tố về tiềm lực tài chính, sự đam mê, và cả tham vọng trên một đấu trường còn quá nhiều điều chưa khai thác.

2018 – Thiên thời

Có thể nói, với rất đông khán giả hâm mộ AoE thì những gì gọi là tươi đẹp nhất sẽ gắn liền với thời kì của những ông Hoàng như Tiểu Bạch Long, Linda…, của cái thời vẫn họ cho rằng mình đã “chết đứng, chết ngồi” vì AoE, bởi nó đầy những đam mê, đầy những khao khát, đầy sự máu lửa và bản sắc… hơn bây giờ. Nhưng không hẳn, nếu có một cái nhìn khách quan và tin tưởng thì 1,2 năm trở lại đây mới chính là thời điểm cực thịnh của AoE, như một chu kì quay mới của cái gọi là cao trào rực rỡ mà rất nhiều người đã cảm nhận được sự thay đổi thông qua các yếu tố về tiềm lực tài chính, sự đam mê, và cả tham vọng trên một đấu trường còn quá nhiều điều chưa khai thác.

AoE Việt Nam

Những yếu tố lịch sử đã tạo ra một nền móng vững chắc cho hiện tại, nhưng những gì có ở hiện tại lại đặt nền móng cho tương lai, ở đó có thể là những con người mới, những chuyển động mới, và cả những Clan mới. AoE Việt Nam đến trước năm 2016, những yếu tố hiện đại và sự thay đổi của thời cuộc khiến không ít các team không theo kịp và sụp đổ, chỉ còn lại bốn ông lớn là GameTV, Thái Bình, Hà Nội và Skyred chia nhau “giang sơn” này. Đến giữa năm 2016, BiBi rời Skyred để thành lập BiBi Club, tự tay chia miếng bánh ra làm 5, và ngày càng khẳng định sức mạnh của mình, từ đó, những người có máu mặt ngày nào nhận ra rằng: AoE vẫn luôn là bộ môn thể thao điện tử hàng đầu của Việt Nam, và nó đang ở thời kì cực thịnh, huy hoàng cả trong lẫn ngoài game đấu, khi mà những yếu tố được coi là nền móng như tình yêu và tài chính của những người đứng đầu đang ở mức tốt nhất, sẵn sàng cho một cuộc đua nhiều màu sắc ở thời đại kim tiền này.

Ngoài ra cũng phải nói thêm về việc Microsoft quyết tâm tung ra bản AoE: DE trong năm nay để chiều lòng fans và cũng muốn thu hẹp khoảng cách giữa các tín đồ AoE trên toàn Thế giới, chắc chắn sẽ có những giải đấu liên lục địa ở phiên bản này, và Việt Nam sẽ tiếp tục chinh chiến với những đấu trường "khủng" hơn!

2018 – Địa lợi và nhân hòa

Năm 2017 với một loạt thành công đáng ghi nhận của đoàn Việt Nam nói chung và Chim Sẻ Đi Nắng nói riêng ở các đấu trường cấp quốc gia, có thể khẳng định chúng ta đã vượt qua người Trung Quốc một cách toàn diện và đang ở thế “cầm cờ”. Tuy nhiên, từ nước bạn, hàng trăm ông bầu có tiềm lực khủng đã ngồi lại họp bàn, quyết ăn thua đủ trong cuộc đua mà người Trung không chấp nhận làm kẻ bám đuổi này, từ đó, AoE nghiễm nhiên bước lên một tầm cao mới, nóng hơn, quyết liệt hơn. Còn đối với nội bộ AoE Việt Nam, mọi thứ rõ ràng là một vận hội không thể bỏ lỡ, bắt đầu từ AoE 360. Những cái tên đình đám của cộng đồng trong nhiều năm trở lại đây như bầu Đinh Đức Đoàn, bầu Lê Hữu Lương, những người đã nuôi sống AoE 360 bằng máu, nước mắt, đam mê và tài chính cá nhân của mình đang lên ý tưởng đưa AoE 360 lên một nấc thang mới, có thể từ một cộng đồng Online trở thành một Clan chính thức, với đầy đủ những yếu tố cần và đủ, để bước chân vào hàng ngũ đại gia của AoE Việt Nam, sánh ngang với GameTV, Thái Bình, Hà Nội, Skyred, BiBi Club. Đây là một kế hoạch được rất nhiều người ủng hộ và trông đợi sẽ trở thành sự thật!

Chim Sẻ Đi Nắng

Thời thế thay đổi, Trung Quốc trở thành kẻ bám đuổi làm cuộc chơi khác đi nhiều!

Bên cạnh đó là sự trỗi dậy sau cơn ngủ đông kéo dài gần 1 thập kỉ của Clan huyền thoại Indoor Game, bắt đầu từ cuộc cách mạng tại AoE Miền Bắc với chức vô địch của Nam Định, với 4 thành viên chính thức là Exciter, Kenz, Tùng Anh, Nike. Ông bầu Đạt Indoor đã ra thông báo thành lập Clan, với những đường đi nước bước được vạch ra cực kì bài bản và chuyên nghiệp, từ việc xây dựng một cộng đồng riêng cho AoE 18, một Cyber riêng để team và khán giả sinh hoạt, đến cách cách tự đánh dấu lãnh thổ và thi đấu ngang hàng với các Clan hàng đầu hiện nay để “lấy số”, rèn quân và phục vụ cho việc quay phát sau này. Như vậy, có thể nói, trong năm 2018, thiên thời – địa lợi – nhân hòa, rồng – phượng rủ nhau bay lên tính chuyện chia thiên hạ.

Chim Sẻ Đi Nắng

Còn một Clan nữa dường như cũng đang ấp ủ những hy vọng thay đổi đại cục, đó là team Hưng Yên. Mặc dù đội hình chưa quá nổi bật, chưa có những tiếng vang quan trọng trên các đấu trường, nhưng điều đáng nói ở đây là đã có không ít ông bầu bày tỏ thái độ trân trọng và đang nuôi tham vọng dựng team quê hương lên để trở thành một Clan chuyên nghiệp. Và khả năng Hưng Yên trở thành mảnh ghép thứ 8 trong bản đồ AoE Việt Nam vẫn bỏ ngỏ trong năm 2018 này.

Và từ đây, người hâm mộ hoàn toàn có thể tin rằng, cuộc chơi thực sự dường như chỉ mới bắt đầu!

G_ThyAnh

 

 

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

BiBi cố tình nhường Hà Nội một cách lộ liễu: Có đáng bị chỉ trích?

11/11/2022 23:21

Assy kick 8 và buổi chiều điên rồ của BiBi

28/11/2022 20:16

Cam Quýt thử sức với AoE IV

08/11/2022 23:22

Vì sao lượng view trên fanpage Chim Sẻ Đi Nắng lại tụt dốc?

11/11/2022 23:52

Nhận định Chim Sẻ Đi Nắng - Tiễn Như Vũ 19h30 ngày 30/9: Thêm một lần đau!

30/09/2022 17:04

Shenlong thua thảm U98: Khi niềm cảm hứng vụt tắt

09/11/2022 16:17

Người Trung Quốc khen nức nở Chim Sẻ Đi Nắng sau "trận chung kết 15-0"

11/10/2022 16:54
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg