cover-news

AoE Việt Nam - bao giờ cho đến ngày xưa?

29/06/2022 10:14
Duke
Việc duy trì và phát triển cộng đồng AoE luôn là trăn trở của những người có tâm huyết với cộng đồng game có tuổi đời lâu bậc nhất Việt Nam

AoE những năm gần đây đang có xu hướng "thương mại hóa" rất mạnh. Dù chúng ta vẫn có thể được chứng kiến những trận đấu thâu đêm suốt sáng, số C đấu lên đến hàng chục, song những trận đấu kiểu như vậy thường chỉ diễn ra một năm đôi ba lần. Không những thế, các trận đấu thuộc khuôn khổ giao hữu hàng ngày thường xuyên kết thúc với tỷ số hòa, thậm chí là hòa... 1-1. 

Chính sự thương mại hóa đã khiến cho AoE ngày một nhạt nhòa dần, lượng người xem giảm sút là điều không tránh khỏi, song bên cạnh đó, số người quan tâm đến cộng đồng AoE đã ít đi trông thấy đang làm dấy lên những lo ngại thực sự về tương lai của tựa game huyền thoại hơn 20 năm tuổi. Những con người còn giữ được tình cảm, niềm đam mê với AoE lúc này hẳn đang văng vẳng bên tai câu hỏi: Bao giờ cho đến ngày xưa?

AoE những ngày hoàng kim xưa cũ

Cái "ngày xưa" ấy, ở đây chính là những trận đấu máu lửa, nhiệt huyết, là những trận đấu mà game thủ luôn ngồi xuống ghế với tâm lý không được thất bại. Tính chất ăn thua dẫn đến những trận đấu buộc phải có một bên thắng, dẫn đến những trận đấu vì "cay cú" mà kéo dàng hàng chục C và tưởng như chẳng bao giờ có hồi kết. Hay ít nhất, các trận đấu buộc phải diễn ra đủ C như đã chốt mà không được xin hủy bỏ ngang chừng.

Ngoài ra, yếu tố đặc sắc từng tạo nên nét văn hóa của riêng AoE là tinh thần địa phương cũng bị đặt dấu hỏi rất nhiều về sự mai một. Từ đó, dẫn tới tính cộng đồng của AoE cũng bị đặt rất nhiều sự nghi hoặc khi có các trận đấu giữa hai clan có nhiều game thủ máu mặt, kỳ cựu, nhưng kết quả lại rất chênh lệch, thậm chí có những game thủ đã buông xuôi từ rất sớm khiến người xem cũng cảm thấy nhàm chán.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc tạo ra một "sân chơi" cho các game thủ nâng cao tinh thần đoàn kết, GPLAY đã cho ra mắt tính năng "Cộng đồng" vào 10h sáng ngày 28/6. Tại đây, các game thủ có thể cập nhật nhanh chóng tin tức và chủ đề liên quan đến các sản phẩm chạy trên Hệ sinh thái đang có (Game On/Offline, Mini game, game HTPH, game hot, v.v..). Kế đến, những tin tức và chủ đề tự chọn từ game Online/Offline đến các thông tin, chủ đề xã hội nổi bật, các mối quan tâm, sở thích cá nhân như xe cộ, đồ họa, máy tính, công nghệ, v..v được xây dựng và thỏa sức chia sẻ - trải nghiệm.

Tính năng cộng đồng đầy hấp dẫn của GPLAY

Đặc biệt, với riêng cộng đồng AoE, tính năng được nhiều người mong chờ hẳn sẽ là Clan riêng tư bởi các cá nhân/tập thể đăng ký hội nhóm hoạt động riêng tư trên sân chơi của GPlay với các yêu cầu, quyền hạn được cung cấp riêng theo nhu cầu đưa ra, từ đó giúp cho tinh thần tập thể của các clan sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Cũng từ đây, rất có thể những cuộc chiến giữa các clan sẽ trở nên máu lửa, hấp dẫn hơn khi tinh thần màu cờ sắc áo được đưa lên cao.

Ngoài ra, còn rất nhiều những sự kiện hấp dẫn mà cộng đồng đế chế không nên bỏ lỡ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://gplay.vn/congdong.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Phá cỗ Trung thu - Rước quà thật "cool" cùng GPlay

27/09/2023 16:07

Thời cơ lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng đã qua đi, nỗi lo xuất hiện tại giải AOE League

23/06/2023 17:00

TẢI APP GPLAY MOBILE - NHẬN NGAY VIP GAME CỰC ĐÃ

27/02/2024 15:55

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Ngôi vương sẽ gọi tên ai?

03/10/2023 11:14

Giải Bán chuyên Hà Nội: Chim Sẻ Đi Nắng thi đấu cho team Thanh Hóa 1

24/06/2023 22:07

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 4 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

26/07/2023 14:00

Hồng Anh bị đẩy xuống top 1.5 tại giải Miền Bắc: Lợi hay thiệt?

04/07/2023 00:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif