cover-news

[AoE] Vũ Thanh Thanh: Nền AoE của chúng tôi đã chết một lần...

22/07/2019 11:13
Phương
Những lời tâm sự rất chân thực và tâm huyết của bà bầu Vũ Thanh Thanh về nền AoE phương Bắc.

Những lời tâm sự rất chân thực và tâm huyết của bà bầu Vũ Thanh Thanh về nền AoE phương Bắc.

Age of Empires - tựa game chiến thuật đã phát triển và bước sang tuổi 22 đầy mạnh mẽ. Với nhiều người, AoE đã trở thành một phần thanh xuân và tuổi trẻ, một thời đầy nhiệt huyết và đam mê. Còn với những game thủ trẻ như Chim Sẻ Đi Nắng, Đế Chế đã trở thành một phần của cuộc sống. 

AoE phát triển mạnh mẽ nhất tại hai quốc gia là Việt Nam và Trung Quốc. Game thủ hai bên giao lưu, gặp gỡ, vừa là đối thủ vừa là những người bạn bè. Dù có rào cản về ngôn ngữ xong với AoE, tất cả đều trở nên gần gũi và thân thuộc hơn.


AoE - cầu nối cho game thủ hai quốc gia

Những tháng đầu năm 2019, AoE Việt đã đón chào rất nhiều thay đổi mới trong cộng đồng. Từ việc clan 6699 thành lập rồi chiêu mộ Shenlong, Tiểu Thủy Ngư đến sự trỗi dậy mạnh mẽ của các game thủ người Trung trên đất Việt. Những chú ngựa ô mới đầy hứa hẹn như Sang Club, Noname, Tịnh Văn trong các giải đấu chuyên nghiệp thổi một làn gió mới cho cộng đồng Đế Chế. Clan mới như AoE Hà Nam, Sài Gòn New,.. đang dần phát triển và bắt đầu gặt hái được những thành công trên cuộc đua cùng các clan chuyên nghiệp khác. 

Rất nhiều những đổi thay và bây giờ người ta đang nhìn thấy một nền AoE Việt rộng lớn, cực kỳ cạnh tranh và liên tục phát triển. Đế Chế Việt không còn bó buộc trong các game thủ Việt mà trở thành Kinh đô của AoE Thế giới, thu hút rất nhiều những game thủ nước ngoài đến thi đấu. Đứng trước những biến chuyến đó, ai cũng vui mừng vì sự phát triển vượt bậc của AoE Việt Nam nhưng cũng có những người có tâm sự nặng lòng như Vũ Thanh Thanh của Đế chế Trung Hoa.

Tâm sự của Vũ Thanh Thanh gửi tới khán giả AoE Việt Nam: 

“Có khán giả AoE Việt Nam hỏi tôi, Hiệp hội AoE Trung Quốc nhiều tiền như vậy, sao lại chuyển nhượng Shenlong và Tiểu Thủy Ngư cho 6699?

Tôi nghĩ rằng chắc bạn không hiểu rõ về chúng tôi rồi.

Nền AoE của chúng tôi đã chết 1 lần rồi, đến nay vẫn còn tồn tại thực sự là điều gì đó kì tích. Hiệp hội của chúng tôi được thành lập với mục đích trì hoãn sự thoái trào của AoE tại Trung Quốc. Chúng tôi không cá độ, không gian lận. Kêu gọi các ông chủ, người hâm mộ trong cả nước đóng góp để nuôi sống các game thủ top. Những năm tháng kết hợp cùng GTV, mọi người đều hết sức yêu thích xem giải Việt Trung. 

Năm ngoái, GTV có đề nghị với chúng tôi đưa Shenlong và Tiểu Thủy Ngư qua Việt Nam thi đấu. Hai game thủ này vì đều ngoài 30 tuổi mà còn đi thi đấu xa nhà nên đã từ chối. Tôi cũng không ủng hộ việc này, vì thực sự nếu thi đấu ở trong nước vẫn ổn.

Nhưng đến tháng 3 năm nay, GTV có mời chúng tôi sang thi đấu giao lưu. Tại giải đó, Shenlong 3-1 thắng Ma Tước, Tiểu Thủy Ngư 3-0 thắng Ma Tước. Tôi rất phấn khích, AoE Trung Quốc cũng rất phấn khích. Bởi vì những năm gần đây, lần nào thi đấu chúng tôi cũng thua Ma Tước, chúng tôi nghĩ rằng các game thủ của mình đã già, nhưng chúng tôi lại trốn tránh sự thật.

Ngày xưa, các game thủ AoE Trung Quốc lấy việc chiến thắng Shenlong làm mục đích, nhưng bây giờ ở Trung Quốc, chiến thắng Ma Tước mới là mục đích của các game thủ. Bởi vì Ma Tước chính là thiên tài đẳng cấp thế giới trong môn AoE này, đó chính là suy nghĩ, nhận định của tôi. Nên tôi đã đưa ra quyết định là phải chuyên nghiệp hóa các game thủ của mình. Thời điểm hiện tại, môi trường phát triển AoE Trung Quốc đã thua xa Việt Nam. 

Shenlong, Tiểu Thủy Ngư đều đã ngoài 30, nếu muốn giữ được phong độ ổn định thì phải tìm một clan tốt để bồi dưỡng, tập luyện. Lúc đó GTV đã giới thiệu cho chúng tôi một công ty mới thành lập, đó là clan 6699. Và chúng tôi đã quyết định để Shenlong ,Tiểu Thủy Ngư tới đây.

Shenlong và Tiểu Thủy Ngư đã tới Việt Nam được 4 tháng, công ty 6699 đối đãi với họ rất tốt. Các fan AoE Việt Nam cũng rất ủng hộ họ, trình độ của họ cũng được giữ khá ổn định. Tôi đã không hối hận vì quyết định của mình. 

Cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ tới các khán giả AoE Việt Nam rằng, rất cám ơn các bạn đã ủng hộ Shenlong, Tiểu Thủy Ngư. Chúng tôi rất vinh dự và tự hào. Ngoài ra, tôi cũng là 1 con người rất hiếu khách, cũng biết phân biệt phải trái. Tôi sẽ bảo vệ những game thủ, bạn bè của tôi. 

Và nếu vì hành động của tôi mà ảnh hưởng tới lợi ích của các bạn, cho tôi được nói lời "Xin lỗi". Tôi không tranh cãi, và cũng không giải thích. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm tới cùng với những việc mà chúng tôi cho rằng nó sai trái."

Vũ Thanh Thanh


Vũ Thanh Thanh và những tâm sự của một người tâm huyết với AoE

Shenlong, Tiểu Thủy Ngư - hai cái tên đã làm dậy sóng AoE Việt khi bắt đầu thi đấu tại AoE Việt từ tháng 4/2019. Họ mang đến một cuộc chơi mới, dần đầu cho sự thay đổi mạnh mẽ của AoE Việt Nam và Trung Quốc. AoE Trung Quốc thoái trào và việc AoE Việt đón nhận các ngoại binh được ví như đòn bẩy cho cả hai nền Đế Chế. 

Có thể cuộc chơi sẽ trở nên cạnh tranh hơn, lên vị trí cao sẽ khó khăn hơn nhưng AoE Việt không thể đơn độc phát triển. “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, vì một nền AoE phát triển lớn mạnh, hành trình chinh phục đỉnh cao AoE không chỉ có riêng mình chúng ta, mà sẽ có cả AoE Trung Quốc.


Sự phát triển của AoE dựa trên hai nền AoE lớn nhất hiện nay - Việt Nam và Trung Quốc

Nguyên tác:

“有越南马友问,罗马协会那么多有钱人为什么要把神龙鹰卖给6699,这种人可能是对我们不了解也可能不喜欢我们,我们中国的罗马本来就已经死了一次,现在中国还有罗马已经是奇迹了,我们罗马协会成立的目的就是延缓中国罗马的衰落,我们没有赌博抵制任何作弊,把全国各地的老板组织起来每年出钱养着超高,跟game tv公司合作几年,大家非常喜欢看中越交流,去年game公司就提议请神龙鹰过去越南,当时神龙鹰都不太愿意,30多岁背井离乡,我也不愿意,因为国内很稳定。当今年3月份game公司邀请的交流赛,神龙3.1打赢麻雀,鹰3.0打赢麻雀,我激动了,我们整个中国激动了,这几年我们每次比赛输给麻雀,大家都认为是中国选手老了,总逃避现实,在中国曾经以打败神龙为目标,而现在在中国以打败麻雀为目标。因为麻雀是世界级罗马天才,在我心目中这样认为,当时我就做了一个决定,必须职业化,我们中国环境气氛没有越南好,神龙鹰30多岁了,如果要保持水平一定要有好的公司培养,game公司介绍新成立的6699公司给我,神龙鹰在越南呆了4个月了,6699公司对他们非常好,越南很多马友也很支持他们,他们两个人水平也保持非常稳定,我对这个决定也不后悔,最后我想跟越南马友说,我非常好客也很讲道理,只是我管理中国罗马协会,作为一个中国最有权威的组织管理者要维护我的团队,对我有看法或者我影响到你们利益了,那么我说声对不起,我不争辩也不解释,我们认为有道理的事会继续做下去”

Nguồn: Vũ Thanh Thanh

* Bài viết dựa trên tư liệu từ AoE Thái Bình

>>> Xem thêm: Lịch thi đấu hôm nay 22/07

>>> Xem thêm: Sơ Luyến vs Shenlong - Trận chiến đã thực sự bắt đầu?

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chiếc cúp Leauge I mùa sau được dát vàng?

30/06/2023 23:00

BLV Gman: "Cam Quýt chỉ lỗi đúng trận Mac-Per"

23/07/2023 23:58

Hồng Anh biết "gáy": Khi con tim đã vui trở lại!

06/07/2023 22:11

Chim Sẻ Đi Nắng: "Khả năng vô địch của SBS chỉ là 60%"

29/07/2023 22:00

Xi Măng rời SBS, chuyển sang thi đấu cho Vitamin

18/07/2023 21:50

Ban tổ chức giải AOE Bán chuyên Hà Nội gây tranh cãi khi chia top

22/06/2023 21:00

Cập nhật kết quả và BXH League III ngày 23.6

23/06/2023 23:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif