cover-news

Cả người Việt lẫn người Trung đều loay hoay đi tìm lời giải cho bài toán "Chim Sẻ Đi Nắng"

08/03/2022 17:20
GameTV
Dù liên tục phải gánh tạ, thế nhưng Chim Sẻ Đi Nắng vẫn đạt hiệu suất chiến thắng rất cao. Điều này làm dấy lên những lo ngại về sự hấp dẫn của các kèo đấu trong thời gian sắp tới.

Bà Thanh Thanh đang lên kế hoạch tổ chức một giải đấu AoE Trung - Việt có áp dụng hình thức thi đấu khá mới lạ. Đó là thể thức 2vs2 Shang nhưng mỗi bên sẽ có 3 người, trong đó có hai game thủ chọn cùng màu, Chim Sẻ Đi Nắng và Tiểu Thủy Ngư sẽ làm đội trưởng của mỗi đội. Thoạt nghe, đây là một hình thức thi đấu khá mới và hấp dẫn. Nhưng tựu chung, có lẽ mục đích cuối cùng của Hiệp hội La Mã vẫn là làm sao để tạo ra một giải đấu có sự góp mặt của Chim Sẻ Đi Nắng, đồng thời không để Chim Sẻ bị "out trình" mà khiến cho giải đấu kém hấp dẫn đi mà thôi. Tất nhiên, vấn đề của bà Thanh Thanh cũng đang là vấn đề của AoE Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Bà Thanh Thanh chuẩn bị tổ chức một giải đấu mini

Chim Sẻ Đi Nắng quá mạnh, quá hay, quá giỏi. Anh đang gánh cả nền AoE Việt trên vai. Điều này hoàn toàn đúng, tất cả chúng ta đồng tình và chẳng cần phải chứng minh lại nữa. Nhưng chính vì anh ta quá mạnh và toàn diện mà khiến cho các trận đấu có mặt của game thủ này luôn khó tìm được sự cân bằng. Ở thể thức Solo, Chim Sẻ Đi Nắng đã trở nên vô đối, mà vô đối thì không thể làm kèo. Trong một tháng, người ta rất dễ bắt gặp BiBi solo với Hồng Anh, BiBi solo với U98, hay đại loại là các game thủ khác liên tục Solo với nhau, nhưng với Chim Sẻ Đi Nắng thì không. Thậm chí trong một năm, nếu bỏ đi các trận thuộc khuôn khổ của giải thì số trận đấu Solo giao hữu của đội trưởng Slow But Sure chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Điều tương tự xảy ra với thể thức 2vs2, bao gồm cả Random lẫn cung R. Trong thể thức này, một mình game thủ Chim Sẻ Đi Nắng đã có thể cân từ 1,5 đến 2 nhà (theo thuật ngữ của giới AoE). Điều đó có nghĩa là gì ư? Điều đó nghĩa là, Chim Sẻ phải thường xuyên "gánh tạ" để thi đấu các kèo giao hữu 2vs2. Trong giải đấu Nghênh Tân Cup vừa mới diễn ra, game thủ này còn phải cặp với tài năng trẻ còn đang thử việc trong team để giúp cho giải đấu có tính cạnh tranh cao hơn, bớt nhàm chán. Mà cho dù luôn phải gánh tạ như thế, tỷ lệ thắng của Chim Sẻ Đi Nắng trong các trận 2vs2 vẫn ở một con số cao ngất ngưởng. Bởi chỉ cần các đồng đội của anh thi đấu tròn vai là đủ để Chim Sẻ cân map và giành được chiến thắng.

Chim Sẻ liên tục phải thi đấu các kèo 2vs2 gánh tạ

Tất nhiên, nếu cứ thường xuyên bắt Chim Sẻ phải "gánh tạ" để tạo nên các trận đấu hấp dẫn hơn như thế thì chẳng phải là một cách hay, mà cũng không thể duy trì lâu dài. Nhưng quả thực, đó đã là phương pháp duy nhất ở thời điểm hiện tại. Điều đó cũng chỉ ra rằng cả cộng đồng AoE Việt Nam lẫn Trung Quốc đang thực sự rơi vào một cơn bế tắc và khủng hoảng. Chúng ta đang bị luẩn quẩn trong một bài toán mà có lẽ chẳng bao giờ có thể tìm được lời giải đáp.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Muôn vàn ý kiến trái chiều khi "chiến thuật co cụm" sắp xuất hiện tại giải AOE Bán Chuyên Hà Nội?

29/06/2023 00:14

Cập nhật kết quả vòng bảng và nhánh đấu vòng loại trực tiếp AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

28/07/2023 17:00

Cam Quýt thua Chim Sẻ Đi Nắng bởi "hai cái khe"

19/06/2023 15:00

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 17.6

18/06/2023 10:00

Để lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng, Shenlong đã phải tự thay đổi phong cách chơi sở trường của mình

25/07/2023 20:00

Chơi game Thuyền Trưởng Bất Ổn - Siêu phẩm ONE PIECE - Nhận SVIP GPlay MIỄN PHÍ

04/11/2023 08:58

Chỉ có Thần Long mới dám "bỡn cợt" Chim Sẻ Đi Nắng như thế này

24/07/2023 17:49
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif