cover-news

Câu chuyện AoE tám năm qua một… status!

02/08/2022 16:39
GameTV
Trận đấu giữa hai game thủ, trong lòng nhiều người hâm mộ, đã không còn là “Siêu kinh điển” của AoE.

Cộng đồng AoE đã thay đổi như thế nào sau tám năm hay mười năm qua? Đây là một câu hỏi mà nếu trả lời tường tận, có lẽ người ta sẽ viết được hẳn một cuốn sách dày với rất nhiều chương và nhiều câu chuyện được kể ở trong đó. Nhưng sự thay đổi ấy, có đôi khi lại chỉ cần đến một “status” để hình dung hết thảy!

Dòng trạng thái của Chim Sẻ Đi Nắng tám năm trước

Ngày 31 tháng 10 năm 2014, tài khoản có tên Nguyễn Đức Bình (tức game thủ Chim Sẻ Đi Nắng) đã đăng tải một dòng trạng thái lên trang facebook cá nhân, nội dung thì chỉ vỏn vẹn đúng một câu. Nhưng một câu đó thôi là đủ để status của anh thu về hơn 20 nghìn lượt like, hơn 3 nghìn lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Đó chính là status game thủ này thông báo và “ăn mừng” sau khi đánh bại Shenlong trong trận đấu cùng ngày. Ở cả hai nội dung Shang và Assyrian, Chim Sẻ Đi Nắng đều giành chiến thắng sát nút với tỷ số 3-2. Đó đều là những trận đấu game thủ khi ấy vẫn còn được gọi là “thần đồng AoE Việt” phải rất vất vả. Cũng dễ hiểu khi tại sao Chim Sẻ lại vui đến như vậy. Bởi thông thường, niềm vui khi thắng trận chung kết đã là rất khó tả. Đằng này Chim Sẻ Đi Nắng còn thắng được Shenlong, cao thủ số một của AoE Trung Hoa, người khiến cả cộng đồng hai nước Việt – Trung phải khiếp sợ. Đánh bại được Shenlong ở trên chính hai sở trường cung R của anh ta là kỳ tích mà Chim Sẻ là người đầu tiên làm được. Năm đó, hàng vạn người hâm mộ AoE Việt Nam cũng “mở hội” ăn mừng với chiến thắng của “thần đồng” sinh năm 1996.

Chim Sẻ Đi Nắng - Shenlong: Cuộc đối đầu kinh điển của AoE Việt - Trung trong nhiều năm

Thế nhưng câu chuyện sau tám năm đã không còn giống như vậy nữa. Ở lần đối đầu gần nhất diễn ra vào ngày 31 tháng 7 vừa qua, Chim Sẻ Đi Nắng đã dễ dàng hạ gục Shenlong ở cả hai thể thức Shang lẫn Assyrian với tỷ số lần lượt là 5-2 và 5-1. Lần này, Chim Sẻ hầu như không ăn mừng. Anh kết thúc trận đấu với một vẻ mặt bình thản. Vẻ mặt ấy như muốn nói rằng: “À, kết quả đúng ra là phải như thế, không có gì đáng để ăn mừng cả”. 

Dĩ nhiên Shenlong thì vẫn như vậy thôi. Huyền thoại AoE Trung Quốc thi đấu ở nội dung cung R sở trường vẫn luôn khiến các cao thủ của AoE Việt Nam phải khổ sở. Có chăng chỉ là Chim Sẻ Đi Nắng đã quá khác biệt sau tám năm. Anh trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn, bình tĩnh hơn, đẳng cấp hơn,… Chim Sẻ trở thành một “Độc Cô Cầu Bại” ở thể thức cung R như Shenlong đã từng. Chiến thắng mới đây chỉ là một trong số rất nhiều lần game thủ sinh năm 1996 của AoE Việt Nam đánh bại Thần Long Trung Quốc. Nên nó chẳng còn đặc biệt như tám năm trước nữa. Còn người hâm mộ cũng chẳng còn thiết ăn mừng với chiến thắng của Chim Sẻ. Thậm chí không ít người còn mong Shenlong đánh bại được Chim Sẻ Đi Nắng để AoE “hấp dẫn” hơn.

Sau tám năm, cuộc đối đầu giữa Chim Sẻ và Shenlong vẫn là một trong số những trận đấu hấp dẫn nhất của nền AoE hai nước Việt – Trung. Nhưng nó hấp dẫn bởi người ta vẫn ôm niềm mong đợi rằng vào một ngày đẹp trời nào đó, Thần Long sẽ tìm lại được vị thế và giá trị của bản thân anh. Còn thực tế, trận đấu giữa hai game thủ, trong lòng nhiều người hâm mộ, đã không còn là “Siêu kinh điển” của AoE.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 26.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

26/08/2023 13:47

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 28.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

28/08/2023 16:27

Nhật Anh và Lưu Hải Tú vào chung kết AOE The Comunnity Semi-Pro League mùa 2

31/07/2023 16:00

Kết quả bốc thăm chia bảng giải AOE Bán chuyên Hà Nội: 2 bảng tử thần

30/06/2023 23:56

Xi Măng sớm giành vé vào tứ kết League III trong khi các game thủ trẻ đang gặp khó

20/06/2023 15:45

Thắng Truy Mệnh, cơ hội trụ hạng của VaneLove tăng lên bao nhiêu phần trăm?

14/06/2023 17:29

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 24.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

24/08/2023 15:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif