cover-news

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch giải DE Mini: Hãy “dè chừng” Cam Quýt!

14/09/2022 13:13
Phương
Dù Chim Sẻ đã vô địch, nhưng qua trận chung kết có thể thấy rằng Quýt không kém anh quá nhiều về trình độ chơi DE.

Việc Chim Sẻ Đi Nắng lên ngôi vô địch ở giải đấu AoE DE Mini do CSDN Studio tổ chức là điều mà hầu hết người hâm mộ đều có thể đoán trước. Ở trò chơi AoE DE, Chim Sẻ Đi Nắng có quá nhiều kinh nghiệm so với phần còn lại. Anh cũng là một người có khả năng thích nghi và học hỏi rất nhanh, nên dù trong khoảng hai năm vừa qua DE trải qua một số update với meta của game bị thay đổi, game thủ sinh năm 1996 vẫn không mất nhiều thời gian để trở nên “out trình” so với phần còn lại của AoE Việt Nam. Tuy nhiên, sau trận Chung kết tối qua, có lẽ nhiều fan của Chim Sẻ cũng bắt đầu có những sự lo lắng.

Chim Sẻ thắng Cam Quýt khá nhọc nhằn ở trận Chung kết

Ở trận Chung kết, khi phải đối đầu với Cam Quýt, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn cho thấy vì sao mình là “số một” khi nhập cuộc với khí thế ngút trời và vươn lên dẫn trước 3-0 khá dễ dàng. Tuy nhiên, khoảng thời gian sau đó, người xem đã được giải đáp câu hỏi vì sao mà Cam Quýt lại có mặt trong trận Chung kết. Quýt tỏ ra không hề kém cạnh so với Chim Sẻ. Ở AoE 1, Quýt vốn được biết đến là một game thủ có lối chơi rất tinh quái, điều đó không bị mất đi khi anh chuyển sang chơi DE. Ở những map sông biển cần nhiều đến sự phán đoán và toan tính chiến thuật, Quýt thậm chí còn giành chiến thắng trước Chim Sẻ. Có thời điểm, anh còn dẫn ngược Chim Sẻ 4-3. Và phải nhờ đến bản lĩnh, cuối cùng thì đội trưởng của SBS mới có thể kết thúc trận đấu với tỷ số 7-5 theo một cách “toát mồ hôi hột”.

Chim Sẻ lên ngôi vô địch ở giải Mini

Dù Chim Sẻ đã vô địch, nhưng qua trận chung kết có thể thấy rằng Quýt không kém anh quá nhiều về trình độ chơi DE. Còn ở AoE 1, Cam Quýt cũng đang cho thấy phong độ ổn định với chuỗi toàn thắng ở Star League. Hay ngược trở lại cách đây vài tháng, Quýt còn từng đánh bại Chim Sẻ 7-6 ở giải đấu AoE 4 Mùa. Vậy nên nếu hai game thủ đụng độ nhau ở giải RedBull vào cuối tuần này, xác suất để Chim Sẻ thua Cam Quýt vẫn là không hề thấp.

Chim Sẻ và Cam Quýt không nằm cùng bảng ở giải RedBull 

Song cũng rất may là Chim Sẻ và Cam Quýt ở khác bảng đấu tại giải RedBull. Họ cũng là những người nắm giữ cơ hội cao nhất cán đích ở vị trí Nhất bảng, nên khả năng chạm mặt nhau ở Bán kết rồi sớm loại nhau cũng không cao. Tuy nhiên trong trường hợp cả hai người cùng dắt tay nhau sang Đức chơi trận Chung kết, thì Chim Sẻ Đi Nắng chưa chắc đã có thể vô địch. Tất nhiên, điều đó chẳng hề có hại mà ngược lại, chính vì Cam Quýt chơi DE tốt đến như vậy nên nếu như có một trận Chung kết Sẻ - Quýt nữa, thì đó sẽ là một trận đại chiến hết sức thú vị và đáng mong chờ.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

ChipBoy "chê" ban tổ chức giải Bán chuyên Hà Nội làm lỏng khiến trình độ các team chênh lệch

27/06/2023 16:19

Khó khăn lắm mới có chiến thắng đầu tiên, Thiên Khôi Esports vẫn bị "cà khịa"?

27/07/2023 21:07

Cuộc đua trụ hạng League II dần ngã ngũ, Xuân Thứ có quyền tự định đoạt

16/06/2023 00:10

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 5 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

27/07/2023 16:11

Chào mừng Quốc Khánh Việt Nam, GPlay tặng vật phẩm miễn phí cho toàn bộ game thủ trên nền tảng

25/08/2023 19:09

Điểm lại đội hình các clan AOE ở thời điểm hiện tại

24/07/2023 22:00

Mừng CỰU BINH TRỞ LẠI - RINH NGÀN ƯU ĐÃI cùng GPlay

25/10/2023 11:15
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif