cover-news

Có nên “mượn” AoE I để luyện tập AoE DE?

28/02/2020 00:13
Hưng
Liệu các game thủ hàng đầu của AoE I Việt Nam có thể dùng chính phiên bản mà họ đang chơi để luyện tập cho giải đấu AoE DE vô địch thế giới sắp tới?

Như vậy giải đấu AoE vô địch thế giới đang đến rất gần, chỉ khoảng hơn 2 tháng nữa, giải đấu lớn đầu tiên trong lịch sử AoE này sẽ chính thức diễn ra.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là giải đấu này sẽ thi đấu trên phiên bản AoE DE, dù vẫn sẽ hội tụ đủ những game thủ hàng đầu ở phiên bản AoE I và AoE II nhưng đây chắc chắn sẽ là một thử thách không hề nhỏ đối với những game thủ top ở 2 phiên bản này.

aoe - de - phien - ban - duoc - su - sung - de - thi - dau - tai - giai - dau - aoe - vo - dich - the - gioi
AoE DE - phiên bản sẽ được sử dụng trong giải đấu AoE vô địch thế giới sắp tới

Ở Việt Nam, việc những Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, HeHe, Chipboy, … đã gắn bó một thời gian quá lâu với AoE I và họ đều chưa thực sự quen với AoE DE. Điều đáng chú ý là trước một giải đấu tầm cỡ thế giới có sự góp mặt của những game thủ AoE hàng đầu trên toàn cầu, việc được tham dự là một điều vinh dự lớn, nhưng ở thời điểm hiện tại, các game thủ này cần có kế hoạch luyện tập AoE DE thực sự nghiêm túc nếu muốn tạo nên tiếng vang trong giải đấu lớn sắp tới.

Câu hỏi đặt ra là liệu họ có thể dùng chính phiên bản AoE I đang thi đấu để luyện tập cho AoE DE. Việc thoát khỏi guồng quay của AoE I để chuyển sang chơi AoE là điều rất khó, tuy nhiên sự khác biệt của AoE DE so với AoE I là không quá lớn, nếu bỏ qua về mặt đồ họa thì sự thay đổi về tính chất của các loại quân là không quá lớn.

su - khac - biet - giua - aoe - de - va - aoe- 1 - la - khong - qua - lon
Sự khác biệt giữa AoE DE và AoE I là không quá lớn

Nếu có thể, các game thủ vẫn sẽ sử dụng phiên bản AoE I, nhưng sẽ áp dụng lối đánh tự do trên tất cả các loại map. Thể loại này đã thịnh hành trong cộng đồng AoE Việt Nam từ những thời kì đầu, tuy nhiên việc thể thức đời 3 không thành hiện nay đã trở nên quá phổ biến nên những thể loại mới lạ dường như bị lãng quên và thể loại tự do là một thể loại chủ đạo trong AoE DE. Như vậy, nếu áp dụng phương pháp này, các game thủ vẫn có thể chơi AoE I, vừa luyện tập và khai phá những điều mới lạ và hấp dẫn trong thể loại tự do của AoE DE.

Đây sẽ là một giải pháp tương đối hay trong thời gian chuẩn bị cho giải đấu lớn sắp tới, tuy nhiên nó vẫn chưa phải là hoàn hảo nhất. AoE DE vẫn sẽ cần phải được các game thủ top 1 trú trọng luyện tập thật nghiêm túc nếu muốn tiến xa trong giải đấu sắp tới.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Kết quả bốc thăm chia bảng AoE The Community Semi-Pro League mùa 2

23/07/2023 22:49

Sau Chim Sẻ và Shenlong, tới lượt BiBi thử sức với nội dung 1vs2 Random 2 người thi đấu 1 màu

19/09/2023 14:28

Giải Bán chuyên Hà Nội đã có 18 team đăng ký

27/06/2023 00:05

Hồng Anh biết "gáy": Khi con tim đã vui trở lại!

06/07/2023 22:11

Khởi tranh AoE Ranking mùa giải thứ 13: Món ăn tinh thần không thể thiếu của cộng đồng Đế Chế

27/03/2024 15:47

Chim Sẻ gặp "dây" đỏ, Cam Quýt bất lợi ở chung kết League I Summer?

18/06/2023 16:03

Phương Tú đụng độ Lê Chí Linh tại chung kết AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 13:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif