Cộng đồng AoE Việt đã trải qua chuỗi ngày trầm lắng với sự thưa thớt của những kèo đấu đỉnh cao. Sau cuộc đại chiến giữa Smartmen_Hà Nam và Sparta vào chiều qua, hôm nay, 4 game thủ hàng đầu là Chim Sẻ Đi Nắng, No1, BiBi, VaneLove đã cống hiến cho khán giả 1 kèo đấu 2vs2 Random đỉnh cao.
No1 luôn khiến khán giả phải lo lắng mỗi khi anh đánh cặp cùng với Chim Sẻ Đi Nắng bởi phong độ vô cùng thất thường và không ổn định. Trái lại, VaneLove và BiBi tỏ ra họ là một cặp bài trùng trong map 22 với lối đánh biến ảo khôn lường và cực kì tinh quái. Sự phối hợp của Love – Bi luôn khiến người hâm mộ phải trầm trồ với những bài đánh dị mà chắc, công thủ toàn diện với kinh nghiệm thượng thừa ở bản đồ Large.
VaneLove - BiBi, cặp song sát trong map 22. Ảnh: Fanpage VaneLove
Sự thật lại diễn ra theo chiều hướng không hề có lợi dành cho liên quân Nghệ An – Sparta, khi Chim Sẻ Đi Nắng vẫn luôn tròn vai và xuất sắc thì phong độ của No1 lại không hề ổn định trong ngày thi đấu hôm nay nhất là trong những trận đấu anh được cầm chủ lực. Dù đã hiểu quá rõ người đồng đội cũ Chim Sẻ Đi Nắng nhưng sự phối hợp giữa 2 game thủ này lại không hề ăn ý và dẻo dai dẫn đến liên tiếp là những tình huống gặp bất lợi.
Chim Sẻ Đi Nắng - No1: mảnh ghép chưa ăn ý. Ảnh: fanpage Cam Quýt
Ở bên kia chiến tuyến, VaneLove – BiBi tỏ rõ sức mạnh của mình và khai thác điểm yếu của cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng – No1 1 cách triệt để. Sau 4C đấu, cặp đôi tới từ VEC đã dành chiến thắng đậm với tỉ số 3-1 trước Chim Sẻ Đi Nắng – No1. Qua đó chấm dứt chuỗi ngày phong độ đang lên cao của Chim Sẻ Đi Nắng.
Tin liên quan
Nếu như 2k1 quyết định chỉ thi đấu AoE như hiện tại, đó sẽ là một sự tiếc nuối với AoE Việt khi AoE chuyên nghiệp không thể có thêm một game thủ giỏi.
Dừng bước ở tứ kết, ACCM sẽ ra về với phần thưởng 1250 USD, vào khoảng 30 triệu VND. Theo thống kê từ liquipedia, chỉ tính riêng tiền giải thưởng thì trong hai năm 2021 và 2022, ACCM đã kiếm được hơn 800 triệu VND.
Với 1 điểm giành về thì Anh Huy cũng được coi là có một ngày thi đấu không đến nỗi quá tệ.
Sau chia sẻ của bầu Xuân Đạt, bầu Hưng (EGO) cũng tỏ ra đồng tình. Anh cho rằng các giải đấu AoE giờ đây thiếu hẳn tính máu lửa so với trước kia.
Việc họ đi dâng A gần như chuẩn xác một trăm phần trăm trong các trận đấu cũng khiến cho khán giả Việt Nam không khỏi đặt một dấu hỏi lớn, rằng họ đã làm cách nào vậy?
Đối với giải đấu, trận thua của SBS trước Thái Bình lại khiến cho cuộc đua vô địch hấp dẫn trở lại. Lúc này, cơ hội vô địch lại được mở ra cho các team còn lại.
Thất bại 0-6 trước liên quân EGO khiến Chim Sẻ Đi Nắng và các đồng đội bị chỉ trích rất nhiều, song đó cũng là liều thuốc thử và lời cảnh tỉnh cần thiết trước khi SBS bước vào những trận đấu quan trọng hơn.
Đọc nhiều