cover-news

Dâng A: Vũ khí huỷ diệt của người Trung Quốc

29/11/2022 22:21
GameTV
Việc họ đi dâng A gần như chuẩn xác một trăm phần trăm trong các trận đấu cũng khiến cho khán giả Việt Nam không khỏi đặt một dấu hỏi lớn, rằng họ đã làm cách nào vậy?

Nếu hỏi các game thủ chuyên nghiệp của AoE Việt Nam rằng có sợ phải thi đấu cung R với người Trung hay không, câu trả lời chắc chắn là không. Chẳng riêng gì Chim Sẻ Đi Nắng mà những game thủ như Bi, Hồng Anh, U98, Truy Mệnh,... hoàn toàn có thể chơi sòng phẳng với các game thủ Trung Quốc dù rằng thực tế thì AoE Việt Nam thường xuyên thi đấu Random chứ ít khi luyện tập cung R. Tuy nhiên, cho dù các game thủ Việt không hề "ngán" nền cung R Trung Quốc, thì cũng không thể không e dè với thứ vũ khí mang tên "dâng A" của họ.

Nỗi ám ảnh của những trận đấu bị dâng A ngay sát nhà, hoặc bị dâng vào những vị trí hiểm yếu nhất, không còn là chủ đề mới nữa. Chính game thủ chơi cung R xuất sắc nhất cộng đồng là Chim Sẻ Đi Nắng cũng từng là nạn nhân của bài dâng A. Tại giải đấu AoE Thập Bát Tinh Tú, Chim Sẻ đã để thua Shenlong và bị đối thủ loại ở cả hai nội dung Shang lẫn Assy, với cùng một kịch bản bị dâng A. Điều đáng nói là chính Chim Sẻ Đi Nắng sau giải đấu đó cũng phải thừa nhận rằng Shenlong "dị" quá. Anh ta sẵn sàng từ bỏ lối đánh ôm gỗ đúc ruộng sở trường để đi dâng, mà lại dâng rất chuẩn. Hễ trận nào Long đi dâng, thì Chim Sẻ không có cách nào hoá giải được. Đó cũng chính là thời điểm dấy lên làn sóng nghi vấn "hack map" từ phía khán giả Việt, các fan của Chim Sẻ. Song rốt cuộc thì không có bằng chứng nào cả.

Chim Sẻ Đi Nắng từng phải bó tay trước bài dâng A của Shenlong

Trong khoảng hơn một năm qua, khi các kèo giao hữu AoE Online Việt - Trung ngày càng được tổ chức nhiều hơn, thì cũng là lúc mà khán giả được chứng kiến nhiều hơn những tình huống các game thủ Trung Quốc sử dụng vũ khí lợi hại đó. Những trận đấu điển hình mới đây có thể kể đến như trận Chim Sẻ liên tục để thua Tiễn Như Vũ khi đối thủ dâng A, hay mới nhất là trận Hồng Anh bị Lôi Lão Hổ và Sơ Luyến dâng A đến mức "không thở được" ở những kèo Solo Shang. Các game thủ Trung Quốc dâng A chuẩn đến nỗi bình luận viên Tuân Tiền Hải cùng các khán giả liên tục cảm thấy bất ngờ và khó hiểu.

Hồng Anh nhiều lần bị Lôi Lão Hổ dâng A vào sát nhà

Dĩ nhiên, không phải lúc nào bài đánh dâng A cũng hiệu quả. Nếu như một chiến thuật có thể thắng được mọi game thì AoE sẽ trở nên tẻ nhạt biết mấy. Đối với những map đẹp về thế nhà và đồ ăn, đồng thời người cầm chuột thi đấu tập trung thì hoàn toàn có thể khắc chế được bài dâng A của đối phương. Đối thủ sẽ tự quit nếu dâng A mà không công được nhà của mình trong những turn cung R đầu. Dẫu vậy đi chăng nữa, tỷ lệ thắng khi dâng A của các game thủ Trung Quốc vẫn là rất cao. Và việc họ đi dâng A gần như chuẩn xác một trăm phần trăm trong các trận đấu cũng khiến cho khán giả Việt Nam không khỏi đặt một dấu hỏi lớn, rằng họ đã làm cách nào vậy?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Bà Thanh Thanh ra "lệnh cấm" với bug hai nhà chính

15/12/2022 21:11

Thất bại trong việc đổi mới, D3KT vẫn là tương lai của AoE Việt Nam?

08/12/2022 22:55

Thiên tài cơ cấu Shenlong lại khiến cộng đồng trầm trồ với trận kick đời 4 ở 14 phút 18 giây

26/01/2023 21:37

AoE Star League: Lịch thi đấu ngày 30/11

30/11/2022 08:00

Slow But Sure lên ngôi vô địch 4vs4 Random Hà Nội Open 11

18/01/2023 07:00

Ngày càng xuất hiện nhiều kèo AoE có thành chòi

22/11/2022 22:41

Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh bị "mất vía"

18/12/2022 17:25
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg