cover-news

Giải League 2 đã phơi bày thực trạng của AOE Việt Nam như thế nào?

20/05/2023 21:50
GameTV
Không khó để nhận ra rằng, việc một số game thủ không thi đấu giao hữu thường xuyên đã khiến cho trình độ lẫn phong độ của họ ngày càng bị giảm sút và được thể hiện rõ khi vào giải.

Giải đấu Quán Nhậu Tự Do AOE League Summer đã bước sang đến tuần thi đấu thứ 3. Ngoài những trận đấu hết sức hấp dẫn của giải League I thì cuộc đua vô địch của League II hiện tại cũng đang diễn ra vô cùng kịch tính. Cho đến lúc này, cuộc đua vô địch dường như vẫn chia đều cho từ 6 đến 7 game thủ, trong khi giải chỉ có 12 game thủ tham dự.

BXH League II

Bên cạnh đó, giải League II dành cho Top 2 cũng đem đến khá nhiều bất ngờ cho người hâm mộ. Thậm chí rất, rất đông khán giả bị "việt vị" khi dự đoán về những ứng cử viên vô địch. Trong số đó có thể kể đến trường hợp của Tiểu Màn Thầu hay Xuân Thứ. Về Tiểu Màn Thầu, anh từng là game thủ gây ra rất nhiều khó khăn cho những game thủ top 1. Có giai đoạn Thầu và U98 tranh đua khốc liệt. Cũng có giải đấu, Thầu trở thành nhà vô địch Solo Random của nội bộ VEC. Tuy nhiên khi mà U98 đang cạnh tranh ở League I thì Tiểu Màn Thầu lại đang xếp ở gần đáy BXH League II.

Trường hợp của Xuân Thứ còn khiến nhiều người tiếc nuối hơn. Chỉ mới vài tháng trước, anh còn khiến bao nhiêu cao thủ từ U98, ChipBoy, Hồng Anh cho đến BiBi, VaneLove phải gục ngã. Người ta mong đợi một cuộc chiến sòng phẳng giữa Xuân Thứ và Chim Sẻ nhưng không thể xảy ra vì giải Star League bị hủy ngang chừng. Giờ đây thì sao? Xuân Thứ lại đang chật vật ở giải League II và mới có được 1 trận thắng sau 3 tuần.

Trong khi đó, một số game thủ như Kamachi hay Nam Sociu lại càng chơi càng hay và đang có những lợi thế trong cuộc đua vô địch. Gunny cũng tái xuất chưa lâu lắm và đầu quân cho clan phủi Kinh Bắc nhưng lại đang làm mưa làm gió và chưa biết mùi thất bại ở League II.

Xuân Thứ được kỳ vọng sẽ lên League I nhưng đang gây thất vọng lớn

Những trường hợp trên khiến cho người ta thấy rằng hiện trạng của cộng đồng AOE đang phơi bày trước mắt. Đó chính là một số game thủ đã dần nguội đi đam mê, một số game thủ vì cơm áo gạo tiền mà không thi đấu thường xuyên thì ngày càng có phong độ kém cỏi. Không ai khác, có thể kể đến trường hợp của Yugi, Xuân Thứ, Tiểu Màn Thầu,... Trong khi đó, những game thủ được thi đấu thường xuyên thì màn trình diễn lại hoàn toàn trái ngược. Trường hợp các game thủ đứng phía trên BXH như Gunny, Mạnh Hào, Long Lê, Kamachi,... đều là những game thủ thi đấu hàng ngày. Nhờ vậy họ giữ được thao tác cũng như phong độ của mình. Thế mới thấy, đúng là "trăm hay không bằng tay quen". 

Nếu như Xuân Thứ hay Tiểu Màn Thầu hoặc Yugi phải rớt hạng thì sao? Không biết điều đó có khiến cho tâm lý thi đấu của các game thủ bị ảnh hưởng hay không. Nhưng việc nhiều game thủ ngày càng ít thi đấu như hiện tại đang khiến cho cộng đồng AOE bị đơn điệu và tẻ nhạt. Mà cứ kéo dài như vậy thì không phải là điều hay.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Hồng Anh lại có cơ hội trụ hạng League I

11/06/2023 12:59

Chim Sẻ gặp "dây" đỏ, Cam Quýt bất lợi ở chung kết League I Summer?

18/06/2023 16:03

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 27.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

27/08/2023 14:16

BLV Gman: "Cam Quýt chỉ lỗi đúng trận Mac-Per"

23/07/2023 23:58

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 2 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

24/07/2023 13:00

Chia bảng AOE Community Semi-Pro League: Xuất hiện bản tử thần!

23/06/2023 16:00

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 4.6

05/06/2023 15:51
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif