Gman tâm sự sau khi thông 5 ngày giải và nhận định top 4 AoE Cơm Canh Cà lần thứ nhất

Gman tâm sự sau khi thông 5 ngày giải và nhận định top 4 AoE Cơm Canh Cà lần thứ nhất
NeerxoooxGkucf - 16:13, 27/04/2021

Gman tâm sự về chất lượng giải đấu Cơm Canh Cà lần này và nhận định 4 vận động viên sẽ lọt vào vòng chung kết.

Anh có thể cho khán giả biết suy nghĩ của anh sau khi bình luận thông 5 ngày tại giải Cơm Canh Cà không và anh cảm thấy chất lượng game thủ tại giải đấu lần này như nào?

Là BLV chính của giải đấu, mình có rất nhiều cảm xúc trong lần “comeback”. Đây là giải đấu có quy mô và tổng trị giá giải thưởng rất lớn. Mình là người tư vấn cho ban tổ chức để có thể tổ chức các thể loại thi đấu. Thể loại thì vẫn là Solo Random rồi, nhưng cách thức khai triển, thực hiện khá đặc biệt. Giải đấu có 3 chặng: Chặng 1 có Playoff 2 ngày, chặng 2 là League đánh 5 vòng, chặng 3 là chung kết với top 4 chặng League. Top 4 gặp top 3, ai thắng gặp top 2, ai thắng tiếp thì gặp Top 1 ở trận chung kết. 

Chất lượng của giải đấu này tương đối cao. Với một giải đấu AoE phong trào thì trong quá khứ mình đã làm rồi nhưng với một dạng bán chuyên như AoE Cơm Canh Cà thì chất lượng giải đấu thực sự rất cao. Các trận đấu diễn ra đúng giờ, không cao su, các game thủ thi đấu hết mình và đã có những bất ngờ. Ở vòng 1 League, game thủ Gió vượt qua Đinh Xuân Canh 5-3. Ở Playoff có những bất ngờ, những game thủ tên tuổi cũng có nhiều cái tên bị loại...Điều đó tạo ra cái hay cho giải đấu này - một giải đấu không thể đoán trước được kết quả, mang lại sự tò mò và kích thích cho khán giả. Đây là thứ khán giả khó có thể tìm được ở các sân chơi khác. AoE Cơm Canh Cà là sân chơi mộc mạc, giản dị nhưng rất quy củ.

Điều đầu tiên mà mình làm trong 5 ngày bình luận thông của giải là nhắn tin cho các game thủ và nể phục phong cách của họ, họ cực kỳ đúng giờ, không cao su. Dù là các game thủ nghiệp dư nhưng đẳng cấp thật.  

Sau kỳ nghỉ lễ, tôi sẽ khởi động tiếp giải đấu AoE Cơm Canh Cà bằng các kèo đấu giao hữu nhằm làm nóng cho chặng 3 của giải. Trong lần trở lại này, tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp giải đấu thành công.   

Anh có dự đoán gì về 4 tuyển thủ sẽ góp mặt vào vòng cuối của giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần này không?

Có Béo, có Canh, có Next là gần như chắc chắn top 4. Vị trí cuối cùng trong top 4 sẽ là cuộc cạnh tranh của Gió, của Trung, của Hoàng Hà DKZ. Trận chung kết của giải đấu tôi đang nghi ngờ là cuộc đối đầu giữa Béo và Next. Cũng có thể là Canh, khá khó đoán. 

>>> Đã tìm ra lý do khiến Perkz hóa Faker trong trận chung kết LCS Mùa Xuân 2021

Bình luận về bài viết: