cover-news

Hồng Anh - Kamachi bị loại khỏi Cup Nghênh Tân: Thua tâm lý hay thua trình độ?

26/02/2022 14:26
Hưng
Cặp đôi Hồng Anh - Kamachi được nhận định là một ứng cử viên vô địch của giải đấu 2vs2 Cup Nghênh Tân, tuy nhiên màn trình diễn của họ thật đáng thất vọng.

Nếu người hâm mộ AoE Việt Nam vẫn còn chưa quên, thì cặp đôi Hồng Anh - Kamachi Love hiện tại đang là đương kim Á quân thể thức 2vs2 Assyrian Thế giới. Dùng từ "Thế giới" ở đây, bởi đó là một giải đấu quy tụ đầy đủ tất cả các ngôi sao thể thức cung R của hai nước Việt, Trung, tức là bao gồm cả nhánh Thanh Thanh và nhánh Liễu Liễu.

Cũng chính bởi thành tích đó mà Team Hồng Anh được nhận định là đội hạt giống ở Cup Nghênh Tân. Ngoài ra, màn thể hiện của Hồng Anh - Kamachi ở các trận giao hữu với Trung Quốc cũng thường khá thuyết phục. Tuy nhiên, khi Cup Nghênh Tân chính thức khởi tranh, chúng ta lại thấy rằng cặp đôi này không mạnh giống như kỳ vọng.

Cặp đôi Hồng Anh - Kamachi được đánh giá rất cao

Điều đó được thể hiện rõ nhất khi hai game thủ thi đấu tại vòng 1/8 khi đối đầu với Quân MU - Will, cặp đôi đến từ AoE bán chuyên. Tại đây, cả hai game thủ này cho thấy những vấn đề trong sự liên lạc. Chiến thuật của họ cũng thiếu đi sự mạch lạc và thường tỏ ra bị động hơn hẳn so với đối thủ. Chiến thắng một cách vã mồ hôi hột với tỷ số sát nút 4-3 tại vòng 1/8 có thể nói là dựa nhiều vào trình độ cá nhân. Đồng thời nó cũng khiến cho fan của hai game thủ này tỏ ra vô cùng lo lắng.

Và cuối cùng thì điều lo lắng nhất đã xảy ra, khi mà Team Hồng Anh trong trận đấu với Team Đổ Thánh ở vòng Tứ kết đã tiếp tục cho thấy màn trình diễn tệ hại. Kết quả, họ để thua với tỷ số 3-5 và chính thức dừng chân tại giải đấu. 

Tuy nhiên họ lại gây thất vọng ở giải đấu

Theo dõi hai game thủ thi đấu tại vòng loại trực tiếp, dễ nhận ra một đặc điểm là cả hai game thủ này thường xuyên có những trận đánh lỗi. Ngay cả với Hồng Anh, một game thủ có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt lại thường có phong độ cao khi đánh giải Việt Trung vẫn có những màn xử lý vô cùng khó hiểu. Về phía Kamachi Love, game thủ này cho thấy anh là người cơ cấu phát triển cực kỳ hay và chuẩn mực, nhưng các tình huống đi quân và tăng A lại rất thiếu quyết đoán. Dẫn đến những pha đọc thế trận và phối hợp quân của Team Hồng Anh tỏ ra vô cùng lề mề và bị động.

Với màn trình diễn như thế, để thua Team Đổ Thánh là một kết quả hết sức xứng đáng với Team Hồng Anh. Và rõ ràng, đây là thời điểm để hai game thủ kiểm điểm lại phong độ của bản thân. Bởi lẽ nếu xét về trình độ, cặp đôi Hồng Anh - Kamachi không hề thua kém đối thủ, cho dù Đổ Thánh vốn là một cao thủ khét tiếng khi đánh Shang và cũng được mệnh danh là ông vua đánh Online đi chăng nữa.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Nhìn lại BXH chung cuộc League I và II: Có phải tất cả đều xứng đáng?

19/06/2023 21:18

Chung kết AoE Cơm Canh Cà mùa 5: Đại chiến thợ săn Chim Sẻ

08/09/2023 10:07

Cam Quýt thua Chim Sẻ Đi Nắng bởi "hai cái khe"

19/06/2023 15:00

Chỉ có Thần Long mới dám "bỡn cợt" Chim Sẻ Đi Nắng như thế này

24/07/2023 17:49

TẾT RỒNG RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG

25/01/2024 16:04

Nền tảng GPlay thiết lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử

26/07/2023 20:00

AoE Cơm Canh Cà 5: 4EVER1989 lên ngôi một cách vô cùng xứng đáng

09/09/2023 14:35
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif