
Trước trận đấu giao hữu Việt - Trung giữa Chim Sẻ - U98 với Tiểu Thuỷ Ngư - Đổ Thánh (tối 5/2), người hâm mộ Trung Quốc tỏ ra sôi sục chiến ý và khát khao đả bại Ma Tước của Việt Nam.

Khao khát của người Trung Quốc
Trên diễn đàn của hiệp hội La mã xuất hiện một bài viết "hiến kế" giúp AOE Trung Quốc khắc chế Chim Sẻ. Trong khi đó, một số khán giả còn khao khát đến nỗi, chấp nhận thua cuộc nhưng phải "tiêu diệt" được Chim Sẻ trên bản đồ. Điều đó cho thấy rằng khán giả của hiệp hội (nhánh Thanh Thanh) đang rất thèm muốn được chứng kiến Chim Sẻ bại trận dưới tay các game thủ của họ. Điều này cũng dễ hiểu thôi, nhất là khi mà họ liên tục phải chứng kiến Chim Sẻ bại dưới tay Shenlong, người mà khán giả của nhánh Thanh Thanh hiện tại rất hận. Bên cạnh đó, khao khát đánh bại Chim Sẻ còn xuất phát từ việc cặp đôi Chim Sẻ - U98 từng bón rất nhiều hành cho Hiệp hội La Mã, nhất là giai đoạn Tiểu Thuỷ Ngư và Đổ Thánh còn thi đấu cho Clan 6699 tại Việt Nam.

Cặp đôi Trung Quốc thất bại toàn diện
Tuy nhiên, khao khát của người Trung đã bị dội một gáo nước lạnh. Ở kèo đấu vừa diễn ra, cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng - U98 lại tiếp tục huỷ diệt Tiểu Thuỷ Ngư - Đổ Thánh thêm một lần nữa, trong cả hai kèo Shang lẫn Assy. Rõ ràng sự ổn định của Chim Sẻ khiến cho đội bạn lực bất tòng tâm. Đổ Thánh ở thời điểm này đã tụt phong độ đáng kể, còn Tiểu Thuỷ Ngư cũng không thể có bước đột phá nào để thắng được Chim Sẻ Đi Nắng cả.
Sau trận đấu này, có lẽ chiến ý của hiệp hội La Mã sẽ bị giảm đi đáng kể. Có lẽ thời gian sắp tới, họ cũng cần phải cân nhắc khi tổ chức giải đấu, khi mà sức mạnh của Chim Sẻ là quá khủng khiếp so với phần còn lại. Mà ở hiệp hội lúc này thì không có cái tên nào xứng tầm với Chim Sẻ hết.
Bài viết liên quan
Cội nguồn của sự hấp dẫn trong AoE chính là những giải đấu phong trào, đó là nơi các game thủ huyền thoại xuất hiện và gây dựng tên tuổi.
Chỉ với ba bước cực đơn giản, người chơi có thể lập tức tham gia miễn phí chế độ 4vs4 hoàn toàn mới, nơi vai trò – tư duy – và khả năng phối hợp quyết định cục diện trận đấu.
Nam Sociu và Văn Hưởng đều là những người đồng đội cũ và họ rất hiểu Chim Sẻ Đi Nắng. Việc hai game thủ này kết hợp cùng nhau, và nếu như có thể đánh bại Chim Sẻ để mang vinh quang về cho AoE Phủi thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn nữa.
Tính đến hiện tại đã có hai team đăng ký giải Miền Bắc 2023, đó là Bắc Giang và Đông Anh.
Shenlong là một huyền thoại trong cộng đồng AoE, cả ở Trung Quốc và Việt Nam, đó là điều không cần phải bàn cãi. Game thủ sinh năm 1988 được yêu quý bởi hình tượng giản dị, tự lập cùng tình yêu mãnh liệt dành và kỹ năng thi đấu ở tựa game Đế Chế.
Rõ ràng, những thao tác, những miếng đánh chiến thuật mà các bô lão thể hiện đã mang đến một sức hút nhất định đối với những người đam mê AoE
AoE Cơm Canh Cà mùa 5 được mệnh danh là giải đấu phủi khốc liệt nhất dành cho các VĐV bán chuyên thuộc thế hệ bô lão với thể thức thi đấu mới lạ, đầy bất ngờ và kịch tính.
Đọc nhiều