
Kèo đấu giữa Bibi và Sơ Luyến diễn ra tối 18.4 vừa qua là một kèo đấu hết sức thú vị. Theo đó, Sơ Luyến là game thủ được chấp Shang trong mọi trận đấu, còn BiBi sẽ phải chọn lần lượt các quân còn lại cho đến hết 15 quân/15 trận đấu. Đây là một kèo đấu chưa từng có tiền lệ trong giao hữu Việt - Trung. Trước đây các kèo chấp Shang vs quân bất kỳ cũng đã từng diễn ra. Nhưng đó là khi mà các game thủ Việt Nam được chọn quân, tức xác suất giành chiến thắng cao hơn. Còn lần này, những quân như Greek, Choson, Cartha,... cũng buộc phải chọn để đấu với Shang.
Tất nhiên, bộ quân nói trên cũng được xem là quân tịt khi đối đầu với Shang. Thậm chí những game thủ kiểu như Vanelove khi phải cầm Greek mà đối đầu Shang anh còn quit luôn mà không nói một lời nào. Vì vậy mà tất cả mọi người đều cho rằng BiBi sẽ chỉ có cơ hội để giành chiến thắng khi chọn bộ quân tuyển, còn với những bộ quân xấu thì coi như... buông.

Luyến cầm Shang chọn bài 3P đối đầu Greek của Bi
Thế nhưng những dự đoán đã không chính xác và trận đấu có bất ngờ ngay ở game thứ 2. Đó là trận đấu mà BiBi quyết định chọn Greek. Chiến thuật mà đội trưởng của BiBi Club đặt ra là chọn bộ quân xấu trước. Ở trận đấu đó, thực ra Bi cũng không đặt mục tiêu cố gắng quá cao. Nhất là khi mà anh lại có một bài không quá đẹp và lên đời sau đối thủ khoảng 2 phút. Ở phía bên kia chiến tuyến, chẳng những có lợi thế lên đời mà Sơ Luyến còn chọn bài đấu "khá an toàn" là xây 3 nhà phù thuỷ để thủ nhà.
Tuy nhiên, vấn đề của Sơ Luyến là anh "khéo quá hoá vụng". Việc chơi 3 BP mà giành chiến thắng sẽ khiến cho đối thủ cảm thấy ức chế, bởi đó là một kiểu đánh củ hành. Nhưng game thủ Trung Quốc lại quá mải mê xây BP và xóc phù mà quên không xin quân thủ cho phù hoặc bo phù lại. Kết quả là BiBi với kinh nghiệm thi đấu Random đã ôm dân lên đập phù rồi mới đưa chém vào sau. Điều đó khiến cho Sơ Luyến bị bất ngờ và lập tức rơi vào thế bị động. Anh bị mất một số lượng dân đáng kể và 3 nhà phù trở nên vô hại, đến vàng cũng không còn.

Cái kết đắng cho game thủ Trung Quốc
Sau khi đã có lợi thế quá lớn, BiBi tiếp tục tận dụng tốt khi ở nhà bắt đầu ra ruộng và xóc chém nhiều hơn, cuối cùng kết liễu Sơ Luyến và tạo nên một siêu phẩm Greek - Shang.
Sau trận thua này, thực tế là Bibi không nhận được quá nhiều lời khen. Thay vào đó, Sơ Luyến bị chỉ trích thậm tệ vì cách đánh khó hiểu. Dù ai cũng biết hiện tại game thủ này rất yếu khi đấu Random, nhưng rõ ràng thua Shang - Greek khi lên đời sớm hơn 2 phút là một điều gì đó khó chấp nhận nổi.
Bài viết liên quan
Tháng 8 sắp tới, cộng đồng AOE Việt Nam sẽ có đến 3 giải đấu lớn.
Với G-Shield 2.0, GPlay - GTV chúng tôi tin rằng tất cả phần mềm gian lận sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, từ đó bảo vệ sự công bằng và minh bạch cho mọi trận đấu.
Con số 108 VĐV đăng ký tham dự cho thấy niềm đam mê mãnh liệt, tinh thần chiến đấu máu lửa của người chơi AoE tại Việt Nam chưa bao giờ bị dập tắt, kể cả khi họ đã bước sang độ tuổi ngoài 30.
Ưu đãi siêu hời chỉ dành riêng cho các cựu chiến binh trở lại ngôi nhà Đế Chế trong dịp Tết Dương Lịch 2024 này!
Kịch bản đội trưởng Spartacus Gaming vô địch tại AoE Cơm Thịt Sẻ ở những mùa trước một lần nữa lặp lại.
Với sự đồng hành của DAREU, giải đấu Hanoi Final 2024 chắc chắn sẽ trở thành một lễ hội thể thao điện tử mùa hè đáng nhớ, không chỉ vì chất lượng thi đấu đỉnh cao, mà còn vì những giá trị phi vật chất mang lại cho cộng đồng game thủ.
Thể thức 1v2 random chính thức trở lại trong mùa giải lần này để tăng thêm sự hấp dẫn và kịch tính
Đọc nhiều