cover-news

Người Trung muốn đánh bại Chim Sẻ ở Hà Nội Open 10, quan trọng là đòn tâm lý

14/12/2021 23:43
Sololane
Yếu tố tâm lý trước đây là lợi thế của người Trung Quốc khi họ ở thế cửa trên, tuy nhiên sau vài năm "ăn hành" của Chim Sẻ Đi Nắng, giờ đây chính tâm lý lại là nỗi ám ảnh với họ.

Thể thức Solo Assyrian là một thể thức mở rộng ở giải đấu Hà Nội Open 10, với mục tiêu tạo thêm sân chơi để có thêm các khách mời từ phía Trung Quốc tham dự. Mặt khác việc có thêm nội dung cung R sẽ khiến cho giải đấu tăng thêm phần hấp dẫn hơn đáng kể. Dù rằng ai cũng nhận định là chức vô địch sẽ khó tuột khỏi tầm tay Chim Sẻ Đi Nắng, tuy nhiên với sự góp mặt của các cao thủ cung R hàng đầu đất nước Trung Hoa, không ít người vẫn kỳ vọng vào một cuộc lật đổ thần kỳ. Tất nhiên, các game thủ Trung Quốc lại càng khao khát đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng hơn bao giờ hết, đặc biệt là ở một giải đấu lớn và có tính chất truyền thống như Hà Nội Open. Vậy điều gì sẽ giúp (hoặc cản trở) người Trung đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng?

Đánh bại Chim Sẻ luôn là một bài toán cực khó

Khi vào một trận đấu thực tế sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề, từ bài vở cho đến cách triển khai chiến thuật, từ kỹ năng cho đến kinh nghiệm. Nhưng hãy tạm gác lại các yếu tố đó, bởi ở thời điểm này, nếu người Trung Quốc muốn đánh bại được Chim Sẻ, điều quan trọng nhất cần nhắc tới chính là "tâm lý chiến". Nên nhớ rằng, Chim Sẻ Đi Nắng luôn có phong độ thi đấu rất ổn định. Thậm chí phong độ của game thủ sinh năm 1996 còn trở nên thăng hoa hơn khi bước vào các giải đấu lớn. Bên cạnh đó, cả Chim Sẻ lẫn các cao thủ hàng đầu của AoE Trung Quốc đều đã đạt đến "cảnh giới" nhất định của bản thân. Rất khó để mong chờ một cái tên nào đó có thể tiến bộ và đạt tới trình độ hoàn hảo của Chim Sẻ. Tất nhiên không phải vì vậy mà nói rằng Chim Sẻ sẽ chắc chắn bất bại.

Shenlong sẽ là game thủ nhận được nhiều kỳ vọng nhất để giải bài toán đó

Những game thủ như Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, Sơ Luyến,... đều kém hơn Chim Sẻ một chút, không nhiều. Nhưng thực tế đã chỉ ra rằng trong những lần đối đầu ở vài năm vừa qua, yếu tố tâm lý khiến cho các game thủ Trung Quốc tự đánh mất bản thân. Họ thường không giữ được bình tĩnh để giữ được phẩm chất sở trường, thay vào đó lại thường bị cuốn vào cái "bẫy" mà Chim Sẻ giăng sẵn. Ngay cả những thế trận mà họ có lợi thế, các game thủ này vẫn thường để cho Chim Sẻ Đi Nắng lật ngược thế cờ, kéo theo việc tâm lý của các game thủ này thường bị sụp đổ. Lần gần nhất mà Shenlong đánh bại Chim Sẻ ở nội dung Solo, đó là khi mà game thủ sinh năm 1988 giành hẳn thế chủ động về mình với những bài đấu đi dâng A vốn chẳng phải sở trường của anh chàng này. Chính lựa chọn như vậy đã khiến cho Shenlong tạo ra bất ngờ và hạ gục Chim Sẻ Đi Nắng.

Tâm lý không còn là "thế mạnh" của người Trung

Cũng chỉ có việc giữ được tâm lý tốt trước khi giao chiến với Chim Sẻ mới có thể giúp Shenlong đưa ra được những chiến thuật kiểu như thế. Đó chính là bài học cho tất cả các game thủ còn lại - thậm chí không phân biệt Việt Nam hay Trung Quốc - nếu muốn đánh bại Chim Sẻ ở nội dung mà anh ta vẫn đang ngự trị trên đỉnh cao nhất. Và, yếu tố tâm lý sẽ lại càng quan trọng hơn khi mà các game thủ phải chịu áp lực của vòng loại trực tiếp. Nếu tâm lý bị đè nặng, dù cho có được sự ủng hộ của bài vở cũng rất khó để đánh bại được một Chim Sẻ quá tinh quái và lì lợm. Hẳn khán giả chưa thể nào quên rằng không ít lần Chim Sẻ đã lội ngược dòng thành công trước đối thủ dù để dẫn trước rất sâu.

Tâm lý tốt chưa chắc đã thắng được Chim Sẻ nhưng tâm lý không tốt thì chắc chắn sẽ thua. Câu nói này tưởng chừng như là một câu nói "huề vốn", nhưng nếu phân tích kỹ và nhìn từ những bài học đã qua thì chúng ta sẽ thấy được tầm quan trọng của tâm lý khi phải đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng là lớn đến nhường nào. Hy vọng rằng các game thủ của Trung Quốc đã chuẩn bị cho mình một tâm lý thật vững chắc trong trường hợp phải đụng độ với Chim Sẻ Đi Nắng. Là người Việt, chúng ta cổ vũ Chim Sẻ, nhưng nếu muốn cộng đồng AoE trở nên hấp dẫn hơn, phải tìm được người đánh bại cậu ta.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cam Quýt và 2k1 Bắc Ninh đầu quân cho AOE mới của Thiên Khôi

13/07/2023 22:45

ĐĂNG NHẬP GPLAY HÀNG NGÀY - RINH NGAY QUÀ XỊN

21/11/2023 10:02

Lịch thi đấu vòng tứ kết, ngày 06.09, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

06/09/2023 16:02

Phương Tú đụng độ Lê Chí Linh tại chung kết AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 13:32

Ban tổ chức giải AOE Bán chuyên Hà Nội gây tranh cãi khi chia top

22/06/2023 21:00

AOE CƠM THỊT SẺ NGÀY 3: Chim Sẻ quá mạnh, trọng trách được đặt lên đôi vai của bộ đôi Thái Nguyên

21/02/2024 09:00

AOE Bán chuyên Hà Nội đóng cổng đăng ký, chốt số lượng team tham gia

30/06/2023 01:21
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif