cover-news

Những điểm khác biệt lớn nhất của AoE DE so với AoE I

15/12/2019 23:45
GameTV
Hãy cùng GTV điểm qua một số sự khác biệt căn bản giữa phiên bản AoE DE và AoE I.

Thủ thuật “vảy E” sẽ không còn tác dụng

Vảy E là một thuật ngữ xuất phát từ AoE I. Cho đến nay, khởi nguồn của thủ thuật này được coi là được bắt nguồn từ AoE Trung Quốc, tuy nhiên nó lại phát triển cực kì rực rỡ ở môi trường AoE Việt Nam với những game thủ có tài năng vảy E trứ danh như HeHe, Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, … Thủ thuật này được hiểu đơn giản là game thủ sẽ vảy những móng nhà BE (có thể là BB) để chặn đường đi quân và bắt quân của đối thủ, đôi lúc nó còn sử dụng trong lúc công nhà, đặc biệt là cầm chém công vào nhà đối phương đã bo bế kín.

Vảy E sẽ không còn tác dụng trong AoE DE
Vảy E sẽ không còn tác dụng trong AoE DE

Tuy vậy thì sang bản AoE DE, thủ thuật này sẽ hoàn toàn không còn ý nghĩa khi những đơn vị quân có thể đi xuyên qua móng nhà BE đã được vảy sẵn nếu không có nông dân “gõ búa”. Điều này sẽ làm giảm đi đáng kể sức tấn công phũ phàng của các game thủ AoE I nếu chuyển sang chơi thể loại này.

Nông dân có thể đi xuyên ruộng

Cũng giống như BE, nông dân hay các đơn vị quân khác hoàn toàn có thể đi xuyên qua móng ruộng mặc dù nó đã được thiết kế xong. Với điều này, các game thủ sẽ không còn những khải niệm như “vẽ ruộng hình cánh hoa” hay bo nhà bằng ruộng bởi nó sẽ không có tính chất phòng thủ.

Nông dân có thể
Nông dân có thể "đi lại trong ruộng" ở phiên bản AoE DE

Chính điều này nên quy tắc vẽ ruộng cách nửa nhà BE hoặc 1 nhà BE để chống chém cũng không còn được áp dụng nữa. Các game thủ sẽ vẽ ruộng sát nhà chính nhất có thể và có thể vẽ tràn ra xung quanh để tiết kiệm đất và tối ưu hóa năng suất làm ruộng của nông dân.

Không còn Bug cheat ruộng

Cheat ruộng vốn dĩ là một thủ thuật được phát hiện ra trong quá trình các game thủ chơi game AoE I và nó giờ đây đã trở thành 1 thủ thuật mà đại đa số người chơi AoE đều sử dụng trong các trận đấu. Nó được hiểu đơn giản là người chơi sẽ gom 24 cái ruộng và 1 nông dân vào 1 đạo (số lượng max nhất của 1 đạo là 25), sau đó sẽ nhấn tổ hợp phím [1+SS+SPACE] khoảng 2-10 phút trong game /lần để những chiếc ruộng không bị cháy. Thủ thuật này giúp game thủ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tài nguyên, thao tác tay để có 1 sức phát triển maxping nhất.

Sẽ không thể cheat được ruộng trong AoE DE
Sẽ không thể cheat được ruộng trong AoE DE

Với bản AoE DE, thủ thuật này sẽ không còn nữa khi cheat ruộng sẽ hoàn toàn bị loại bỏ, thay vào đó là việc các game thủ sẽ phải vẽ lại ruộng mới sau khi ruộng cũ đã hết thực (cháy). Sự thay đổi này không nhận được nhiều sự đồng tình của người chơi khi việc loại bỏ tính năng cheat ruộng sẽ khiến game thủ mất tay hơn rất nhiều và sẽ phải tiêu tốn gỗ để xây lại ruộng.

AoE DE có khả năng update

Khác với AoE I, tựa game offline vẫn giữ nguyên tất cả mọi thứ từ thời đầu. AoE DE sẽ có những phiên bản update định kì để cả thiện về đồ họa cũng như tính năng trong game. Đây được coi là một cải tiến vô cùng tích cực và tạo sự hấp dẫn cho người chơi.

Chưa có một luật cụ thể

AoE DE cho đến nay đã phát triển trên rất nhiều nước trên thế giới và mỗi nơi sẽ thi đấu theo 1 cách khác nhau. Nếu đời 3 không thành được coi là bộ luật bất thành văn của AoE I thì AoE lại không hề có một quy tắc hay luật nào cả. Các game thủ có thể giao tranh từ đời 2 ở các map khác nhau chứ không cố định là map Hill Country như ở AoE I. Điều này sẽ tạo ra nhiều sự thú vị cho người chơi và sẽ có thêm rất nhiều những chiến thuật mới được xuất hiện. Người chơi nếu muốn chơi tốt sẽ phải trau dồi luyện tập ở tất cả các thể loại map và chiến thuật khác nhau để có một lối chơi đa dạng và khoa học.

Các game thủ sẽ giao tranh tự do trong AoE DE
Các game thủ sẽ giao tranh tự do trong AoE DE

Đó là một số những điểm khác biệt cơ bản giữa AoE DE và AoE I. Cho đến nay, dù chưa thể thay thế tượng đài AoE I nhưng AoE DE đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với những trận giao hữu giữa các game thủ Việt Nam và nhiều những game thủ ở các châu lục khác. Nếu AoE DE được phổ biến rộng rãi và được đầu tư đúng mực thì đây sẽ như một cánh cửa đưa AoE Việt Nam hội nhập với thế giới.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc trình làng game thủ mới, thách đấu team Chim Sẻ thể thức Ya đời 4

25/02/2023 15:23

Ông bầu Bố Sam Sam thông báo tổ chức giải King of Kinh Lần 2

09/03/2023 11:54

Nhánh Sơ Luyến cũng cấm bug BN nốt?

09/02/2023 21:20

Cái Thế Tranh Hùng: CSDN không phải niềm hy vọng duy nhất của Việt Nam?

18/03/2023 21:41

U98 và Kamachi lên ngôi vô địch giải Tam Tấu 2023

20/03/2023 13:01

Hai game thủ Việt Nam lọt vào VCK giải AoE 4 Thế giới

22/02/2023 20:11

Trường EC lên ngôi vô địch AoE Cơm Canteen lần 6

12/03/2023 13:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg