cover-news

Những trận đánh làm nên tên tuổi của Chim Sẻ Đi Nắng

14/11/2019 14:49
GameTV
Hãy cùng nhìn lại những trận đấu AoE kinh điển đã để lại nhiều kỉ niệm khó quên đối với mỗi người hâm mộ AoE Việt Nam.
  1. 1. Trận Chung kết Solo Random giải đấu AoE Lenovo Cup 2011: Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong.

Có lẽ rằng tất cả những fan hâm mộ AoE đều không thể quên trận thua đáng tiếc ấy của Chim Sẻ Đi Nắng trước Shenlong. Trong trận Chung kết, khi tỉ số đang là 1-1, Chim Sẻ Đi Nắng được cầm Palmyran với 1 bài maxping đã kích đời ở 9p30 đối đầu với Shenlong cầm Yamato.

Trận thua đáng tiếc của Chim Sẻ Đi Nắng trước Shenlong
Trận thua đáng tiếc của Chim Sẻ Đi Nắng trước Shenlong

Tuy nhiên, pha dâng phù thủy định mệnh của Chim Sẻ Đi Nắng bị Shenlong phát hiện và anh đã bị mất lợi thế lên đời. Thế trận sau đó diễn ra tương đối giằng co, Shenlong đã lên cung A và với khả năng phát triển bá đạo cũng như thủ nhà siêu hay của mình, Shenlong đã lên đời 4. Dù đã phải dùng đến K và gây áp lực liên tục nhưng sự khắc chế giữa Horse và cung A đời 3 là quá lớn. Chim Sẻ Đi Nắng đành ngậm ngùi nhận thất bại trước Thần Long, những trận đấu sau đó dù Chim Sẻ Đi Nắng đã rất cố gắng nhưng Shenlong đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc 3-2. Chim Sẻ Đi Nắng đành chia tay với chiếc cup vô địch Solo Random danh giá. Một trận đấu Chung kết để lại nhiều cảm xúc đối với khán giả AoE 2 nước.

  1. 2. Trận Chung kết Solo Random giải đấu AoE Việt – Trung 2015: Chim Sẻ Đi Nắng vs Vô Thường.

Những ai may mắn có được tấm vé ngồi ở hội trường Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt – Xô năm ấy đều không thể nào quên trận Chung kết Solo Random lịch sử giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Vô Thường. 4 năm sau thất bại trước Shenlong ở giải đấu AoE Lenovo Cup 2011, ai cũng nghĩ rằng Chim Sẻ Đi Nắng sẽ tiến tới chức vô địch Solo Random tại giải đấu này một cách dễ dàng.

Chim Sẻ Đi Nắng xuất sắc đánh bại Vô Thường trong trận Chung kết Roman - Shang lịch sử
Chim Sẻ Đi Nắng xuất sắc đánh bại Vô Thường trong trận Chung kết Roman - Shang lịch sử

Tuy nhiên, trong trận Chung kết gặp Vô Thường, Chim Sẻ Đi Nắng đã phải rất vất vả để có được chiến thắng. Ở trận Chung kết khi tỉ số đang là 3-3, Chim Sẻ Đi Nắng được cầm Roman với 1 bài đẹp đã giành chiến thắng thuyết phục trước bài Shang “ngọa hổ tàng long” của Vô Thường. Chiến thuật công 2 nhà BL, 1 nhà BP và 1 nhà BK của Chim Sẻ Đi Nắng đã khiến Vô Thường bay nhà và sau đó với khả năng quản bản đồ đẳng cấp, Vô Thường đã phải buông chuột trước Chim Sẻ Đi Nắng. Một chức vô địch Solo Random có ý nghĩa lớn đối với thần đồng AoE Việt Nam.

  1. 3. Trận Bán kết Solo Assyrian giải đấu Hà Nội Open 5: Chim Sẻ Đi Nắng vs Lôi Lão Hổ.

Có lẽ rằng đây là trận đấu cung R đau tim nhất trong lịch sử AoE 2 nước khi đại diện mỗi bên đều là những game thủ hàng đầu trong thể loại này. Tỉ số là 3-3 và Chim Sẻ Đi Nắng cùng Lôi Lão Hổ đã phải đi đến trận Chung kết định mệnh. Thế trận sớm đưa về đổi nhà và quản map, sau hơn 50p trong game, timeline cả 2 bên không vượt quá con số 20 và Lôi Lão Hổ là người hết dân. Chim Sẻ Đi Nắng với khoảng 2-3 dân còn sống sót đã đi làm ăn ở nhiều cơ sở khác trên bản đồ và xóc lại cung R. Cuối cùng Lôi Lão Hổ đã phải nhận thua trong một trận đấu kéo dài hơn 1h đồng hồ trong game, Chim Sẻ Đi Nắng thắng tiến vào Chung kết.

1 trận đấu khiến khán giả thót tim giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Lôi Lão Hổ
1 trận đấu khiến khán giả thót tim giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Lôi Lão Hổ

  1. 4. Trận Chung kết Solo Shang thuần tiễn giải đấu AoE Việt – Trung 2017: Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong.

Sau thất bại ở nội dung Solo Shang giải đấu AoE Việt – Trung 2015, trình độ đánh cung R của Chim Sẻ Đi Nắng đã ngày một nâng cao. Một chiếc cup vô địch cung R là điều vô cùng cần thiết đối với Chim Sẻ Đi Nắng để khẳng định đẳng cấp của mình. Nhất là ở một giải đấu lớn như AoE Việt – Trung.

Những vấn đề về địa điểm tổ chức đã khiến giải đấu AoE Việt – Trung năm ấy không thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Trận Chung kết Solo Shang thuần tiễn giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong đã phải diễn ra ở Trung Quốc và lúc đó ai cũng nghĩ rằng Shenlong với lợi thế sân nhà cùng đẳng cấp của mình sẽ có thể đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng.

Thần Long thất bại 0-4 trước Chim Sẻ Đi Nắng trong trận Chung kết Solo Shang thuần tiễn, giải đấu AoE Việt - Trung 2017
Thần Long thất bại 0-4 trước Chim Sẻ Đi Nắng trong trận Chung kết Solo Shang thuần tiễn, giải đấu AoE Việt - Trung 2017

Tuy nhiên với sự lì lợm vốn có cùng với khả năng đánh cung R ở một tầm cao mới. Chim Sẻ Đi Nắng đã nhấn chìm Shenlong với tỉ số hủy diệt 4-0 và lên ngôi vương đầy thuyết phục. Ở trận đấu cuối cùng khi Chim Sẻ Đi Nắng giành chiến thắng, BLV G_man đã phải thốt lên rằng: “Tre đã già và măng sẽ mọc”, cán cân cung R lúc đó đã dần nghiêng hẳn về phía AoE Việt Nam sau chức vô địch cung R Shang lịch sử của Chim Sẻ Đi Nắng trên đất Trung Quốc.

AoE luôn mang đến những phút giây kịch tính cho mỗi khán giả theo dõi. Những trận đấu Highlight sẽ mãi mãi ăn sâu vào trí nhớ của mỗi người hâm mộ như một kì tích của lịch sử.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

GPlay hé lộ thông tin giải Việt - Trung tiếp theo

28/03/2023 20:02

Chim Sẻ Đi Nắng chuẩn bị đi đòi món nợ 7-0

24/02/2023 20:06

AOE Cái Thế Tranh Hùng: Kết quả nhánh thua và lịch thi đấu chung kết nhánh thắng

26/03/2023 12:47

SBS bất ngờ thông báo chiêu mộ thành công 2k1 Bắc Ninh

07/02/2023 20:49

Bờm Tiên Sinh trở lại với AoE 40 quân và gameshow ép đời

19/02/2023 21:40

BiBi khiến khán giả 'nóng mắt' khi cố tình bug 2 nhà chính

03/02/2023 13:04

Giải Miền Nam Open sẽ tiếp tục được tổ chức?

26/02/2023 12:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg