cover-news

Tái đấu chỉ sau ít ngày, Shenlong liệu có bất ngờ dành cho Chim Sẻ Đi Nắng?

31/07/2022 17:23
GameTV
Vấn đề chỉ là, liệu Shenlong có dám từ bỏ cách chơi sở trường là ôm gỗ đúc ruộng rồi tay to phát triển, để linh hoạt với những bài đánh dâng A rồi tạo bất ngờ cho đối thủ hay không thôi.

Vài ngày trước, Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong đã có một cuộc chạm trán với nhau ở thể thức Solo Assyrian chạm 4. Ở đó, ngôi sao AoE Việt Nam vẫn là người giành được chiến thắng chung cuộc 4-2, bất chấp Shenlong cũng thi đấu rất hay. Nhưng điều đáng nói là, trận đấu đó là màn tái ngộ của “Ma Tước” với Thần Long sau hơn nửa năm, kể từ chung kết AoE Hà Nội Open 10 từ cuối năm ngoái. Còn tối nay, hai game thủ lại tiếp tục tái ngộ thêm một lần nữa, tức là khoảng cách giữa hai trận đấu lúc này chỉ có vỏn vẹn… vài ngày. Liệu chừng đó thời gian có đủ để Shenlong tạo nên bất ngờ chăng?

Shenlong sẽ tái đấu Chim Sẻ vào lúc 19h tối nay (31/7)

Không thể không nói rằng, Shenlong là một trong những game thủ có phong độ duy trì ổn định bậc nhất của AoE Trung Quốc. Đây cũng là điểm khá tương đồng giữa hai huyền thoại của hai nền AoE Việt – Trung. Trong suốt sự nghiệp của mình, Chim Sẻ Đi Nắng chỉ có một khoảng thời gian thi đấu chưa thực sự ấn tượng là hồi ôn thi và lúc mới vào học Đại học. Còn khi đã xác định theo AoE chuyên nghiệp, ngôi sao AoE Đan Phượng luôn tạo ra sự yên tâm cho khán giả. Trong khi đó, Shenlong cũng có một giai đoạn chuyển sang thi đấu một số tựa game khác như LOL. Đó cũng là lúc mà anh bỏ AoE. Nhưng game thủ này cũng chỉ mất khoảng nửa tháng luyện tập để có thể lấy lại phong độ và cảm giác thi đấu tốt nhất. Cho đến nay, dù đã ngoài 34 tuổi, đội tuổi mà nhiều game thủ của AoE Việt đã xuống phong độ hoặc giải nghệ từ lâu, thì Shenlong vẫn là một game thủ đứng đầu của AoE Trung Quốc về phong độ và trình độ. Như vậy là đủ để thấy rằng, tuổi khác không phải vấn đề đối với huyền thoại của AoE Trung Quốc.

Tuy nhiên, việc phân tích về sự ổn định của phong độ cũng lại chỉ ra rằng, xác suất để Shenlong tạo nên bất ngờ cho Chim Sẻ là khá thấp. Đặc biệt là khi hai game thủ vừa mới chạm trán nhau chỉ vài ngày trước mà thôi. Dù phải thừa nhận là không phải lúc nào Chim Sẻ cũng xuất sắc, cũng có “trận nọ, trận kia” và ít nhiều sẽ bị tác động bởi yếu tố may rủi, nhưng Shenlong vẫn bị đánh giá là kèo dưới trong trận đấu hôm nay. Bởi thái độ thi đấu luôn hết mình trong mọi trận đấu giúp cho game thủ của Việt Nam có được sự ổn định rất cao mà không dễ để phá đi cái “thế” đó của Chim Sẻ.

Chim Sẻ Đi Nắng có phong độ quá ổn định

Song dù sao đi chăng nữa, cơ hội không phải là không có với Shenlong. Lần này, anh sẽ thi đấu với Chim Sẻ ở cả hai thể thức Shang và Assy. Vì vậy nếu để thua một trong hai, Thần Long của Trung Quốc vẫn sẽ có cơ hội và trông chờ để “gỡ” được ở thể thức còn lại. Bên cạnh đó, trận thua của Chim Sẻ trước Tiễn Như Vũ cách đây ít ngày chỉ ra rằng, dù là thi đấu cung R thì bài vở và thế nhà cũng có ảnh hưởng lớn đến thế trận. Vấn đề chỉ là, liệu Shenlong có dám từ bỏ cách chơi sở trường là ôm gỗ đúc ruộng rồi tay to phát triển, để linh hoạt với những bài đánh dâng A rồi tạo bất ngờ cho đối thủ hay không thôi.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lịch thi đấu ngày 4 AoE Luỹ Tre Làng Mùa 2: 2k1 Bắc Ninh vào chung kết sau chiến tích không tưởng

03/11/2022 12:30

2k1 Bắc Ninh vô địch giải đấu AoE Luỹ Tre Làng Mùa 2

05/11/2022 16:12

"AoE 40 quân" chuẩn bị có bản update mới với nhiều tính năng thú vị

28/11/2022 21:50

Tiễn Như Vũ trở thành kỷ lục gia "bất đắc dĩ"

11/11/2022 23:55

Có cần thay đổi thói quen xem AoE của người Việt?

30/09/2022 20:09

Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi không luyện tập trước trận chung kết RedBull?

21/10/2022 11:08

AoE Star League: Kết quả thi đấu ngày 17 và lịch thi đấu ngày 18/11

18/11/2022 16:40
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg