cover-news

Thập nhất anh hào tái xuất, bản đồ AoE phân chia như thế nào?

19/10/2019 13:19
Hoa Vô Khuyết
Sau khi Clan Thăng Long Combatant, cùng Clan Quảng Ninh rời bỏ AoE 2, không nhiều người có thể nghĩ được sẽ có những Clan mới xuất hiện, tuy nhiên sau những sự kiên, sau những chuyển nhượng từ hai quốc gia hàng đầu về AoE bản đồ AoE Việt lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết 

Clan Sparta những chiến binh mới 

Tiền thân là toàn bộ Team 1 và Team 2 của Clan GameTV, Clan Sparta tuy mới thành lập chưa được 20 ngày nhưng bất ngờ đã có đến tận 4 chiếc cup vô địch. Cùng một cái tên Chim Sẻ Đi Nắng đã quá đủ để nói lên thương hiệu của clan mới nổi này, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu nói rằng đây là một trong những clan mạnh nhất trong các team AoE hiện tại. Sở hữu những game thủ có độ chín về nghề, cũng như "Ma Tước" có lẽ sẽ rất lâu nữa mới có một team nào có thể thi đấu với tâm lý cửa trên trước Clan Sparta. 


Clan Aoe Sparta 

Biluxury Hà Nội kẻ ngáng đường vĩ đại

Nhắc đến clan AoE Biluxury Hà Nội, rất nhiều người liên tưởng đến đội trưởng Vane Love. Anh đại diện cho tính cách, cũng như tinh thần của Clan này. Ngông, lãng tử, nhiệt huyết, cũng như cháy hết mình cho đế chế. Sau khi chia tay Hoàng Mai Nhi, Cam Quýt, nhiều người lầm tưởng Clan AoE Biluxury sẽ lụi tàn, nhưng bất ngờ với đội hình trẻ trung gồm Tý, Xuân Thứ, Namsociu và kết hợp với một cái đầu tinh quái của Vane Love. Bi luxury Hà Nội vẫn là một đối trọng đáng gờm trên bản đồ AoE Việt 


Clan AoE Biluxury Hà Nội 

Smartmen Hà Nam thế lực mới trỗi dậy

Tuy là một clan non trẻ ,nhưng clan Hà Nam đã sở hữu cho mình chiếc cup vô địch Thái Bình Open 7 ở thế thức 4vs4 random. Đây là thể thức được coi là cao nhất ở bản đồ AoE Việt vốn chuộng về thể loại random. Ngoài ra Clan Smartmen Hà Nam cũng là Clan tiên phong trong việc mang kết hợp với nhà tài trợ của mình. Sở hữu những game thủ nổi tiếng như Cam Quýt, Hoàng Mai Nhi kết hợp với ngoại binh chất lượng như Tiễn Như Vũ hay những tài năng trẻ của AoE Việt là Văn Nhất, Tễu… đã đưa Hà Nam dần trở thành một đối thủ đáng gờm trong làng AoE Việt. Đây là một trong những hướng đi mới mà các Clan khác nên học hỏi để tồn tại và phát triển mình.


Clan AoE SMH Hà Nam 

 BiBiclub lối đi nào cho sự bất ổn định

2019 là một năm không mấy khởi sắc của Bibi Club và chẳng biết từ bao giờ Nhà vô địch AoE Bé Yêu Cup 2018 lại trở nên rệu rã và thiếu sức sống như thời điểm hiện tại. Chia tay 2 thành viên kỳ cựu, phong độ không ổn định từ Tiểu Màn Thầu, cũng như chăm chú quá nhiều vào việc đánh cung R của BiBi. Người ta đã từng hi vọng Bibi và đồng đội sẽ thay đổi nhưng tình hình có vẻ cũng chẳng khả quan hơn là bao. Tuy nhiên cũng đừng nên xem thường sức mạnh của cặp đôi BiBi, Tiểu Màn Thầu trong một ngày phong độ cao, cũng không có nhiều Clan AoE nào ở Việt Nam có thể chặn đứng được sức mạnh của họ


Clan AoE BiBiclub

Clan AoE Thái Bình hướng phát triển nào cho tương lai 

Thời gian gần đấy khi chủ lực Hồng Anh của Clan AoE Thái Bình có việc bận do lí do cá nhân không thi đấu. Clan quê lúa này đã có những bước loạng choạng trong sự phát triển của mình. Trước đây Clan Thái Bình với chủ lực là Hồng Anh đã từng là đối tượng khiến cho bao nhiêu Clan khác phải ôm hận, bằng chứng là chiếc cup vô địch ở thể loại 4vs4 Random Bé Yêu Cup 2019. Nhưng lôi chơi của Clan AoE Thái Bình quá phụ thuộc vào đôi vai bé nhỏ của Hồng Anh, chỉ cần thi đấu dưới phong độ, Clan Thái Bình bỗng dưng hóa tầm thường. Nếu như loại bỏ được vấn để quá phụ thuộc vào Hồng Anh, với đội trưởng Truy Mệnh, cũng như những game thủ trẻ như U97, Công 9x, hay Tịnh Văn với sức trẻ, cũng như kinh nghiệm thi đấu, người hâm mộ Clan Thái Bình vẫn có quyền hi vọng vào một tương lai tươi sáng của Clan mình. 


Clan AoE Thái Bình 

Clan AoE Nghệ An bất thường trong bình thường 

Sở hữu một dàn game thủ có tiếng trong làng AoE Việt, những người từng là đội trưởng của các team AoE khác nhau, nhưng dường như ở Clan AoE Nghệ An đang thiếu tiếng nói chung trong đội hình nhiều ngôi sao ấy. Được sự đầu tư mạnh mẽ khi chiêu mộ được game thủ ChipBoy một game thủ sáng giá trong làng AoE Việt, nhưng những thành tích đánh 4vs4 random của Clan Nghệ An không được tốt, họ có thể thắng một đối thủ mạnh, nhưng bất ngờ lại để thua một team yếu hơn mình về trình độ. Ở bất cứ một thể loại game nào kể cả đế chế ngoài sở hữu những game thủ ngôi sao sáng giá. thì việc chiến thắng sẽ càng mang lại nhiều fan hâm mộ, cũng như những chú ý của các nhà tài trợ. Nhưng ở clan Nghệ An bây giờ họ dường như thiếu nguyên cả vế sau. Người hâm mộ clan Nghệ An rất nhiệt huyết, cũng như chất phát như bản tính vốn có của người dân sứ nghệ. Nhưng nếu như Clan của mình vẫn cứ thua những trận khó hiểu, cũng như sụt giảm phong độ như hiện tại, bất cứ lúc nào họ cũng sẽ bị chính những người hâm mộ của mình quay lưng.


Clan AoE Nghệ An 

Clan AoE Sài Gòn New ranh giới mong manh của sự phát triển

Nếu nói Clan AoE Sài Gòn New là một clan yếu cũng không hẳn, khi họ sở hữu cựu vô địch solo random ShangClub, hay sở hữu một trong những tay chém xuất sắc nhất thời đại Gunny. Kết hợp với sự phát triển vượt bậc của game thủ trẻ Tú Xuất. Nhưng vấn đề của Clan AoE Sài Gòn New hiện tại là về người cầm chủ lực, người có thể thay đổi được thế trận của trận đấu. Đội trưởng Gunny có thể xuất sắc trong việc "Chém Rát" cũng như là áp đặt lối chơi bước đầu, nhưng thể loại 4vs4 là một thể loại dài hơi, nếu như không có một người chủ lực cứng phát triển về sau thì ở những thế trận cuối cùng của một trận đấu Sài Gòn New thường quá thua thiệt. Hiện tại nếu như Clan Sài Gòn New giải được bài toán trên thì sức mạnh của họ sẽ khó có thể tưởng tượng được. 


Clan AoE Sài Gòn New 

Clan AoE Skyred team thăng hoa trong các giải đấu

Đã từng có một quá khứ oai hùng khi có những thời điểm chỉ có liên quân mạnh nhất mới có thể cản phá được, nhưng sau khi sự ra đi của chủ lực BiBi, Clan Skyred đã đi vào khủng hoảng. Hàng loạt những game thủ đến rồi đi, hàng loạt nhưng thay đổi nhưng Clan Skyred ở trên bản đồ AoE Việt hiện tại cũng chỉ là một kẻ cản đường trong các giải đấu mà thôi. Đây là một Clan kì lạ trong toàn bộ những clan đang tồn tại ở bản đồ AoE Việt, rất ít khi chúng ta có thể thấy họ thi đấu 4vs4 full team. Với một HeHe chém rát, một đội trưởng Yugi chủ lực đầy tinh quái cũng như cặp đôi trẻ đến từ Nam Định, trên lí thuyết t nhất ở thời điểm hiện tại đây cũng là một Clan có thế lực trong bản đồ AoE Việt. Nhưng hầu hết các kèo đấu của team bây giờ chỉ là solo, cũng như đánh 2vs2 vì thế ở các giải đấu họ cũng chỉ là một bất ngờ thú vị mà thôi. Nếu như vẫn tình trạng này tiếp diễn, thì cái biệt danh"Team dấu nghề ở thể loại 4vs4" là hoàn toàn chính xác với thực tế hiện tại.


Clan AoE Skyred

Clan AoE 6699 Kẻ về nhì vĩ đại

Sở hữu một dàn ngoại binh hạng nặng, với những cái tên được xem là sáng giá nhất của nền AoE Trung Quốc, kết hợp với những thành viên non trẻ từ học viện G_Man. Clan 6699 nổi tiếng về thể loại cung R đây cũng là những thế mạnh mà các game thủ AoE Trung Quốc đem lại. Với hai cái tên nổi bật ShenLong và Tiểu Thủy Ngư, Clan AoE 6699 luôn được đánh giá cao ở bất cứ thể loại cung R nào. Nhưng ở Việt Nam thì thể loại random mới được nhiều fan hâm mộ ưa chuộng, gần đây chúng ta đã thấy những kèo solo random đến từ ShenLong con bài chủ lực trong việc phát triển của clan 6699. Dù mới thành lập không lâu những ở các giải đấu có thể loại cung R clan 6699 luôn đạt được những kết quả khả quan. Việc sở hữu cho mình một"bộ óc" mang tên G_Man cũng là thế mạnh của clan 6699 với hướng đi mới, kết hợp việc đào tạo game thủ trẻ tuổi. Hi vọng đây cũng là một nén chấm phá trên bản đồ AoE Việt Nam


Clan AoE 6699 lúc mới thành lập

Clan La Mã Phục Hưng phục hưng nền AoE Trung Quốc trên đất Việt 

Lần đầu tiên trong lịch sử AoE Việt Nam, một clan AoE hoàn toàn sử dụng ngoại binh ra đời. Với sứ mệnh phục hưng nền AoE Trung Quốc vốn đã và đang tan rã nhanh chóng, sở hữu hoàn toàn là những game thủ nổi tiếng ở Trung Quốc về thể loại cung R , đây là một đối trọng xứng tầm với clan 6699. Người đứng đầu về sứ mênh này là Sơ Luyến một game thủ nổi tiếng của AoE Trung Quốc. Đây sẽ là bước khởi đầu vô cùng khó khăn của họ khi là “người đến sau”. Ngay cả các game thủ như Shenlong, Tiểu Thủy Ngư vẫn chưa thể hòa nhập được với lối đánh của các game thủ Việt Nam. Việc giải quyết bài toán làm sao vừa kết hợp cả thể loại cung R cũng như random được ưa chuộng ở Việt Nam sẽ là câu hỏi mà Sơ Luyến phải bỏ ra khá nhiều sức lực để giải quyết vấn đề này. Với sự nhiệt huyết, cũng như khát vọng phục hồi nên AoE Trung Quốc, hi vọng thành công sẽ mỉm cười với Sơ Luyến và những người đồng đội, những con người đã dũng cảm rời xa quê hương lập nghiệp ở một nơi đất khách quê người.


Clan AoE La Mã Phục Hưng

Clan AoE GameTV bao giờ mới lấy lại vị thế vốn có:

Sau khi nhận cú shock toàn bộ thành viên team 1 của clan GameTV rời khỏi, nhiều người hâm mộ clan này đã mường tượng viễn cảnh GameTV hoàn toàn biến mất bản đồ AoE Việt. Những mọi chuyện đã không đến mức tồi tệ như vậy, khi tập đoàn GTV vẫn quyết định đầu từ cho AoE, cũng như tuyển chọn thêm các thành viên. Mới đây trên trang chủ GameTV đã giới thiệu một số gương mặt mới của Clan này. Tuy nhiên để lấy lại vị thế vốn có của mình, thì còn quá nhiều chông gai. Hiện tại có thể nói GameTV đang ở thời điểm yếu nhất từ lúc thành lập đến giờ. Tất cả người hâm mộ clan GameTV đang mong chờ một điều thần kì, một phép mầu để gây dựng lại vị thế vốn có của một clan có bề dày truyền thống trong lich sử AoE Việt. Hi vọng ban lãnh đạo, cũng như những người có thẩm quyền sẽ tìm ra được một hướng đi đúng đắn để vực dậy clan đang chìm trong khủng hoảng này.


Những thành viên cũ của Clan AoE GameTV

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

AoE Cơm Thịt Sẻ mùa 6 ngày thi đấu thứ 2: Chờ đợi Hoàng Lâm và Ngô Dũng tạo nên kỳ tích trước Chim Sẻ Đi Nắng

20/02/2024 15:53

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 27.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

27/08/2023 14:16

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08

Kinh điển Chiến Tướng "dí" Hồng Anh bằng 18 nhà BA

13/07/2023 15:55

SALE SẬP SÀN THÁNG 6: VIP GPLAY CHỈ CÒN 51K

12/06/2024 17:04

Giải đấu thường niên dành cho cộng đồng AoE - The Community Semi-Pro League chính thức trở lại với mùa giải thứ 5

01/03/2024 15:12

Chào mừng CỰU BINH TRỞ LẠI đón Tết Dương Lịch 2024 cùng GPlay

27/12/2023 15:54
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif